Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không? Hướng dẫn cách làm

3
4178

Nhiều bạn đang thắc mắc mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không? Việc mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có nghĩa là bạn sở hữu hai tài khoản tại 1 ngân hàng đứng tên sở hữu của bạn. Việc có mở được hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại tài khoản, ngân hàng. Ở dưới nội dung sau đây sẽ giúp bạn biết được những thông tin về câu hỏi đó.

2 tài khoản cùng 1 ngân hàng, có nghĩa là bạn được cung cấp loại thẻ ATM đạt theo tiêu chuẩn IOS 7810. Chức năng của nó là giúp bạn tra cứu tài khoản, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn… Theo như quy định thì khách hàng được quyền mở 2 thẻ atm cùng 1 ngân hàng, nhưng không phải là hai thẻ thanh toán.

Tóm tắt

Có mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng được không?

Rất nhiều bạn gửi câu hỏi mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng không? Nếu như xét theo quy định của ngân hàng thì khách hàng không thể mở cùng lúc 2 tài khoản tại 1 ngân hàng. Có nghĩa là mỗi người chỉ có thể mở 1 tài khoản tại 1 ngân hàng thôi.

Nhưng, bạn vẫn được quyền đăng ký 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng nếu như bạn đăng ký mở tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Cụ thể thông tin của từng ngân hàng sẽ như sau:

mo 2 tai khoan cung 1 ngan hang

#1 Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng tính năng làm 2 tài khoản cho 1 khách hàng là:

√ Tài khoản thẻ tín dụng: Loại thẻ có chức năng giúp cho khách hàng vay chi tiêu trước và chi trả sau. Thẻ sẽ được cung cấp với hạn mức theo bảng lương của bạn. Tới ngày đáo hạn, khách hàng sẽ phải thanh toán đủ lại tiền gốc và lãi.

√ Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ ATM mà chúng ta vẫn thường dùng hiện nay, khi đăng ký mở tài khoản khách hàng sẽ được cung cấp 1 loại thẻ. Và bạn nộp bao nhiêu tiền vào tài khoản thì chi tiêu bấy nhiêu.

#2 Ngân hàng Vietcombank

Cũng giống với các ngân hàng khác, Vietcombank cũng cho phép khách hàng của mình mở 2 tài khoản thẻ ATM. Nhưng bạn sẽ phải đáp ứng được nhu cầu mà ngân hàng đưa ra cho từng loại thẻ.

#3 Ngân hàng BIDV

Đối với ngân hàng BIDV khách hàng được quyền mở nhiều hơn 2 tài khoản ATM. Chỉ cần khách hàng có đầy đủ chứng minh nhân dân bản gốc là được.

Bạn có thể đăng ký mở tài khoản thẻ ATM ghi nợ, tài khoản trả trước, thẻ tín dụng, tài khoản thanh toán…

#4 Ngân hàng Sacombank

Sacombank cho phép khách hàng của mình mở cùng lúc 2 tài khoản ngân hàng hoặc nhiều hơn thế. Ngân hàng sẽ không giới hạn về số lượng thẻ mà bạn muốn sở hữu. Nhưng bạn cần đáp ứng và cung cấp các loại giấy tờ cần thiết.

Để đăng ký mở thẻ Sacombank cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ, điều kiện giống với cách làm thông thường.

Cách mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng

Ở bên dưới đây, thongtinbank.com sẽ hướng dẫn các bạn cách mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng nhanh nhất. Sẽ bao gồm điều kiện, hồ sơ thủ tục và giải đáp thêm một số câu hỏi liên quan.

mo 2 tai khoan cung 1 ngan hang

Điều kiện

– Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

– Độ tuổi phải từ 18 trở lên

– Có đầy đủ nhận thức về hanh vi dân sự của mình.

– Đáp ứng được các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra cho từng loại thẻ.

Thủ thủ tục

Hãy chuẩn bị các loại giấy tờ sau khi muốn mở 2 tài khoản ở 1 ngân hàng.

– CMND/CCCD hoặc hộ chiếu

– Đơn đề nghị đăng ký mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng cung cấp.

– Một số loại giấy tờ cần thiết khác (dành cho thẻ tín dụng).

Với những người muốn đăng ký làm thẻ tín dụng. Các bạn cần bổ sung và chuẩn bị thêm các loại giấy tờ như: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần đây, các loại giấy tờ thế chấp tài sản nếu mở theo hình thức thế chấp…

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các điều kiện và thủ tục ở trên. Các bạn di chuyển tới phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để đăng ký. Tại đây chúng ta sẽ tiếp tục điền các thông tin vào tờ phiếu đăng ký nhé.

Trả lời một số câu hỏi khi làm 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng

Bên dưới đây sẽ là những lời giải đáp cho những câu hỏi liên quan tới việc làm 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng.

Một số điện thoại mở được mấy tài khoản ngân hàng?

Trả lời: 1 số điện thoại có thể sử dụng để đăng ký cho nhiều số tài khoản tại ngân hàng khác nhau. Nếu như ở cùng 1 ngân hàng thì bạn có thể sử dụng 1 số điện thoại để đăng ký điều kiện cho nhiều loại tài khoản khác nhau.

Mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng được không

Bạn được quyền mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng. Nhưng bạn không nên mở quá nhiều, vì chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để quản lý chi tiêu của bản thân. Đồng thời cũng phải đóng thêm khoản phí thường niên cho thẻ tín dụng.

1 CMND làm được mấy thẻ ATM

Sẽ có 2 trường hợp trong câu hỏi này:

1. Mở tài khoản cùng ngân hàng: Bạn chỉ mở duy nhất 1 tài khoản thẻ ATM mà thôi.

2. Mở tài khoản khác ngân hàng: Khách hàng có thể sử dụng 1 CMND để đăng ký mỗi ngân hàng 1 thẻ ATM.

Lời kết

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng hay không? Câu trả lời là có, nhưng sẽ là các loại tài khoản khác nhau. Vậy nếu như còn câu hỏi khác về vấn đề này. Bạn đọc gửi lại ở bên dưới để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

3 BÌNH LUẬN