Mất số tiết kiệm có lấy lại được tiền không? Phải làm gì khi mất số tiết kiệm

0
605

Nếu không may bị mất sổ tiết kiệm có lấy lại được tiền không? Và phải làm gì khi bị mất sổ tiết kiệm. Sau đây sẽ là kiến thức ngân hàng bạn cần phải biết khi gặp phải tình trạng như vậy.

Gửi tiền tiết kiệm là hình thức tích lũy được nhiều người lựa chọn. Nhưng vì một lý do nào đó bạn đã đánh mất sổ tiết kiệm của mình. Và bạn đang rất lo lắng không biết số tiền trong sổ có bị mất không, làm sao để lấy lại. Bài viết sau đây thongtinbank.com sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề mất sổ tiết kiệm.

Bị mất sổ tiết kiệm có lấy lại được tiền không?

Rất nhiều khách hàng khi gặp phải vấn đề như vậy đã rất hoảng hốt. Không biết mất sổ tiết kiệm có rút được tiền không. Liệu số tiền bạn gửi tiết kiệm có bị mất không. Thủ tục ra làm sao để làm lại sổ và lấy lại được tiền.

mat so tiet kiem co lay lai duoc tien khong
Phải làm gì khi bị mất sổ tiết kiệm

Đừng lo lắng nhé, bạn vẫn có thể rút được tiền bình thường. Vì theo như quy định của pháp luật thì bạn vẫn là chủ của sổ tiết kiệm. Việc chúng ta cần phải làm lúc này là thông báo cho ngân hàng biết về việc bị mất sổ. Tránh tình trạng có kẻ khác lợi dụng gây ảnh hưởng tới tài sản.

Để báo cho ngân hàng biết về sự việc mất sổ tiết kiệm. Hãy tiến hành ra ngân hàng và làm thủ tục báo mất sổ tại ngân hàng. Nhân viên sẽ phát cho bạn tờ giấy theo mẫu, hãy điền thông tin được yêu cầu. Nếu sổ không bị phong tỏa và tất toán thì sổ vẫn rút được tiền hoặc bạn sẽ được cấp lại sổ mới.

Mất sổ tiết kiệm có rút được tiền không cách rút như thế nào

Nếu bạn đã bị mất sổ tiết kiệm nhưng đang có việc cần và muốn rút tiền. Mình sẽ mách cho các bạn cách rút tiền khi bị mất sổ tiết kiệm. Nhưng bạn phải đứng tên chủ sổ thì mới có quyền được rút tiền.

Bước 1: Ra chi nhánh ngân hàng gần nhất

Bước 2: Tới quầy giao dịch và thông báo cho nhân viên bạn bị mất sổ. Trước tiến để làm thủ tục cấp lại sổ.

Bước 3: Xin nhân viên tờ giấy rút tiền trong sổ tiết kiệm, điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Sau đó xuất trình CMND của bạn để nhân viên xác nhận.

mat so tiet kiem co lay lai duoc tien khong

Bước 4: Khi đã đối chiếu trùng khớp nhân viên sẽ xuất tiền cho bạn.

Như vậy các thông tin trên đã cung cấp đủ cho các bạn những kiến thức phải làm gì khi mất sổ tiết kiệm. Và bạn cũng không cần phải lo mất sổ tiết kiệm có lấy lại được tiền của mình nữa. Hãy an tâm sau đó đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để thông báo nhé.

Gợi ý cho bạn: CMND photo có rút được tiền không

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây