Mue là gì trong ngân hàng – Hướng dẫn cách tính Mue

0
1935

Các bạn chưa hiểu rõ MUE là gì trong ngân hàng? Đây là một cụm từ chuyên môn hay dùng khi đi vay vốn ngân hàng mà ít người biết đến, đặc biệt là dùng trong các khoản vay ở ngân hàng nước ngoài. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách tính MUE trong ngân hàng. Và sức ảnh hưởng của MUE tới những khoản vay tín dụng như thế nào nhé.

MUE là gì trong ngân hàng?

mue la gi trong ngan hang

MUE thường được áp dụng trong các khoản vay nước ngoài. Các ngân hàng có nguồn vốn nước ngoài ví dụ như Shinhan Bank thường dùng cách tính MUE trong ngân hàng.

MUE trong ngân hàng có nghĩa là giới hạn về hạn mức vay tiền không vược quá 15 lần thu nhập trung bình hàng tháng của khách hàng. Hạn mức vay tối đa lên đến 500.000.000 VND. Và khoản vay không bao giờ được vượt quá 12 lần thu nhập 1 tháng đối với sản phẩm vay tiêu dùng. Và không vượt quá 3 lần thu nhập 1 tháng đối với khoản vay thẻ tín dụng.

MUE là gì: Là hạn mức vay tiền tối đa

Cách tính MUE trong ngân hàng chi tiết

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tính MUE thì dưới đây mình sẽ lấy ví dụ cụ thể.

Ví dụ:

Nếu như bạn đi vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank. Lương chuyển khoản của bạn là 70 triệu tại ngân hàng VPBank và hiện đang có thêm một khoản vay tín chấp là 300 triệu và một thẻ tín dụng bạch kim có hạn mức tín dụng là 100 triệu VND. Lúc này bạn còn khả năng vay thêm tiền tại ngân hàng Shinhan Bank không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể vay được thêm. Nhưng phải đáp ứng được điều kiện là khoản vay cũ đã được trả 6 kỳ rồi.

Theo như ví dụ trên thì hạn mức vay là 500 triệu đồng và khách hàng chỉ có thể vay thêm được tối đa là 120 triệu tại ngân hàng Shinhan Bank. Bởi vì bạn đã có dư nợ khoản vay cũ là 300 triệu, chưa tính tới 6 kỳ trả góp tiền gốc và thẻ tín dụng có hạn mức là 100 triệu. Và tổng hạn mức vay MUE là 500 triệu thế nên chúng ta chỉ còn vay được 120 triệu trong lần vay tại Shinhan Bank mà thôi.

Vay 2 ngân hàng khác nhau có áp dụng cách tính MUE

mue la gi trong ngan hang

Câu trả lời là không áp dụng nhé. MUE chỉ áp dụng cho những khoản vay thêm tại 1 ngân hàng. Nếu như bạn đã vay tại một ngân hàng A mà muốn vay thêm tại ngân hàng B thì sẽ không thể áp dụng cách tính MUE. Thay vào đó sẽ là xét duyệt theo khả năng trả nợ còn lại của khách hàng.

Vậy là các bạn đã biết MUE là gì trong ngân hàng chính là hạn mức vay tiền tối đa. Biết được hạn mức này thì chúng ta sẽ có thể tự mình tính được số tiền còn lại có thể vay được từ ngân hàng. Nếu bạn còn băn khoăn chưa hiểu rõ về MUE thì có thể để lại bình luận ở dưới.

Có thể bạn cần đọc:

Rate this post