Hướng dẫn cách mở khóa thẻ MBBank trên điện thoại

0
2694

Hiện nay có nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Và cũng có nhiều trường hợp khách hàng không may để cho thẻ ATM bị khóa. Và cách mở khóa thẻ MBBank như thế nào cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy nên với bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mở khóa thẻ như thế nào nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân thẻ MBBank bị khóa

Vậy tại sao thẻ ATM của khách hàng lại bị khóa? Có rất nhiều những nguyên nhân khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa. Cụ thể mời các bạn tham khảo những nguyên nhân dưới đây:mở khóa thẻ MBBank

 • Khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM của ngân hàng. Điều này khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa.
 • Bạn giao dịch tại cây ATM không có liên kết với ngân hàng MBBank. Nguyên nhân này cũng khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa.
 • Thẻ ATM của bạn không được giao dịch trong vòng 12 tháng gần nhất.
 • Thẻ ATM của khách hàng đã hết hạn và sẽ tự động bị khóa. Mỗi một thẻ ATM của ngân hàng sẽ có thời hạn là 5 năm kể từ khi phát hàng.
 • Do khách hàng chủ động khóa thẻ vì không có nhu cầu sử dụng nữa.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ MBBank chi tiết

Vậy khi thẻ ATM của ngân hàng bị khóa thì phải làm như thế nào để có thể mở kháo thẻ ATM? Để có thể mở khóa thẻ thì có rất nhiều cách khác nhau. Cụ thể mời các bạn có thể tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách mở khóa thẻ MBBank tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch của ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng có thể mở khóa thẻ ATM một cách nhanh chóng. Vậy nên khi thẻ của bạn bị khóa mọi người có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện mở khóa thẻ. Khi đến quầy giao dịch bạn cần cầm theo CMND/CCCD sau đó đến quầy giao dịch gần nhất để thực hiện.mở khóa thẻ MBBank

Đến quầy giao dịch của ngân hàng bạn gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và thông báo thẻ ATM của bạn đã bị kháo. Và yêu cầu nhân viên ngân hàng mở khóa thẻ ATM cho bạn. Lúc này bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân và cung cấp một số thông tin liên quan cho nhân viên ngân hàng. Sau khi đã xác nhận được thông tin của bạn, phía ngân háng sẽ tiến hành hỗ trợ mở khóa thẻ ATM cho bạn.

Cách mở khóa thẻ MBBank qua App trên điện thoại

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM của bạn thông qua ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn. Với cách này yêu cầu bạn cần phải đăng ký dịch vụ Banking  của ngân hàng. Sau đó hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:mở khóa thẻ MBBank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn, Sau khi đăng nhập mọi người hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành chọn loại thẻ mà khách hàng muốn mở khóa và chọn vào “Mở khóa thẻ“.
 • Bước 3: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận thẻ ATM của bạn đã được mở khóa thành công.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ MBBank online

Ngoài ra mọi người có thể tiến hành mở khóa thẻ ATM thông quá website của ngân hàng. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn dành cho các bạn. Cụ thể mời mọi người tham khảo dưới đây nhé.

 • Bước 1: Mọi người tiến hành truy cập vào website của ngân hàng MBBank tại đường link ở đây.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn vào website của ngân hàng MBBank.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ” sau đó chọn tiếp vào phần “Mở khóa thẻ“.
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận để có thể mở khóa thẻ ATM thành công nhé.

Mở khóa thẻ MBBank qua tổng đài ngân hàng

Tổng đài ngân hàng cũng hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng khi bị khóa. Vậy nên để mở khóa thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Mọi người hãy gọi đến tổng đài ngân hàng qua số: 1900 5454 26.

Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn mở khóa thẻ ATM của bạn. Nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn. Xác nhận được bạn là chủ thẻ ATM thì nhân viên của tổng đài sẽ hỗ trợ các bạn mở khóa thẻ ngay sau đó.

Mở khóa thẻ MBBank có mất phí không?

Nhiều khách hàng hiện nay đang thắc mắc khi thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng thì có bị thu phí hay không? Theo như chúng tôi tìm hiều hiện nay ngân hàng MBBank đang hỗ trợ khách hàng thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Vậy nên khi thực hiện mở khóa thẻ của ngân hàng mọi người sẽ không cần phải đóng phí.

Những lưu ý để sử dụng thẻ MBBank không bị khóa

Vậy sau khi mở khóa thẻ các bạn cần phải làm gì? Sử dụng thẻ ATM của ngân hàng như thế nào để không bị khóa. Sau đây sẽ là những lưu ý cho khách hàng khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Cụ thể như sau:

 • Khi mở khóa thẻ tại quầy giao dịch của ngân hàng khi nhập sai mã PIN 3 lần. Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã PIN mới. Vậy nên các bạn cần phải tiền hành kích hoạt lại thẻ để có thể sử dụng thẻ.
 • Không được giao dịch tại những cây ATM không có liên kết với ngân hàng MBBank. Tại những cây ATM của ngân hàng đó.
 • Khách hàng nên thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM của mình ít nhất 1 lần trong 12 tháng.
 • Thấy thẻ gần hết hạn hãy đến ngân hàng để gia hạn lại thẻ ATM của bạn nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách mở khóa thẻ MBBank như thế nào? Một số những lưu ý cho khách hàng sử dụng thẻ ATM không bị khóa. Với nhưng thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được thongtinbank.com giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo: