Ngân hàng OCB có lừa đảo không – Ngân hàng Phương Đông có uy tín?

0
3857

Hiện nay xuất hiện một số thông tin cho rằng ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng hay nhân viên OCB lừa đảo. Điều này khiến cho khách hàng vô cùng hoang mang và phân vân không biết có nên sử dụng sản phẩm tại ngân hàng OCB. Để bạn đọc có cái nhìn chính xác nhấn về việc này. Ngay sau đây Thongtinbank sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu ngân hàng OCB có uy tín không?

Tìm hiểu về ngân hàng OCB là gì?

ngan hang ocb lua dao

OCB hay còn tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Phương Đông. OCB đã được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1996 cho tới nay. Với thời dài hoạt động, ngân hàng đã có phát triển vượt bậc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và hiện nay OCB đã lớn mạnh và có chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước để phục vụ khách hàng.

Ngân hàng OCB là 1 trong 5 đơn vị ngân hàng có tốc độ phát triển ổn định nhất hiện nay. Sau khi trải qua 24 năm hoạt động thì OCB cũng đã đạt được không ít thành tựu lớn nhỏ khác nhau. Có thể kể đến một số thành tựu trong những năm gần đây.

– Được Moody’s Investors Service đánh giá và xếp hạng rủi ro tín dụng lên mức Ba3. Đây là mước xếp hạng tín dụng thuộc hàng top hiện nay tại Việt Nam mà ít ngân hàng làm được

– Ngân hàng OCB được tạp chí IFM trao 2 giải thưởng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

– Đạp top 100 thương hiệu sao vàng và là ngân hàng đầu tiên áp dụng nền tảng công nghệ Omni Channel.

Theo kinh nghiệm của bản thân mình thì đánh giá về ngân hàng Phương Đông là một ngân hàng lớn. Có sức ảnh hưởng và mang lại nhiều sản phẩm ưu đãi cho khách hàng. Vì thế không thể nào ngân hàng Phương Đông lừa đảo khách hàng được.

Ngân hàng OCB lừa đảo có phải là sự thật không?

ngan hang ocb lua dao

Có một số thông tin ngân hàng OCB lừa đảo dẫn tới không ít ảnh hưởng cho chính ngân hàng và bản thân khách hàng. Nguyên nhân của vấn đề này cũng do các chương trình cho vay tiền mặt nhanh tại OCB đang áp dụng. Vì sản phẩm này có điều kiện vay dễ dàng không cần chứng minh thu nhập và có lãi suất cao. Khi khách hàng vay vốn không đọc rõ quy định và hợp đồng đã dẫn tới việc bất đồng quan điểm. Và người đi vay cho rằng ngân hàng OCB cho vay lãi cao và lừa đảo khách hàng. Nhưng sự thật không phải như vậy đâu nhé các bạn.

Hầu hết những đánh giá ngân hàng OCB lừa đảo đều là do sản phẩm cho vay tiền nhanh. Do sản phẩm này có lãi suất cao và cách tính lãi suất cũng khác. Vì vậy, người vay sẽ cảm thấy mình bị lừa nếu như không hiểu rõ về hợp đồng.

Nguyên nhân ngân hàng OBC bị cho là lừa đảo

1) Khách hàng chưa hiểu rõ về sản phẩm

Các gói vay tín chấp, thế chấp hiện nay sẽ có điều kiện đơn giản và dễ dàng hơn. Nhưng điều kiện đơn giản thì rủi ro tín dụng cũng cao. Vì thế để bù vào rủi ro tín dụng ngân hàng sẽ thu lãi suất cao hơn. Chính vì thế dẫn tới việc khách hàng cho rằng ngân hàng lừa đảo và tính lãi suất cao cắt cổ.

Nhưng nếu như bạn đọc hợp đồng vay vốn và so sánh lãi suất của những sản phẩm cho vay ở ngân hàng khác cũng đều như vậy. Thậm trí có những ngân hàng có nguồn vốn nước ngoài còn có lãi suất cao hơn so với OCB.

2) Không hiểu cách tính lãi suất

Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc ngân hàng OCB bị cho là lừa đảo khách hàng. Bởi cách tính lãi suất ảnh ảnh hưởng trực tiếp tới số tiền bạn cần trả cho khoản vay.

Hiện nay OCB áp dụng 2 hình thức tính lãi suất chính là:

– Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần.

– Tính lãi suất theo dư nợ gốc.

Khi khách hàng vay vốn cần phải hiểu rõ về cách tính lãi suất. Tránh trường hợp hiểu nhầm dẫn tới việc hiểu lầm không đáng có và gây ảnh hưởng lớn cho cả đôi bên.

3) Không đọc rõ hợp đồng vay vốn

Hợp đồng tín dụng rất quan trọng, đây là một loại giấy tờ pháp lý có giá trị trước pháp luật. Bên trên hợp đồng sẽ ghi rõ các thông tin về điều kiện, phí, lãi suất, số tiền… khách hàng cần phải đọc rõ về hợp đồng vay. Nếu không hiểu chỗ nào cần phải nhờ nhân viên tư vấn chính xác.

4) Các hành vi lừa đảo

Thời gian gần đây có những hành vi giải mạo ngân hàng và nhân viên OCB chiếm đoạt tài sản cá nhân. Để chủ động tổn thất và rủi ro, khách hàng hãy lưu ý về các hình thức lừa đảo tinh vi hiện nay.

Nếu có ai gọi điện và giới thiệu là nhân viên OCB, cá bộ công an và yêu cầu cung cấp thông tin: Tài khoản, mật khẩu, mã OTP… khách hàng lưu ý không được cung cấp bất kỳ thông tin nào cho những đối tượng này nhé. Ngay cả nhân viên ngân hàng bạn cũng không cung cấp thông tin về tài khoản, mật khẩu để đảm bảo an toàn.

Lời kết

Sự thật ngân hàng Phương Đông OCB không lừa đảo khách hàng. Mà là sự hiểu nhầm của một số cá nhân về cách thức hoạt động của ngân hàng. Vì thế, trước khi đăng ký vay vốn hay ký kết hợp đồng bạn nên đọc kỹ và tìm hiểu rõ về sản phẩm đó nhé.