Những cách mở khóa thẻ ATM Sacombank online trên điện thoại

0
3982

Thẻ ATM Sacombank bị khóa phải làm sao để mở khóa thẻ. Chắc chắn khi thẻ của bạn bị khóa chúng ta sẽ rất hoang mang. Để không gián đoạn giao dịch, bạn cần tham khảo cách mở khóa thẻ Sacombank online bằng tin nhắn ở dưới đây.

Hiện nay ngân hàng Sacombank cung cấp rất nhiều tiện ích đa dạng cho khách hàng. Trong đó có tiện ích mở khóa thẻ Sacombank online tại nhà. Tức là bạn không cần di chuyển đến phòng giao dịch nhưng vẫn tiến hành kích hoạt ở được thẻ. Nếu như bạn chưa biết đến tính năng này hoạt động như thế nào. Sau đây Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết.

Tóm tắt

Tại sao thẻ ATM Sacombank bị khóa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ ATM Sacombank bị khóa. Nhưng mình lưu ý đến các bạn khi thẻ thông báo bị tạm khóa thì chỉ thẻ bị khóa thôi nhé. Còn tài khoản vẫn hoạt động được bình thường. Và dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc thẻ bị tạm khóa.

mo khoa the atm sacombank

Nhập sai mã PIN 3 lần

Nhiều khách hàng khi đến máy ATM nhưng do lâu ngày không sử dụng. Vì vậy đã nhập sai mã PIN quá 3 lần. Điều này dẫn đến việc thẻ ATM bị tạm khóa theo quy định của ngân hàng thì khi nhập sai mật khẩu đến lần thứ 3 thì thẻ sẽ bị tạm khóa. Đây là một trong những tính năng bảo mật của ngân hàng nhằm chống xâm nhập trái phép.

Thẻ ATM lâu ngày không sử dụng

Nếu như lâu ngày thẻ của bạn không sử dụng và phát sinh giao dịch trong vòng 1 năm. Lúc này hệ thống ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn lại. Nhưng hãy yên tâm chúng ta hoàn toàn có thể mở lại chỉ trong 15 phút mà vẫn giữ nguyên số tài khoản.

Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng

Thẻ ATM của ngân hàng nào cũng có thời hạn sử dụng. Thông thường thời gian sẽ từ 5 đến 7 năm. Thời gian phát hành và thời hạn sử dụng được in nổi trên bề mặt của thẻ ATM. Bạn có thể xem để biết được thẻ của mình đã hết hạn hay chưa. Nếu như hết hạn cần phải gia hạn thẻ.

Thẻ ATM Sacombank bị lỗi

Thẻ có thể bị lỗi do bị cong, vênh, xước, hỏng trong quá trình sử dụng. Khi thẻ bị lỗi thì cây ATM sẽ không nhận diện được dẫn tới tình trạng thẻ bị khóa.

Bị khóa do chủ thẻ yêu cầu

Thẻ Sacombank cũng có thể bị khóa nếu như chủ thẻ liên hệ với ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ. Lúc này thẻ sẽ bị khóa và không còn sử dụng để giao dịch được nữa. Chỉ tới khi nào chủ thẻ kích hoạt lại thì mới dùng để giao dịch được.

Cách kiểm tra thẻ Sacombank có bị khóa không?

Nếu bạn chưa chắc chắn thẻ ATM Sacombank có bị khóa hay không? Vậy thì có thể kiểm tra theo một số cách sau đây.

Kiểm tra tại cây ATM

Để biết chính xác thẻ còn hoạt động hay đang bị khóa. Bạn có thể tới hệ thống máy ATM gần để thử giao dịch. Tại đây nếu như thẻ ATM vẫn giao dịch bình thường thì có nghĩa thẻ không bị khóa. Nhưng ngược lại nếu thẻ không giao dịch được thì có nghĩa đã bị khóa.

Kiểm tra qua Sacombank Pay

Sacombank Pay là ứng dụng ngân hàng điện tử của Sacombank hoạt động trên điện thoại. Bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ bằng cách nhấn vào mục Thẻ và nhấn vào loại thẻ bạn muốn kiểm tra để xem chi tiết. Nếu thẻ bị khóa sẽ nhận được dòng thông báo đang tạm khóa.

Gọi điện lên tổng đài

Tổng đài ngân hàng Sacombank hoạt động liên tục 24/7 giúp trả lời và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

  • Bước 1: Gọi điện tới số tổng đài 1900 5555 88 hoặc 0888 5555 88 và nhấn chọn phím 1.
  • Bước 2: Nhấn phím 9 để gặp trực tiếp tổng đài viên.
  • Bước 3: Bạn sẽ được yêu cầu các thông tin liên quan tới thẻ và thông tin cá nhân của bạn.
  • Bước 4: Tổng đài viên sẽ giúp bạn biết thẻ có bị khóa hay không.

Hướng dẫn mở khóa thẻ ATM Sacombank

Nếu như không may bị khóa tài khoản. Bạn cần mở khóa thẻ Sacombank ngay để tiếp tục sử dụng các dịch vụ tiện ích của thẻ. Dưới đây là một số những cách mở khóa lại thẻ nhanh nhất.

Mở khóa thẻ Sacombank bằng tin nhắn

mo khoa the atm sacombank

Chúng ta có thể kích hoạt và mở khóa thẻ ATM Sacombank trực tuyến ngay tại nhà bằng cú pháp tin nhắn.

THE MOKHOA <4 số cuối của số thẻ> để mở khoá thẻ

  • THE KICHHOAT <4 số cuối của số thẻ> để kích hoạt thẻ
  • THE KHOA <4 số cuối của số thẻ> để khoá thẻ

Lưu ý phải soạn tin nhắn từ số điện thoại được liên kết với ngân hàng Sacombank. Nếu dùng số điện thoại không liên kết soạn tin nhắn không có tác dụng. Cước phí gửi tin nhắn là 1.500đ/tin nhắn.

Mở khóa thẻ Sacombank qua tổng đài

Các bạn có thể gọi điện tới số tổng đài của Sacombank để trực tiếp mở khóa thẻ ngay tại nhà.

Số tổng đài của Sacombank hoạt động 24/7 nhé. Bạn nên gọi vào giờ làm việc thì mới có người nghe máy.

Các chủ thẻ hãy liên hệ tới số 1900 5555 88 hoặc (028) 3526 6060 để yêu cầu mở khóa, kích hoạt thẻ bất cứ khi nào.

Mở khóa thẻ trên Sacombank Pay

Sacombank Pay cũng hỗ trợ mở khóa thẻ nhanh chóng online tại nhà. Để mở khóa các bạn thực hiện các bước sau.

Bước 1: Đăng nhập vào Sacombank Pay trên điện thoại. Hãy nhập mã xác thực mPass để sử dụng tiện ích.

Bước 2: Khi tài khoản, thẻ của bạn bị khóa thì khi thực hiện giao dịch sẽ có dòng thông báo “tài khoản/Thẻ của bạn đã bị khóa không lấy được số dư/HM”.

Mở khóa thẻ sacombank pay

Bước 3: Hãy nhấn chọn vào phần Quản lý thẻ và tải khoản

Mở khóa thẻ sacombank pay

Bước 4: Nhấn chọn vào Tùy chỉnh thẻ ở ô thứ 3 lúc này bạn sẽ thấy thẻ đang bị khóa. Hãy nhấn vào để thực hiện mở khóa.

Mở khóa thẻ sacombank pay

Bước 5: Nhập mã mCode, hãy đăng nhập vào mSign để lấy mã số này. Nếu không sử dụng mSign thì mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại.

Mở khóa thẻ sacombank pay

Bước 6: Nhập mã vào hệ thống sẽ thông báo cập nhật thành công và thẻ sẽ hoạt động lại bình thường.

Mở khóa thẻ ATM tại quầy giao dịch Sacombank

Nếu việc mở thẻ ATM Sacombank bị khóa bằng cú pháp. Vậy còn một cách phổ thông duy nhất là tới phòng giao dịch ngân hàng Sacombank. Lúc đi các bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân cùng với thẻ ATM. Ở quầy giao dịch ngân hàng hãy thông báo nhân viên rằng thẻ của bạn đã bị khóa. Nhân viên sẽ hướng dẫn điền các thủ tục đề điền thông tin vào. Sau đó khi họ đã xác nhận thông tin bạn là chủ tài khoản thì họ sẽ tiến hành mở khóa.

Sau khi được mở khóa thẻ ATM rồi, các bạn cần phải ra cây ATM để tiến hành đổi mật khẩu. Do thẻ ATM của các bạn bị khóa thẻ ATM trước rồi. Chúng ta không sử dụng được mật khẩu cũ của thẻ nữa.

Hãy ra máy ATM Sacombank và đút thẻ và tiến hành đút thẻ vào cây. Và nhập mã PIN được nhân viên ngân hàng cung cấp. Nhấn vào phần đổi PIN và đổi mật khẩu mới theo ý muốn của các bạn.

Đây là 2 cách mở khóa thẻ ATM Sacombank nhanh nhất. Khi gặp phải vấn đề này các bạn cần phải tiến hành mở khóa và kích hoạt lại thẻ ngay lập tức.

Đọc thêm: