Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền, số tiền tối thiểu

0
4141

Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền thì mới mở được? Muốn gửi tiết kiệm cần phải có những điều kiện gì và tiêu chí chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm là gì. Hãy cùng xem những gợi ý sau đây của chúng tôi để có lựa chọn thông minh và đảm bảo cho số tiền của bạn nhé!

Sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm hay còn được gọi là gửi tiền tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay. Khách hàng có một khoản tiền nhàn rỗi không biết đầu tư vào đâu. Và bạn cũng không có kiến thức về kinh doanh, đầu tư. Vậy hình thức gửi tiết kiệm được coi là an toàn và ít rủi do.

mo so tiet kiem can bao nhieu tien

Với hình thức gửi này thì khách hàng có thể gửi tiền vào ngân hàng để tiết kiệm. Khoản tiền này sẽ được giữ tại ngân hàng và sẽ nhân lãi suất hàng tháng lên. Sẽ có hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn. Nếu gửi có kỳ hạn thì lãi suất sẽ cao hơn so với không kỳ hạn. Nhưng bạn không thể rút cho tới khi đúng thời hạn của sổ.

Mở số tiết kiệm cần bao nhiêu tiền?

Số tiền mở số tiết kiệm tối thiểu là bao nhiêu? Chắc chắn nhiều người đang tìm hiểu về vấn đề này đúng không. Hiện nay để biết được có thể mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền thì còn phải xem xét vào hình thức gửi, cách gửi và ngân hàng. Và số tiền được gửi cũng phụ thuộc rất nhiều vào chính sách của ngân hàng bạn tham gia gửi.

mo so tiet kiem can bao nhieu tien

 • Với các hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn dài thì các ngân hàng đều yêu cầu tối thiểu số tiền là 1.000.000 VND.
 • Các hình thức gửi tiết kiệm theo kỳ hạn tháng thì số tiền được yêu cầu lớn hơn hoặc bằng với số tiền gửi ban đầu. Ví dụ như bạn gửi 500.000 VND thì tháng sau cũng phải gửi 500.000 VND hoặc lớn hơn.
 • Gửi tiết kiệm online thì khách hàng phải có ít nhất 1.000.000 VND đồng trong tài khoản thanh toán.

Số tiền tối thiểu mở số tiết kiệm ở các ngân hàng

Dưới đây sẽ là một số thông tin về số tiền tối thể gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Như đã nói ở trên thì số tiền nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào từng hình thức. Các bạn có thể tham khảo chi tiết về một số ngân hàng dưới đây để hiểu rõ.

 • Ngân hàng BIDV: Gửi tiết kiệm VNĐ tối thiểu 500.000 đồng, 100 USD, 100 EUR.
 • Vietcombank: Tối thiểu 500.000 VNĐ, 20 USD
 • Vietinbank: 100.000 VNĐ, 10 USD, 10 EUR
 • ACB: Tối thiểu 1 triệu đồng, 50 USD, EUR.
 • Techcombank: Gửi tiết kiệm 1.000.000 VNĐ, 100 USD, 100 EUR

Như các bạn có thể thấy để gửi tiết kiệm ở BIDV, Vietcombank thì số tiền tối thiểu phải từ 1 triệu đồng trở lên. Việc số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm không quan trọng. Một khi đã đi gửi chúng ta sẽ phải gửi nhiều hơn con số 1 triệu đồng để nhận được lãi suất cao.

Lãi suất và cách tính gửi tiền tiết kiệm

Để các bạn có cái nhìn chính xác nhấn về lãi suất khi gửi tiết kiệm. Mình sẽ gửi đến lãi suất của một số ngân hàng được cập nhật liên tục.

Bảng lãi suất sẽ được thống kê lần lượt từ: Không kỳ hạn, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

mo so tiet kiem can bao nhieu tien

Như bảng lãi suất ở trên chúng ta có thể thấy, mức lãi suất gửi càng lâu thì có lãi suất càng cao. Lời khuyên của mình các bạn hãy chọn gửi 12 tháng để thuận tiện cho công việc.

Cách tính lãi suất như sau:

Để biết được số tiền lãi sinh ra từ sổ tiết kiệm hàng tháng của bạn. Cần phải biết được công thức và cách tính như sau.

√ Tính lãi suất không kỳ hạn:

Tiền lãi= Số tiền đã gửi * Lãi suất(%)/360 * Số ngày gửi thực tế

√ Lãi suất gửi có kỳ hạn:

Tiền lãi= số tiền đã gửi * lãi suất%/12* kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Cần lưu ý điểm gì khi gử tiền tiết kiệm

Khi gửi tiền chúng ta cần phải cân nhắc hình thức gửi phù hợp với công việc, hoạt động của bản thân. Các hình thức gửi hiện nay là không kỳ hạn, có kỳ hạn, gửi tiết kiệm thả nổi, gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt.

Một vài gạch đầu dòng sau đây xin bạn hãy lưu ý trước khi gửi nhé.

 • Tham khảo các thông tin về ngân hàng và sản phẩm gửi tiết kiệm bạn đang định tham gia.
 • So sánh các gói gửi tiết kiệm gửi các ngân hàng với nhau.
 • Đặc biệt chú ý tới phần lãi suất và chương trình ưu đãi.
 • Để tối ưu được số tiền gửi thì chúng ta nên chọ lãi suất kép.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp chính xác cho bạn thông tin mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền? Và mang đến phương án gửi tiết kiệm thông minh nhất cho bạn. Đảm bảo khả năng sinh lời cho số tiền nhàn rỗi của các bạn.

Xem thêm: