Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền

0
3435

Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền tại ngân hàng? Giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan để bạn có thể rút tiền khi bị mất thẻ atm và cmnd nhanh nhất.

Theo như quy định thì khi chúng ta thực hiện giao dịch phải xuất trình giấy tờ để xác minh. Thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đưa chứng minh thư nhân dân để xác thực. Vì đây là loại giấy tờ được liên kết đảm bảo danh tính của chủ tài khoản. Vì thế khi bị mất cmnd rất nhiều người lo lắng vì không thể thực hiện giao dịch được nữa.

Mất thẻ ATM và chứng minh thư nhân dân có rút được tiền không

mat the atm va chung minh nhan dan lam sao rut duoc tien
Mất CMND và thẻ ATM vẫn có thể rút được tiền

Bạn đừng lo lắng nhé, kể cả có mất chứng minh thư hay thẻ ATM thì chúng ta vẫn có thể rút được tiền bình thường. Hiện nay ngân hàng đã tích hợp rất nhiều dịch vụ tiện ích giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc giao dịch. Và nếu như bạn đang thắc mắc không biết làm sao để rút tiền khi mất thẻ atm và cmnd thì hãy xem các cách sau.

Mất thẻ ATM và CMND làm sao rút được tiền

Hãy yên tâm, bạn hoàn toàn có thể rút tiền khi bị mất thẻ atm và cmnd. Ngân hàng sẽ chấp thuận các giấy tờ liên quan mà mình lêu ra ở dưới đây.

mat the atm va chung minh nhan dan lam sao rut duoc tien

  • Rút tiền bằng hộ chiếu

Trong điều luận có quy định như sau: Công dân Việt Nam phải xuất trình giấy tờ hợp pháp là chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu để thực các giao dịch tại ngân hàng. Vì lý do đó chúng ta có thể sử dụng hộ chiếu của mình để rút tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hộ chiếu và cũng có thể ngân hàng chưa cập nhật thông tin hộ chiếu của bạn. Vì thế muốn rút được tiền còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Rút tiền bằng CMND photo đã công chứng

Nếu bạn đã mất bản gốc thì có thể sử dụng bản chứng minh thư photo đã rút tiền. Nhưng lưu ý phải có con dấu xác nhận của phường xã thì mới được chấp thuận. Vì khi đã được xác nhận đây là giấy tờ của bạn thì chắc chắn ngân hàng sẽ không gây khó dễ.

  • Rút tiền bằng “Xác nhận dấu vấn tay”

Hiện nay ngân hàng đã có thêm chức năng “xác nhận dấu vân tay” bạn có thể sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, nếu như chưa đăng ký dịch vụ này thì không thể dùng. Vì bạn chưa có thông tin dấu vân tay trên hệ thống.

  • Rút tiền bằng mã QR
mat the atm va chung minh nhan dan lam sao rut duoc tien
Rút tiền bằng mã QR tại cây ATM cũng là 1 biện pháp

Một số ngân hàng lớn đã áp dụng tính năng này. Cụ thể bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ internet banking và cài đặt app của ngân hàng trên máy. Ra cây ATM để thực hiện giao dịch nhé. Bạn sử dụng ngân hàng nào thì lên Google tìm hướng dẫn.

Lời kết

Trên đây là câu trả lời và biện pháp khi mất thẻ atm và cmnd có rút được tiền không. Hi vọng các thông tin đã giúp ích được cho các bạn, ngoài ra bạn có thể xem mất cmnd có làm được thẻ atm không.