Nguyên nhân máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi, cách xử lý

0
3638

Máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi nguyên nhân là do đâu? Khi gặp phải tình trạng máy POS Vietcombank báo lỗi thì cần phải làm gì để xử lý.

Máy quẹt thẻ Vietcombank hay còn được gọi là máy POS. Đây là một loại công cụ giúp cho việc thanh toán trở lên nhanh chóng hơn. Khi thanh toán chỉ cần quẹt thẻ vào máy POS, giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức. Hiện tại có rất nhiều loại máy POS được phát hành và cũng có nhiều khách hàng đang sử dụng máy POS này.

Tóm tắt

Giới thiệu về máy quẹt thẻ Vietcombank (POS)

Hiện nay máy quẹt thẻ Vietcombank đã phổ biến, nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về loại máy này. Máy POS là cụm từ được viết tắt của Point of Sale. Đây là một công cụ giúp việc thanh toán không dùng tiền mặt trở lên nhanh chóng hơn. Chỉ với vài bước quẹt thẻ là ngay lập tức số tiền sẽ được thanh toán mà không cần làm gì nhiều cả.

May quet the vietcombank bi loi

Máy POS thường được sử dụng tại các ngân hàng, siêu thị, cửa hàng, khách sạn… Với ưu điểm là kích cõ nhở, dễ sử dụng nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lớn nên có nhiều nơi mua bán đã sử dụng tiện ích này.

Khi thanh toán qua máy POS, khách hàng không phải chịu bất kỳ khoản phí nào. Thay vì việc trả bằng tiền mặt thì bạn chỉ cần có thẻ ATM và quẹt thẻ. Số tiền sẽ bị trừ ở trong tài khoản thanh toán hoặc tài khoản thẻ tín dụng.

Cách thanh toán bằng máy quẹt thẻ Vietcombank

Tất cả các thẻ ATM hiện nay đều có thể dùng để quẹt thẻ trên máy POS. Có nhiều cách thức khác nhau để quẹt thẻ với nhiều hình thức.

1/ Quẹt thẻ trực tiếp tại máy POS Vietcombank

Đây là cách thanh toán vẫn hay được dùng và hiện nay rất phổ biến. Khi khách hàng thanh toán thì chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên. Sau đó họ sẽ cắm thẻ vào máy, rồi nhập số tiền. Bạn nhập mã PIN của thẻ là thanh toán được.

2/ Cắm thẻ vào máy POS

Những loại thẻ ATM dạng chip, thẻ mang thương hiệu Visa, Mastercard, JCB. Khi thanh toán thì chỉ cần quẹt thẻ và không cần nhập mật khẩu.

3/ Quẹt thẻ gián tiếp bằng điện thoại

May quet the vietcombank bi loi

Đối với cách quẹt thẻ này thì không cần có thẻ để cắm vào máy POS nữa. Chúng ta sẽ tiến hành thanh toán qua điện thoại. Trên điện thoại sẽ cài đặt các ứng dụng thanh toán chuyên dụng, chỉ cần bạn đưa điện thoại lại gần máy POS và nhập đầy đủ các thông tin là thanh toán được rồi.

Nguyên nhân máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi

Nếu đang dùng máy POS nhưng tự nhiên nhận được thông báo máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi và không thể thanh toán. Lúc này, bạn thường xử lý như thế nào? Và bạn có biết được nguyên nhân vì sao lại dẫn tới tình trạng lỗi này không? Hãy cùng tham khảo các nguyên nhân dẫn tới việc máy POS Vietcombank bị lỗi nhé.

1/ Thẻ đã hết thời gian hiệu lực

Bất cứ một chiếc thẻ ATM nào cũng có thời gian sử dụng. Và khi thẻ bị hết hạn thì không thể nào sử dụng được nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc thẻ không thể quẹt thẻ tại máy POS được. Vì vậy, khi thanh toán máy POS sẽ báo lỗi không thể giao dịch.

2/ Giao dịch quá hạn mức cho phép

Mỗi loại thẻ sẽ có một hạn mức giao dịch khác nhau. Đây là hạn mức tối đa có thể chi tiêu, nếu thanh toán mà vượt quá hạn mức cho phép. Lúc này cũng không thể thanh toán được do ngân hàng không cho phép.

3/ Chủ sở hữu thẻ bị nợ xấu

Nếu chủ sở hữu thẻ mà bi nợ xấu còn các khoản nợ với ngân hàng. Lúc này thẻ bị khóa rồi và tất nhiên nó cũng không thể thanh toán được.

4/ Thẻ bị hư hại

Nếu thẻ trong tình trạng bị cong, vênh, gãnh, xước chip. Khi thanh toán bằng máy POS thì hệ thống cũng không nhận diện được và cũng không thể thanh toán.

5/ Máy POS chưa được kết nối

Nếu trong quá trình sử dụng máy POS mà máy chưa được kết nối, khởi động với máy chủ. Lúc này máy không hoạt động theo đúng chức năng của nó được.

6/ Thẻ không được hỗ trợ

Nếu máy POS là của Vietcombank nhưng thẻ ATM dùng để thanh toán lại không liên kết với ngân hàng Vietcombank. Lúc này cũng không thể thanh toán được, máy sẽ báo lỗi là “Unsupport Card”.

7/ Máy POS hết PIN

Nếu máy POS trong một khoảng thời gian dài mà chưa được sạc điện. Nó sẽ báo lỗi trên màn hình là POS Be Attacker.

Máy quẹt thẻ Vietcombank báo bị lỗi thì phải làm gì?

Nếu trong các trường hợp thẻ bị lỗi từ phí khách hàng sở hữu thẻ. Chủ máy POS không cần làm gì cả, do nguyên nhân lỗi không đến từ phí bạn. Nhưng nếu do máy POS bị lỗi hệ thống của máy mà bạn không tự khắc phục được.

Trước tiên bạn nên tự khởi động và kết nối lại máy. Nếu như vẫn không được thì hãy liên hệ tới ngân hàng Vietcombank qua tổng đài để nhận được sự trợ giúp của nhân viên.

Tóm lại

Máy quẹt thẻ Vietcombank bị lỗi không quá hiếm gặp, nhưng  hầu hết các lỗi chúng ta đều có thể tự xử lý được. Nếu bạn gặp phải lỗi khác mà không phải lỗi được liệt kê ở phía trên. Hãy để lại bình luận về tình trạng lỗi của bạn ở bên dưới để Thông Tin Bank giải đáp nhé.

XEM THÊM: Mã Swift code Vietcombank