Cách mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa online tại nhà

0
2771

Thẻ Vietcombank của bạn bị khóa do những nguyên nhân khác nhau. Và bây giờ bạn đang muốn tìm cách mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa. Nhưng chưa biết phải làm sao để mở khóa tài khoản Vietcombank nhanh nhất. Dưới đây Thongtinbank sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách xử lý khi thẻ ATM Vietcombank bị khóa ngay tại nhà mà không cần phải tới ngân hàng.

Thẻ Vietcombank bị khóa khi nào?

Những nguyên nhân dưới đây dẫn tới việc thẻ ATM Vietcombank bị khóa. Bạn nên xác định được lý do tại vì sao tài khoản bị khóa để chọn cách khắc phục chính xác và nhanh nhất.

Nhập sai mã PIN 3 lần

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, tất cả các ngân hàng không riêng gì Vietcombank đều có quy định khóa thẻ nếu nhập sai mã PIN 3 lần. Nếu bạn đã từng nhập sai mã PIN 3 lần thẻ ATM Vietcombank thì đây chính là nguyên nhân bị khóa thẻ.

Mở khóa thẻ vietcombank

Việc này nhằm mục đích tránh xảy ra các giao dịch mạo danh, xâm nhập trái phép. Và khi thẻ đã bị khóa thì tất cả các giao dịch sẽ không thực hiện được.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không phát sinh giao dịch

Thẻ Vietcombank lâu không dùng để giao dịch sẽ bị tạm khóa. Cụ thể trong 12 tháng nếu như tài khoản không phát sinh bất cứ giao dịch gì. Ngân hàng sẽ tự động tạm khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho số tiền trong tài khoản.

Thẻ Vietcombank đang bị lỗi

Nếu thẻ ATM Vietcombank bị hỏng, xước, cong vênh, hoặc mờ miếng chíp ở trên thẻ. Cây ATM sẽ không nhận diện được khi bạn giao dịch. Nên sẽ xảy ra lỗi tạm khóa thẻ hoặc bị nuốt thẻ. Ngoài ra nếu như giao dịch tại cây ATM không liên kết với Vietcombank cũng có đôi lúc thẻ sẽ bị khóa.

Khóa thẻ do yêu cầu của khách hàng

Trong các trường hợp thẻ ATM bị mất hoặc chủ thẻ không có nhu cầu sử dụng nữa thì sẽ khóa thẻ Vietcombank. Việc khóa thẻ này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn cho tới khi chủ thẻ kích hoạt và mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa trở lại.

Thẻ ATM Vietcombank hết hạn

Mỗi thẻ ATM Vietcombank sẽ có thời gian sử dụng riêng. Thẻ ghi nợ nội địa là 7 năm, thẻ quốc tế là 5 năm. Sau khi hết thời gian hiệu lực này thẻ sẽ không sử dụng được nữa mà sẽ tự động khóa lại. Lúc này bạn cần gia hạn thẻ Vietcombank thì mới tiếp tục dùng thẻ được.

Cách kiểm tra the Vietcombank có bị khóa không

Nếu bạn chưa chắc chắn rằng thẻ ATM Vietcombank hiện có đang bị khóa hay không? Hãy tự kiểm tra theo một trong những cách sau đây.

  • Cách 1: Gọi điện tới số tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13
  • Cách 2: Tra cứu tại máy ATM, nếu thẻ bị khóa cây ATM sẽ thông báo ngay tại màn hình đồng thời cũng sẽ không giao dịch được bằng thẻ.
  • Cách 3: Tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank để kiểm tra.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Những cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa online dưới đây sẽ giúp bạn kích hoạt lại thẻ nhanh chóng. Lưu ý, nếu như tài khoản Vietcombank bị khóa thì bạn cần tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để mở khóa lại.

Mở khóa thẻ Vietcombank trên app VCB Digibank

Cách mở khoá thẻ VCB bằng ứng dụng Digibank trên điện thoại chỉ áp dụng nếu như bạn có đăng ký dịch vụ này. Nhưng chỉ dùng trong trường hợp bạn chủ động khóa thẻ trước đó. Nếu thẻ bị khóa do những nguyên nhân nhập sai mã PIN hoặc hết hạn thì không làm theo cách này được.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Ở màn hình chính của VCB Digibank bạn nhấn chọn vào “Quản lý dịch vụ thẻ > Dịch vụ thẻ khác“.

Mở khóa thẻ vietcombank

Bước 3: Chúng ta sẽ thấy “Mở khóa thẻ” hãy nhấn vào nó. Sau đó chọn loại thẻ bạn muốn mở lại.

Mở khóa thẻ vietcombank

Bước 4: Nhấn vào ô đồng ý vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ,…” và nhấn tiếp tục.

Bước 5: Nhập mã OTP gửi về điện thoại để xác nhận mở khóa thẻ.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trên website

Tiện ích Internet Banking Vietcombank là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng hơn. Và thông qua đây bạn cũng có thể mở khóa thẻ Vietcombank bị khóa trực tuyến mà không cần tới ngân hàng.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ websie ngân hàng số của Vietcombank.

Bước 2: Điền tên tài khoản, mật khẩu và mã kiểm tra để đăng nhập.

Mở khóa thẻ vietcombank

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào mục Quản lý dịch vụ thẻ và nhấn chọn Mở khóa thẻ.

Mở khóa thẻ vietcombank

Bước 4: Chọn loại thẻ, điền số thẻ và nhấn đồng ý vào điều khoản rồi chọn tiếp tục.

Bước 5: Chọn phương thức xác thực OTP và nhập mã OTP để xác nhận quá trình mở khóa thẻ.

Mở khóa thẻ và tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch

Trong trường hợp cả thẻ ATM và tài khoản Vietcombank của bạn đều bị khóa và bạn muốn mở khóa tài khoản Vietcombank bị khóa lẫn thẻ ATM. Vậy thì cần phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới ngân hàng.

Bạn nên áp dụng cách mở khóa này cho những trường hợp sau:

  • Thẻ ATM bị khóa do hết hạn.
  • Nhập sai mã PIN quá 3 lần.
  • Thẻ bị hỏng, lỗi.
Mở khóa thẻ vietcombank
Mở tài khoản bị khóa cần tới ngân hàng VCB gần nhất.

Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Thông báo với nhân viên tình trạng thẻ đang bị khóa. Và họ sẽ kiểm tra nguyên nhân bị khóa cho bạn.

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân và tài khoản vào giấy theo yêu cầu, sau đó nộp lại.

Bước 4: Ngân hàng tiếp nhận yêu cầu và xử lý trong 2 trường hợp sau.

  • Thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần: Thẻ sẽ được kích hoạt và bạn sẽ được cấp mật khẩu mới.
  • Thẻ bị khóa do hết hạn, hỏng: Bạn sẽ phải làm thêm các bước đăng ký lại thẻ và nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ sau 7 ngày.

Bước 5: Sau khi đã nhận được mật khẩu mới hoặc thẻ mới. Bạn cần phải mang thẻ ra cây ATM Vietcombank để đổi mã PIN mới.

Mở khóa thẻ Vietcombank qua tin nhắn

Hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ mở khóa tài khoản ATM qua tin nhắn. Vì nhiều vấn đề bảo mật và xác thực thông tin chủ tài khoản. Nên bạn cần mở qua VCB Digibank hoặc tới trực tiếp ngân hàng nhé.

Mở khóa tài khoản Vietcombank bị khóa có mất phí không?

Mở khóa thẻ Vietcombank có mất phí không? Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho ngân hàng. Nhưng sẽ bị tính phí nếu như yêu cầu cấp lại mã PIN hoặc làm lại thẻ. Phí sẽ là 50,000 VND.

Thẻ Vietcombank bị khóa có chuyển tiền được không

Trong trường hợp thẻ ATM Vietcombank bị khóa thì bạn không dùng được thẻ để chuyển tiền hoặc giao dịch nữa. Nhưng vẫn sử dụng được các hình thức chuyển tiền khác ví dụ như chuyển qua Vietcombank Digibank, Internet Banking, SMS Banking hoặc tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng để chuyển.

Trên đây là hướng dẫn những cách mở khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất. Về cơ bản thì việc mở khóa không có gì khó. Vấn đề chính là bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn tới việc thẻ bị khóa để tìm ra các khắc phục thích hợp. Nếu còn câu hỏi gì khác hãy để lại bên dưới nhé.

5/5 - (2 bình chọn)