Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không

0
2704

Nếu như không may bạn đánh mất CMND và đang lo sợ ai đó sẽ sử dụng chứng minh thư của mình để rút tiền tại ngân hàng. Hoặc là muốn nhờ bạn bè rút tiền tại ngân hàng bằng CMND của bạn. Tuy nhiên, chưa biết người khác lấy cmnd của mình có rút được tiền không? Quy định cũng như điều kiện gì để có thể rút được tiền bằng cmnd tại ngân hàng. Nếu như chưa rõ và đang thắc mắc về vấn đề này, dưới đây thongtinbank.com sẽ giúp bạn giải đáp.

Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không

Trong trường hợp các bạn đánh rơi ví của mình bao gồm CMND và thẻ ATM. Lúc này đang lo lắng không biết ai đó có thể dùng chứng minh nhân dân rút tiền không. Mình xin trả lời là Không. Vì khi đến ngân hàng rút tiền nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Cụ thể là CMND hoặc hộ chiếu, mục đích và đối chiếu xem khách hàng có phải là chủ nhân của tài khoản hay không. Nếu như không đúng với gương mặt ở trong thẻ chứng minh thư, nhân viên sẽ không thực hiện giao dịch. Vì vậy bạn không cần phải lo về vấn đề này đâu.

Gợi ý: Không đổi mã pin có rút được tiền không?

Quy định rút tiền bằng CMND tại ngân hàng

nguoi khac lay cmnd cua minh co rut tien duoc khong

Theo đó luật của ngân hàng nhà nước Việt Nam có quy định như sau: “Khách hàng là công dân Việt Nam khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng phải xuất trình được CMND hoặc hộ chiếu”. Tức là muốn rút tiền thì phải có CMND và chính chủ của tài khoản đi rút thì mới được.

Nếu không phải là chủ nhân của tài khoản và CMND thì nhân viên không thực hiện các giao dịch được yêu cầu. Vì mục đích an toàn của khách hàng cũng như bảo vệ cho thành viên của họ.

» Đọc thêm: Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Làm sao để người khác rút tiền bằng CMND của mình?

Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn muốn rút tiền trong tài khoản của mình nhưng không thể tự đi được. Vậy thì lúc này bạn có thể viết giấy ủy quyền cho người thân, bạn bè thực hiện giao dịch. Giấy ủy quyền có thể làm tại ngân hàng hoặc tại nhà.

Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn có thể viết giấy ủy quyền hoặc xin mẫu giấy ủy quyền từ ngân hàng.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu, bạn có thể xem mẫu giấy ủy quyền ở bên dưới.nguoi khac lay cmnd cua minh co rut tien duoc khong
  • Bước 3: Ghi rõ số CMND, ngân hàng, tên của bạn, tên người ủy quyề, số CMND của người được ủy quyền.
  • Bước 4: Đặc biệt quan trọng là chữ ký của bạn, chữ ký phải giống với chữ ký mẫu ở ngân hàng. Và có thêm chữ ký của cả người được ủy quyền nữa.
  • Bước 5: Tại quầy giao dịch hãy đưa ra giấy ủy quyền và nhân viên sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền.

Người khác lấy CMND của mình có rút tiền được không câu trả lời là không. Nhưng sẽ có thể thực hiện được nếu như bạn viết giấy ủy quyền cho người khác để đến ngân hàng thực hiện giao dịch.

Cách rút tiền bằng CMND không hạn mức

Còn đây mình sẽ hướng dẫn các bước rút tiền bằng CMND tại ngân hàng cho khách hàng chưa biết rõ.

  • Bước 1: Mang CMND của bạn đến chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng gần nhất.
  • Bước 2: Ở phòng giao dịch hãy xin giấy rút tiền từ tài khoản.
  • Bước 3: Trong tờ giấy sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin

Họ và tên của chủ tài khoản

Tên tên chi nhánh ngân hàng

Số tài khoản

Số tiền muốn rút

Số chứng minh thư nhân dân

Nội dung rút tiền

Chữ ký của bạn

  • Bước 4: Sau đó thì nộp lại cho nhân viên để họ kiểm tra. Nếu đúng thông tin và xác nhận bạn là chủ tài khoản sẽ xuất tiền.

Phí rút tiền sẽ tùy thuộc vào mỗi ngân hàng bạn đang sử dụng nhé.

Vậy là trên đây mình đang mang đến cho các bạn câu trả lời “người khác lấy chứng minh thư của mình có rút tiền được không. Hy vọng rằng câu trả lời trên đã cung cấp được kiến thức ngân hàng chính xác nhất cho bạn.

1/5 - (1 bình chọn)