Ngân hàng CIMB lừa đảo khách hàng sự thật có phải vậy?

0
4604

Ngân hàng CIMB là ngân hàng có nguồn vốn nước ngoài mới được thành lập và đi vào hoạt động tại Việt Nam cách đây không lâu. Với bất cứ một ngân hàng mới đi vào hoạt động nào cũng sẽ vướng phải các tin đồn. CIMB Bank cũng không ngoại lệ, hiện tại ngân hàng này đang mắc phải tin đồn LỪA ĐẢO khách hàng. Nhưng sự thật có phải ngân hàng CIMB lừa đảo, liệu có phải như vậy không?

Ngân hàng CIMB lừa đảo?

Có rất nhiều khách hàng nghe nói rằng CimBank lừa đảo. Nhưng không có căn cứ để chứng thực vì vậy dẫn tới tình trạng phân vân không biết có nên vay tiền hay mở tài khoản tại ngân hàng này.

Ngân hàng CIMB là gì?

CIMB là tên gọi viết tắt của Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam thuộc tập đoàn CIMB. Đây là ngân hàng có nguồn gốc đến từ Malaysia với thế mạnh chính là tài chính ngân hàng. Đây là một tập đoàn ngân hàng cực lớn tại Đông Nam Á.

Hiện tại Cimbank đang có trụ sở chính tại Hà Nội. Ngân hàng có phát triển các dịch vụ đa dạng như: Vay tiêu dùng,g ửi tiết kiệm, tài khoản thanh toán… dành cho các đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

  • Trụ sở chính: Lầu 2, Tòa nhà CornerStone, Số 16, đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Việt Nam
  • Chi nhánh TP.HCM: Tòa nhà VRG, số 177 đường Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. HCM Việt Nam
  • Số điện thoại: +84 24 3266 3388
  • Fax: +84 24 3266 3389
  • Trung tâm hỗ trợ trực tuyến: 1900 969 696
  • Website: https://www.cimbbank.com.vn

Với lợi thế có nền tảng vững chắc và nguồn lực dồi dào. CIMB Bank đã mang tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất. Mọi người khi tham gia mở tài khoản hoặc dùng dịch vụ tại đây sẽ được hưởng những ưu đãi bất ngờ.

ngan hang cimb lua dao

Hiện nay có một số tin đồn ngân hàng CIMB lừa đảo khách hàng? Sự thật có phải ngân hàng Cimbank lừa đảo hay không. Sau đây hãy cùng Thongtinbank.com đi tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé.

Tại sao lại có tin đồng ngân hàng CIMB lừa đảo?

Nguyên nhân dẫn tới thông tin ngân hàng CIMB Bank lừa đảo đó chính là các chương trình cho vay tín dụng. Đây là chương trình cho vay với hình thức thế chấp không cần tài sản thế chấp. Vì vậy khi khách hàng đăng ký vay tiền sẽ phải chịu một khoản tiền lãi lớn do lãi suất cao.

Lãi suất cao dẫn tới tình trạng khách hàng cảm thấy choáng váng và cảm thấy mình bị lừa đảo. Không giống với các lời quảng cáo như nghe được ở Facebook, bạn bè. Nhưng thực tế có phải vậy không?

Các khoản vay tín chấp tức là dùng uy tín cá nhân và chứng minh khả năng tài chính để vay vốn. Ngân hàng không có bất kỳ tài sản nào để đảm bảo khả năng trả nợ của khách hàng. Vì thế, để tránh gặp phải rủi ro tín dụng. Đối với các khoản vay tín chấp thì lãi suất sẽ cao hơn so với lãi suất vay thế chấp. Điều này thì bất cứ ngân hàng nào cũng như vậy cả.

Thêm một lý do nữa các bạn nghĩ ngân hàng CIMB Bank lừa đảo. Đó chính là cơ sở vật chất của ngân hàng này chưa thực sự tốt, đặc biệt còn là ngân hàng có nguồn vốn nước ngoài. Vì thế nghĩa đây không phải là ngân hàng và có suy nghĩa ngân hàng này thành lập ra chỉ để lừa đảo.

Cảnh báo hành vi mạo danh ngân hàng CIMB lừa đảo

Hiện nay thời đại Internet phát triển thế nên các chiêu trò, hình thức lừa đảo diễn ra phổ biến và tinh vi hơn. Đặc biệt hiện nay có một số đối tượng thường xuyên mạo danh các ngân hàng, công ty tài chính uy tín để lừa đảo. Và một trong số các nạn nhân đó chính là ngân hàng CIMB.

Ngân hàng CIMB đã đưa ra các cảnh báo về hành vi lừa đảo này tới khách hàng. Các bạn nên lưu ý:

  • Tuyệt đối không cung cấp các thông tin tài khoản mã OTP cho những đối tượng lạ.
  • Không trả lời các tin nhắn cũng như cuộc gọi của các đối tượng mạo danh là nhân viên của CIMB.
  • Không chuyển tiền phí bảo hiểm, phí làm hồ sơ nếu được yêu cầu. Vì ngân hàng CIMB không thu những khoản phí này.
  • Nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng CIMB không dùng qua dịch vụ bên thứ 3. Và khi sử dụng hãy kiểm tra thật kỹ xem có phải là dịch vụ của ngân hàng CIMB không nhé.

Ngân hàng CIMB lừa đảo không – Đánh giá độ uy tín

Vậy liệu ngân hàng CIMB có uy tín không? Câu trả lời ở dưới đây sẽ trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ hiện tại của bạn.

ngan hang cimb lua dao

Theo nhiều năm kinh nghiệm của mình thì xin khẳng định ngân hàng CIMB không lừa đảo khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của ngân hàng này nhé.

Bởi khi thành lập được ngân hàng tại Việt Nam sẽ phải trải qua rất nhiều thủ tục, quy định, thẩm định về chất lượng dịch vụ. Nếu có điểm khả nghi lừa đảo khách hàng thì họ sẽ không bao giờ hoạt động được. Vì vậy mục tiêu luôn hướng tới của tất cả các ngân hàng là luôn mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Khi đi đăng ký vay vốn khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về hợp đồng vay vốn và gói vay. Để khi thanh toán khoản vay sẽ không cảm thấy bất ngờ, khó hiểu rồi nghi ngân hàng lừa đảo nhé.

Ngân hàng CIMBank có lừa đảo không, câu trả lời là KHÔNG.

Lưu ý cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng CIMB

Một số lưu ý nhỏ sau đây sẽ là cần thiết với bạn, tránh tình trạng khi đăng ký vay tiền nhưng lại không thống nhất. Từ đó không trả tiền cho ngân hàng và dẫn tới vi phạm hợp đồng và chịu phí phạt không đáng có.

1) Hãy kiểm tra kỹ hợp đồng vay

Hợp đồng vay vốn sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về khoản vay, điều khoản, phí phạt… vì vậy khách hàng cần phải tìm hiểu rõ trước khi đặt bút lên ký. Nếu như chưa hiểu chỗ nào thì có thể nhờ nhân viên giải đáp đầy đủ nhé.

2) Lãi suất và cách tính lãi

Lãi suất của các khoản vay quyết định tới số tiền lãi bạn cần phải trả cho số tiền đã vay. Đồng thời cách tính lãi suất cũng là một phần giúp cho khách hàng được hưởng lợi. Để tránh tình trạng bị phạt do không thanh toán tiền lãi, gốc hàng tháng. Bạn cần phải biết được lãi suất và cách tính để tự tính ra số tiền phải trả mỗi tháng.

Lời kết

Khi tham gia dịch vụ của bất cứ ngân hàng nào chúng ta cũng nên tìm hiểu trước khi đăng ký. Việc này giúp cho bạn hiểu được nghĩa vụ và quyền lợi của bản thân. Và cuối cùng mình xin khẳng định lại là ngân hàng CimBank không hề lừa đảo như bạn nghĩ đâu nhé. Hãy yên tâm sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này.