Mất sổ tiết kiệm Vietcombank những việc cần làm ngay

0
3913

Rất nhiều trường hợp khách hàng mất sổ tiết kiệm Vietcombank do bị đánh cắp hoặc bị mất. Nhưng lúc này mọi người thường lo lắng về sổ tiền trong sổ và không biết phải làm như thế nào. Trong bài viết dưới đây Thongtinbank.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ khi mất sổ tiết kiệm thì phải làm những gì để bảo vệ quyền lợi của bản thân nhé.

Mất sổ tiết kiệm Vietcombank nên làm gì?

Mất sổ tiết kiệm Vietcombank là một chuyện lớn khiến cho chủ sổ lo lắng. Nhưng rất may hiện nay đã có quy định về vấn đề này. Khách hàng sẽ được cấp lại sổ nếu báo mất. Việc bạn cần làm bây giờ là nhanh chóng báo cáo việc mất sổ tới ngân hàng để đóng băng sổ.

Báo mất sổ tiết kiệm với ngân hàng Vietcombank

Theo như quy định số 1160 / 2004 / QĐ – NHNN, khách hàng có trách nhiệm báo cáo mất sổ cho ngân hàng để kịp thời xử lý tránh trường hợp lạm dụng, đánh cắp trái pháp luật. Vì vậy sau khi bị mất sổ tiết kiệm ngay lập tức bạn nên tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để báo cáo.

Mat so tiet kiem vietcombank

Bước 1: Đích thân người đứng tên trên sổ tiết kiệm tới chi nhánh làm việc của ngân hàng Vietcombank. Khi đi nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan tới sổ tiết kiệm.

Bước 2: Tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank, hãy thông báo với nhân viên việc bạn đánh mất sổ.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ cung cấp “Mẫu giấy báo mất sổ tiết kiệm Vietcombank” và yêu cầu bạn điền các thông tin vào.

Bước 4: Sau khi điền xong thì nộp lại kèm với giấy tờ tùy thân.

Bước 5: Ngân hàng sẽ đóng băng sổ tiết kiệm cho tới khi vấn đề được giải quyết.

Khi đã báo mất sổ tiết kiệm với ngân hàng, bạn hãy yên tâm số tiền trong tài khoản đã đóng băng và không ai có thể rút ra được.

Tới ngân hàng Vietcombank để ký xin cấp lại sổ mới

Mat so tiet kiem vietcombank

Sau khi thông báo mất sổ thì sổ tiết kiệm sẽ được phong tỏa tạm thời. Và sẽ được thông báo công khai trên để mọi người được biết. Nếu sau 30 ngày không có bất kỳ tranh chấp, khiếu kiện nào. Ngân hàng xác nhận không ảnh hưởng tới quyền lợi của người khác. Lúc này sẽ thực hiện các bước cho bạn rút tiền hoặc là làm lại sổ tiết kiệm mới theo yêu cầu.

Lưu ý khi xin cấp lại sổ tiết kiệm bị mất thì sẽ phải chịu một khoản phí dịch vụ nhỏ.

Người khác nhặt được sổ tiết kiệm Vietcombank có rút được tiền không?

Câu trả lời là KHÔNG nhé, ngay cả khi có nhặt được sổ tiết kiệm bản gốc thì người nhặt cũng không rút được tiền trong sổ. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền từ sổ tiết kiệm khi đích thân người đứng tên trên sổ tới thực hiện giao dịch. Hoặc chủ sổ viết giấy ủy quyền có đầy đủ chữ ký và ủy quyền cho một người khác thì mới được phép giao dịch.

Lời kết

Vấn đề mất sổ tiết kiệm ngân hàng không quá hiếm gặp và cách khắc phục cũng không quá khó khăn. Nhưng để đảm bảo quyền lợi của bản thân và tránh các rắc rối. Bạn nên bảo quản thật cẩn thận sổ tiết kiệm tránh trường hợp đánh rơi, rách, nát, mờ.

Tham khảo: