Cách mở khóa Internet Banking HDBank – Nguyên nhân bị khóa

0
2529

Hướng dẫn mở khóa internet banking HDBank giúp chủ tài khoản mở lại tiện ích ngân hàng trực tuyến. Từ đó dễ dàng quản lý được tài khoản của mình một cách chặt chẽ nhất.

Vấn đề bị khóa tài khoản Internet Banking HDBank thường xuyên xảy ra. Khi bị khóa thông thường bạn sẽ không biết làm thế nào để mở khóa. Và chúng ta không còn sử dụng được các tiện ích như chuyển tiền, vấn tin tài khoản, mua thẻ điện thoại, vé máy bay… qua ứng dụng HDBank Mobile Banking. Vậy nếu như bạn đang bị khóa tài khoản, hãy xem cách mở khóa internet banking HD Bank ở bên dưới đây.

Dịch vụ Internet Banking HD Bank là gì?

Tiện ích Internet Banking của ngân hàng HD Bank được gọi là ngân hàng điện tử. Khách hàng được quyền đăng ký miễn phí dịch vụ này tại quầy giao dịch. Khi đã có tài khoản internet banking thì bạn được quyền giao dịch tại nhà mà không cần đến ngân hàng HD Bank hoặc cây ATM như trước.

Vì vậy ngay sau khi tài khoản Internet Banking HDBank bị khóa. Hãy thao tác theo các bước ở bên dưới để mở khóa internet banking hdbank ngay nhé. Nhưng trước đó chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về nguyên nhân tại sao lại bị khóa tiện ích Internet Banking trước đã nhé.

Nguyên nhân Internet Banking HDBank bị khóa

mo khoa internet banking hdbank
Internet Banking HDBank bị khóa là do bạn đã nhập sai mật khẩu quá 3 lần

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Hầu hết cách nguyên nhân dẫn đến việc khóa tài khoản Internet banking HDBank đều do người sử dụng nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Cũng giống như thẻ ATM, đối với dịch vụ Internet Banking, ngân hàng có giới hạn về số lần nhập mật khẩu.

Nếu như bạn nhập mật khẩu sai liên tiếp 5 lần. Lúc này để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của mình. HDBank sẽ ngay lập tức khóa tài khoản lại. Chỉ khi nào chủ tài khoản mở khóa Internet Banking HDBank tại ngân hàng thì mới sử dụng tiếp được.

Không đủ phí duy trì

Ngoài ra, còn nguyên nhân là do tài khoản ngân hàng của bạn không còn đủ khoản phí để gia hạn dịch vụ. Việc đăng ký sử dụng Internet Banking là miễn phí. Nhưng mỗi tháng khách hàng sẽ phải chi trả phí duy trì cho ngân hàng. Khoản tiền này sẽ được trừ tự động, nếu như số dư trong tài khoản của bạn không đủ thì dịch vụ sẽ tự động hủy.

Khóa do lỗi hệ thống

Thi thoảng hệ thống của ngân hàng HD Bank gặp lỗi nên sẽ tự động khóa tài khoản mà không có nguyên nhân. Khi đó tài khoản sẽ không thể thực hiện được các giao dịch khác và cũng không thể giao dịch được trong lúc này.

Thường khi hệ thống bị lỗi ngân hàng sẽ tạm ngưng giao dịch để tránh phát sinh ra các lỗi như khóa tài khoản.

Khóa do chủ tài khoản yêu cầu

Có thể nguyên nhân khóa tài khoản là do chính người đăng ký tài khoản HD Bank yêu cầu. Ngân hàng sẽ khóa tài khoản ngay lập tức khi nhận được yêu cầu từ chủ tài khoản.

Việc này với mục đích đảm bảo an toàn trong các trường hợp bị lộ thông tin hoặc xâm nhập trái phép.

Hướng dẫn mở khóa tài khoản Internet Banking HDBank

Để mở khóa HDBank Internet Banking bạn cần phải di chuyển tới văn phòng giao dịch của HDBank. Chúng ta không thể mở khóa online tại nhà được, mà cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của nhân viên.

mo khoa internet banking hdbank

  • Mang theo chứng minh nhân dân tới văn phòng giao dịch HDBank trên địa bàn bạn sinh sống.
  • Xin số và chờ tới lượt, tại quầy hãy nhờ nhân viên mở khoản internet banking hdbank giúp bạn.
  • Giao dịch viên yêu cầu bạn xuất trình CMND để họ kiểm tra tài khoản.
  • Nếu thấy tài khoản của bạn bị khóa, sẽ tiến hành mở khóa giúp bạn. Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu thì sẽ được cấp lại mật khẩu mới.

* Note: Mở khóa tài khoản Internet Banking ngân hàng HDBank không thu phí. Khách hàng sẽ được miễn phí các dịch vụ thay đổi thông tin cá nhân.

Một số câu hỏi liên quan tới Internet Banking HDBank

Tài khoản Internet Banking HDBank bị khóa có sao không?

Khi tài khoản Internet Banking bị khóa sẽ không gây ảnh hưởng gì tới tài khoản của bạn. Toàn bộ số tiền trong tài khoản vẫn được bảo vệ.

Chỉ có điều bạn sẽ không dùng được dịch vụ Internet Banking HDBank để quản lý và thực hiện các giao dịch tại nhà mà thôi.

Internet Banking HDBank bị khóa có chuyển tiền được không?

Tất nhiên là vẫn có thể chuyển tiền được khi tài khoản Internet Banking HDBank bị khóa. Vì tài khoản Internet Banking không phải là tài khoản ngân hàng của bạn. Đây chỉ là một dịch vụ ngân hàng điện tử được liên kết với tài khoản HDBank mà thôi.

Vì vậy, khi tài khoản Internet Banking bị khóa vẫn có thể chuyển tiền, nhận tiền hoặc giao dịch bằng các phương thức khác như bình thường.

Lời kết

Thongtinbank.com đã hướng dẫn xong các bước để bạn mở khóa dịch vụ tiện ích Internet Banking HD Bank. Nếu như bạn đang bị khóa tiện ích này, hãy tới ngay ngân hàng để mở khóa. Và hãy lưu ý tới mật khẩu để tránh trường hợp nhập sai rồi lại bị khóa.

Gợi ý liên quan: