Bị mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank cần phải làm gì?

0
3473

Mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank là một trong những vẫn đề mà không ít khách hàng mắc phải. Việc tưởng như không bao giờ gặp phải này lại xảy ra vào chính bản thân bạn. Trong trường hợp này, chúng ta cần phải làm gì để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý để bảo vệ số tiền của mình. Hãy cùng Thongtinbank.com tìm hiểu ở bên dưới bài viết này nhé.

Sổ tiết kiệm là một loại giấy tờ chứng nhận tiền gửi tại ngân hàng Vietcombank cho bạn. Khi có loại giấy tờ này chỉ chủ sổ đứng tên mới có quyền rút và thực hiện giao dịch. Nhưng hiện tại tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank vẫn bị mất mà bạn không rõ nguyên nhân vì sao. Việc này gây ra tình trạng hoang mang và mất niền tin. Vì thế bạn cần tìm ngay ra nguyên nhân để tìm ra lỗi gây ra mất tiền nhé.

Tóm tắt

Tìm hiểu về sổ tiết kiệm Vietcombank

mat tien trong so tiet kiem vietcombank

Gửi tiết kiệm hay còn gọi là sổ tiết kiệm là một hình thức gửi tích lũy ngân hàng. Khách hàng có thể gửi một số tiền nhàn rỗi vào ngân hàng để nhận lãi suất cho chính số tiền đã gửi.

Vietcombank sẽ phải có nhiệm vụ đảm bảo và chi trả lãi đúng thời hạn cho số tiền của khách hàng. Trong các trường hợp mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank mà không rõ nguyên nhân. Khách hàng cần phải khiếu nại ngay để tìm ra nguyên nhân chính xác. Tránh trường hợp gây ra ảnh hưởng cho cả đôi bên.

Hiện nay ở Vietcombank đang phát triển 2 hình thức gửi tiết kiệm là gửi trực tuyến và gửi lại quầy giao dịch. Đối với hình thức gửi trực tuyến thì khả năng bị mất tiền sẽ cao hơn so với hình thức gửi thông thường. Hoặc đơn giản chỉ do tình trạng lỗi của ngân hàng gây ra mà thôi.

Mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank nên làm gì?

Nếu như bạn đã xác định mình bị mất tiền trong sổ tiết kiệm Vietcombank. Vậy thì hãy tiến hành làm theo các bước ở bên dưới đây.

1/ Kiểm tra lại tình trạng sổ tiết kiệm

Trước hết, để tránh việc nhầm lẫn chúng ta nên kiểm tra lại số tiền có trong sổ tiết kiệm 1 lần nữa.

– Hãy kiểm tra số dư tiết kiệm của ngày gửi và số dư được cộng lại hệ thống của Vietcombank.

– Các bạn hãy liên hệ tới số 0243 8243524 – 1900 54 54 13 sau đó yêu cầu kiểm tra thông tin tình trạng sổ tiết kiệm của mình.

– Kiểm tra trên dịch vụ Internet Banking.

– Soạn tin nhắn theo cú pháp: SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167

Nếu sau khi kiểm tra đúng số tiền của bạn không như sự tính toán và cảm thấy bị thất thoát. Hãy nhanh chóng liên hệ tới ngân hàng để thông báo và giải quyết.

2/ Tới phòng giao dịch Vietcombank để thông báo

mat tien trong so tiet kiem vietcombank

Bây giờ thì bạn hãy mang theo giấy tờ tùy thân, sổ tiết kiệm, các hóa đơn liên quan tới phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành khiếu nại để được nhân viên ngân hàng giải quyết. Họ sẽ phải có nghĩa vụ tìm ra nguyên nhân vì sao số tiền trong sổ của bạn lại thiếu hoặc bị mất.

Khi bị mất tiền trong sổ tiết kiệm, cách tốt nhất là chúng ta hãy tới phòng giao dịch ngân hàng. Ở đây chúng ta sẽ được hỗ trợ tìm hiểu nguyên nhân một cách nhanh nhất.

Tham khảo:

– Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank

– Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu