Mật khẩu ATM Đông Á có mấy số – Cách xem lại mã PIN thẻ Đông Á Bank

0
3627

Mật khẩu ATM Đông Á có mấy số? Mật khẩu thẻ ATM Đông Á Bank được ghi ở đâu? Phải làm như thế nào để xem lại mật khẩu khi bị quên? Tất cả những thông tin đó sẽ được Thongtinbank.com hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Mật khẩu ATM Đông Á Bank là gì?

Thẻ ATM Đông Á được ngân hàng cung cấp cho khách hàng sau quá trình đăng ký mở tài khoản. Thẻ có những chức năng nhiệm vụ tiện ích giúp cho người dùng dễ dàng giao dịch ở bất cứu đâu. Để có thể giao dịch thì cần phải có mã số bí mật được gọi là mật khẩu.

Mật khẩu hay còn được gọi là mã PIN, đây là lớp bảo mật giúp cho tài khoản được bảo vệ khỏi sự xâm nhập của người lạ.

Mật khẩu atm đông á có mấy số

Mã PIN thẻ ATM rất quan trọng nên bất cứ khách hàng nào cũng cần phải chú ý và ghi nhớ. Đặc biệt là thông tin mật khẩu thẻ ATM Đông Á Bank có bao nhiêu số? Và khi nhập sai mã PIN Đông Á 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa và không sử dụng được nữa.

Như vậy, các bạn có thể hiểu mật khẩu ATM Đông Á Bank là dãy kí tự bí mật chỉ bao gồm số không có chữ và ký tự đặc biệt. Đây là mã PIN để bảo vệ tài khoản của khách hàng khi liên kết với thẻ ATM Đông Á.

Mật khẩu ATM Đông Á có mấy số

Mật khẩu ATM Đông Á có 4 số, đây là dãy số bí mật được khách hàng tạo ra theo ý muốn sao cho dễ nhớ nhất.

Trong lần đầu tiên nhận được thẻ ATM Đông Á, bạn sẽ nhận được một tờ phong bì. Bên trong tờ phong bì này sẽ bao gồm mật khẩu ngẫu nhiên và số tài khoản. Nhưng sau đó chúng ta sẽ thay đổi mã PIN theo ý muốn. Bạn có thể đổi mật khẩu thành bất kỳ dãy số này nhưng phải trong phạm vi 4 số. Và các thao tác đổi mã PIN này sẽ được thực hiện tại máy ATM của ngân hàng Đông Á Bank.

Mã PIN thẻ ATM Đông Á Bank ghi ở đâu?

Mật khẩu thẻ ATM Đông Á Bank được cấp lần đầu và cũng là lần duy nhất trong tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng giao cho khách ở lần đầu tiên nhận thẻ. Nhưng sau đó, chủ thẻ sẽ phải thay đổi mật khẩu mới theo ý thích của bản thân. Chính vì vậy, lúc này mật khẩu thẻ ATM Đông Á đã không được ghi ở bất kỳ đâu trên hệ thống ngân hàng Đông Á cả. Mà chỉ có chủ thẻ mới biết được dãy số bí mật này của thẻ ATM mà htooi.

Quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á thì xem lại ở đâu?

Trong trường hợp nếu như không may bạn bị quên mật khẩu thẻ ATM Đông Á. Và không biết xem mật khẩu ATM Đông Á Bank ở đâu? Hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây để lấy lại mật khẩu ngay lập tức.

Để có thể được cấp lại mã PIN thẻ ATM Đông Á. Chủ tài khoản thẻ ngân hàng cần phải tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng và tiến hành theo các bước hướng dẫn như sau.

Bước 1: Hãy thông báo với nhân viên ngân hàng về việc bạn bị quên mật khẩu thẻ.

Bước 2: Nhận giấy và điền các thông tin cá nhân và tài khoản đầy đủ theo hướng dẫn.

Bước 3: Nộp lại cho giao dịch viên giấy xin cấp lại thông tin và giấy tờ tùy thân của bạn để họ xác nhận.

Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, bạn sẽ được cấp mật khẩu mới.

Mật khẩu atm đông á có mấy số

Bước 5: Ra hệ thống máy ATM và tiến hành đổi mã PIN. Bằng cách đưa thẻ vào khe cắp, chọn ngôn ngữ và nhập mã pin mới vừa được cấp. Sau đó nhấn vào phần đổi PIN và nhập mã PIN mới bao gồm 4 số trong 2 lần để thay đổi.

Ngoài ra các bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu thẻ ATM Đông Á Bank online trên app. Hãy đăng nhập vào ứng dụng, tại phần tiện ích thẻ hãy nhấn vào cấp lại mã PIN. Sau đó sẽ có một tin nhắn mã PIN mới được gửi về số điện thoại liên kết. Lưu ý mã PIN này chỉ có hiệu lực trong vòng 24 giờ. Bạn cần thay đổi mã PIN mới trước khi nó hết hiệu lực.

Mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu Internet Banking Đông Á có phải là 1?

Một số khách hàng mới sử dụng dịch vụ hiện còn đang nhầm lần giữa mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu dịch vụ ngân hàng điện tử của Đông Á. Nhưng 2 mật khẩu này hoàn toàn khác nhau đấy nhé.

Mật khẩu thẻ ATM: Là dãy số bao gồm 4 ký tự số không có chữ và ký tự đặc biệt. Và chỉ dùng dành cho loại thẻ vật lý.

Mật khẩu Internet Banking: Là mật khẩu có tối thiểu từ 8 – 16 ký tự bao gồm cả chữ, số và kí tự đặc biệt. Mật khẩu này dùng để đăng nhập vào app hoặc website dịch vụ ngân hàng điện tử Đông Á.

Phần kết

Vậy là qua bài viết này các bạn đã biết mật khẩu ATM Đông Á có mấy số. Hãy luôn ghi nhớ mật khẩu của thẻ để trong quá trình giao dịch không xảy ra bất kỳ lỗi nào nữa nhé. Nếu thấy những thông tin này là hữu ích hãy để lại một like và bình luận.

Tham khảo: Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank