Mất thẻ ATM Sacombank thì phải làm sao? Những việc cần làm ngay

0
4175

Bị mất thẻ ATM Sacombank và hiện tại bạn không biết phải làm như thế nào? Sau đây là những kinh nghiệm xử lý khi bị mất thẻ Sacombank nhanh nhất.

Thẻ ATM Sacombank rất quan trọng, nó đóng vai trò làm cầu nối liên kết với tài khoản ngân hàng Sacombank. Khi có thẻ ATM Sacombank trong tay, người sử dụng dễ dàng giao dịch rút tiền, chuyển tiền, quẹt thẻ bất cứ khi nào mà không cần dùng tới tiền mặt. Nhưng nếu đã bị mất thẻ sẽ không thể giao dịch được. Trong những trường hợp bị đánh mất thẻ thì cần phải làm gì? Hãy đọc hướng dẫn ở bên dưới bài viết sau.

Tóm tắt

Giới thiệu về thẻ ATM Sacombank

Thẻ ATM Sacombank được ngân hàng phát hành, đây là một loại thẻ vật lý được tạo bằng nhựa cứng. Bên trên có chip của ngân hàng để khi giao dịch máy ATM có thể quét được.

Khi bạn có thẻ ATM Sacombank thì sẽ dễ dàng rút tiền, tra cứu thông tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… Nhìn chung đây là một công cụ tiện ích giúp khách hàng giao dịch một cách dễ dàng mà không cần dùng tới tiền mặt.

Mất thẻ ATM Sacombank

Hiện tại ngân hàng Sacombank đang phát hành 3 loại thẻ ATM khác nhau bao gồm:

 • Thẻ ghi nợ Sacombank: Thẻ ghi nợ được liên kế trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Số tiền sử dụng sẽ được trừ vào tiền hiện đang có trong tài khoản.
 • Thẻ trả trước Sacombank: Đây là một loại thẻ phục vụ nhu cầu rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn bằng số tiền hiện đang có trong tài khoản. Để sử dụng thì chủ tài khoản cần phải nạp tiền vào.
 • Thẻ tín dụng Sacombank: Đây là loại thẻ chi tiêu trước hoàn trả sau, có nghĩa là ngân hàng sẽ cho vay tiền trước và hoàn trả sau đó.

Những tiện ích mà thẻ ATM Sacombank mang lại

Thẻ ATM Sacombank có nhiều tiện ích khác nhau để khách hàng sử dụng, nhưng điển hình là những tính năng như sau:

 • Rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn nhanh chóng mà không cần cùng tới tiền mặt.
 • Thanh toán qua hệ thống máy POS bằng cách quẹt thẻ.
 • Giao dịch bất cứ khi nào mong muốn ở tại các địa điểm máy ATM, POS 24/24.
 • Nạp tiền tiền thoại nhanh chóng thông qua dịch vụ tiện ích.
 • Nhận tiền vào tài khoản thông qua số thẻ ATM Sacombank.

Mức độ nguy hiểm khi đánh mất thẻ ATM Sacombank

Khi bị mất thẻ ATM Sacombank sẽ có rất nhiều người lo lắng và không biết phải làm như thế nào. Bạn lo lắng rằng người nhặt được thẻ sẽ rút tiền trong tài khoản và sử dụng. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng chỉ đúng với một số loại thẻ mà thôi.

Tài khoản thẻ Sacombank chỉ bị mất tiền khi là loại thẻ tín dụng, thẻ visa/mastercard hoặc loại thẻ trả trước nhưng đăng ký tiện ích thanh toán online. Như đã biết những loại thẻ này có thể thanh toán bằng số thẻ và mã CVV ở đằng sau thẻ mà không cần dùng tới mật khẩu. Vì vậy việc đánh mất thẻ Sacombank là rất nguy hiểm, nếu như không xử lý kịp thời rất dễ gây ra các hậu quả cho bạn.

Mất thẻ ATM Sacombank phải làm gì?

Nếu bị mất thẻ ATM Sacombank nhưng bạn chưa biết làm gì? Kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn xử lý tình huống này nhanh và an toàn nhất.

Mất thẻ ATM Sacombank

Đầu tiên, hãy liên hệ ngay với ngân hàng Sacombank qua 1900 5555 88 và thông báo về việc bạn bị mất thẻ. Sau đó đề nghị tạm khóa tài khoản để không giao dịch được. Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin số CMND/CCCD, họ tên chủ tài khoản, số dư… nếu cung cấp được đầy đủ thì sẽ khóa tài khoản ngay lập tức.

Hoặc bạn cũng có thể tới trực tiếp văn phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để xin tạm khóa tài khoản.

Sau khi đảm bảo tài khoản đã được an toàn rồi. Lúc này bạn cần tới chi nhánh giao dịch Sacombank và đăng ký làm lại thẻ ATM Sacombank bị mất.

Cách làm lại thẻ Sacombank bị mất

Bước 1: Chủ thẻ mang theo giấy tời tùy thân tới phòng giao dịch Sacombank gần nhất. Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Sacombank trước khi tới nhé.

Mất thẻ ATM Sacombank

Bước 2: Thông báo với nhân viên về việc bị mất thẻ và xuất trình giấy tờ chứng minh thân phận.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp một tờ đơn xin phát hành lại thẻ, bạn cần điền đầy đủ những thông tin này vào.

Bước 4: Khi đã điền xong thì nộp lại để ngân hàng xác nhận.

Bước 5: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ mới nhé.

Lưu ý:

 • Đăng ký làm lại thẻ Sacombank bị mất sẽ bị tính phí là 100.000 VND.
 • Nhận thẻ mới nhưng số tài khoản ngân hàng Sacombank vẫn giữ nguyên như cũ.
 • Chỉ đích thân chủ thẻ có đầy đủ giấy tờ tùy thân thân mới nhận được thẻ mà thôi.

Phần kết

Trên đây là hướng dẫn của Thongtinbank.com về việc bị mất thẻ ATM Sacombank cho những người đang gặp phải. Khi đánh mất thẻ các bạn đừng lo lắng quá mà hãy xử lý theo từng bước để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Tham khảo: