Bạn muốn biết nhận lương tiền mặt có mở thẻ tín dụng được không?

0
3172

Nhận lương tiền mặt có mở thẻ tín dụng được không? Câu hỏi của rất nhiều người đi làm nhưng nhận được lương trực tiếp qua tay chứ không phải là chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán không dùng tới tiền mặt. Cho phép khách hàng có thể vay chi tiêu trước và trả sau theo hạn mức được cấp. Muốn sở hữu thẻ tín dụng 1 trong những điều kiện chính là phải nhận lương chuyển khoản. Nhưng bạn lại nhận được lương tiền mặt. Vậy thì có làm được thẻ tín dụng khi nhận lương tiền mặt hay không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung sau đây!

Tóm tắt

Nhận lương tiền mặt có mở thẻ tín dụng được không?

Không ít công ty hay doanh nghiệp vẫn trả lương tiền mặt thay vì chuyển vào tài khoản ngân hàng. Việc nay vô tình gây ra những khó khăn nhất định cho những bạn muốn mở thẻ tín dụng. Khi mà các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu phải có bảo sao kê lương chuyển khoản, tài khoản ngân hàng mới được cấp thẻ. Chính vì lý do đó mà bạn mới băn khoăn không biết nhận lương tiền mặt có mở thẻ tín dụng được không?

Hiện nay, các ngân hàng đang thúc đẩy phát triển các sản phẩm thẻ tín dụng của mình. Nhận thấy nhu cầu mở thẻ tín dụng của khách hàng ngày càng cao. Một số ngân hàng đã cho phép mở thẻ tín dụng bằng lương tiền mặt. Nhưng với điều kiện khách hàng phải đáp ứng được điều kiện đi kèm.

nhan luong tien mat co mo the tin dung duoc khong

Cách tính năng của thẻ tín dụng mở bằng lương tiền mặt cũng giống với thẻ mở bằng lương chuyển khoản. Vẫn sẽ nhận được các ưu đãi như nhau, chỉ khác là bạn sẽ không phải chứng minh bản sao kê tài khoản nhận lương nữa thôi.

Nên đọc: Nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không

Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng lương tiền mặt

– Khách hàng mở thẻ là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có đầy đủ giấy tờ hợp pháp.

– Độ tuổi mở thẻ phải từ 18 trở lên

– Có bảng nhận lương tiền mặt ít nhất 3 tháng gần đây của công ty và có biên lai nhận theo đúng quy định.

– Phải hoàn thành giấy xác nhận lương theo mẫu của ngân hàng yêu cầu.

Thủ tục làm thẻ tín dụng nhận lương tiền mặt

– Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản sao hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm hoặc giấy xác hận chức vụ, giấy chứng minh thu nhập và thâm niên công tác.

– Giấy xác nhận 3 tháng lương gần đây có con dấu của người có thẩm quyền trong công ty.

– Bản sao bảo hiểm y tế đang trong thời gian hiệu lực.

– Giấy xác minh lý lịch của bản thân

– Giấy đề nghị phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng được ngân hàng cấp.

– CMND/CCCD photo hoặc hộ chiếu

– Giấy cư trú: Bản sao sổ hộ khẩu/KT3/Giấy xác nhận lương tạm trú/Hóa đơn điện, nước.

Những ngân hàng cho phép mở thẻ tín dụng bằng lương tiền mặt

Nhận lương tiền mặt có được mở thẻ tín dụng, nhưng không phải ngân hàng nào cũng cung cấp. Chỉ có một số ngân hàng có tên dưới đây mới cho phép mở thẻ tín dụng khi nhận lương tiền mặt. Cùng điểm qua nhé!

nhan luong tien mat co mo the tin dung duoc khong

1) VPBank

Ngân hàng VPBank luôn phát triển các sản phẩm thẻ tín dụng rất tốt phù hợp với nhiều khách hàng. Ngân hàng có cung cấp phát hành thẻ tín dụng cho những người nhận lương tiền mặt. Với yêu cầu mức thu nhập tiền mặt từ 4,5 triệu 1 tháng là bạn có thể đăng ký mở thẻ được rồi.

2) Techcombank

Đối với ngân hàng Techcombank thì sẽ yêu cầu khách hàng có mức thu nhập 6 triệu 1 tháng. Bạn sẽ nhận được thẻ chi tiêu với hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ đồng. Và được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Nếu như bạn làm ở công ty có vốn điều lệ lớn hơn 10 tỷ đồng thì sẽ nhận được thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi.

– Được giảm 10% khi ăn uống tại nhà hàng Home

– 15% tại nhà hàng Nam Phương

– Tích điểm thưởng và nhận quà giá trị

Liên quan: Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

3) Sacombank

Với thu nhập chỉ 3 triệu 1 tháng với khách hàng làm ở cơ qua nhà nước và 5 triệu đối với người làm doanh nghiệp tư nhân. Các bạn đã có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Sacombank được rồi. Ở ngân hàng này sẽ thu mức phí thường niên thẻ tín dụng là 200.000 – 299.000 VNĐ 1 năm. Và hạn mức tín dụng tối đa có thể lên đến 1 tỷ đồng.

Sacombank cũng là 1 trong số những ngân hàng cho phép người nhận lương chuyển khoản nhận. Các ưu đãi của thẻ tín dụng sẽ rất đặc biệt từ khách sạn 5 sao, sân Golf, cửa hàng thời trang cao cấp…

Gợi ý: Thẻ tín dụng Sacombank có rút được tiền mặt không

4) OCB

Ngân hàng OCB cung cấp mở thẻ tín dụng Mastercard khi nhận lương tiền mặt. Khách hàng có thể đăng ký làm thẻ để phục vụ nhu cầu chi tiêu và mua sắm curabarn thân. Chỉ với mức thu nhập 3 triệu đồng là bạn sẽ có thể sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng tại ngân hàng này. Ngoài ra khi sử dụng thời gian miễn lãi có thể lên đến 55 ngày.

Đây cũng là 1 trong những ngân hàng tốt để mở thẻ tín dụng vì có rất nhiều ưu đãi.

Ghi nhớ khi mở thẻ tín dụng nhận lương tiền mặt

Các bạn hãy lưu ý một số điểm sau khi mở thẻ tín dụng bằng lương tiền mặt.

– Hạn mức của thẻ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lương của bạn, thường thì hạn mức tối đa sẽ từ 2 lần trở lên.

– Mở thẻ tín dụng lương tiền mặt vẫn nhận được các ưu đãi, khuyến mãi như các loại thẻ khác.

– Lãi suất, phí, thời hạn miễn lãi suất cũng sẽ giống như loại thẻ mở bằng lương chuyển khoản.

Lời kết

Như vậy là thongtinbank đã cung cấp cho bạn thông tin nhận lương tiền mặt có mở thẻ tín dụng được không? Và đưa ra gợi ý một số ngân hàng lớn đang cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng mở qua lương tiền mặt. Bạn đọc hãy tham khảo để có nhiều lựa chọn tốt nhất.