Mất chứng minh thư có rút tiền tiết kiệm được không

0
4073

Trong bài viết này Trịnh sẽ giải đáp câu hỏi mất chứng minh thư có rút tiền tiết kiệm được không của rất nhiều người. Có những cách nào để rút tiền trong sổ tiết kiệm khi bị mất chứng minh thư nhân dân. Hướng giải quyết khi bị mất cmnd và muốn rút tiền trong sổ tiết kiệm ngay lập tức.

Mất cmnd có rút tiền tiết kiệm được không?

Chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ quan trọng trong các giao dịch ngân hàng. Nó được dùng để chứng minh và xác minh thân phận chủ tài khoản tại ngân hàng. Nếu như không có loại giấy tờ này, ngay cả khi bạn là chủ tài khoản thì cũng sẽ không thể yêu cầu sử dụng các giao dịch tại ngân hàng.

Vậy mất CMND có rút tiền tiết kiệm được không?

Câu trả lời là không, bạn sẽ không thể rút tiền trong sổ tiết kiệm của mình khi đã đánh mất CMND. Vì theo như quy định thì phải có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của người đứng tên sổ mới có thể rút tiền. Vì thế trong trường hợp này bạn sẽ không thể rút tiền trong sổ của mình khi bị mất CMND.

mat chung minh thu co rut duoc tien tiet kiem khongXem thêm: Nhặt được sổ tiết kiệm có rút được tiền không

Mất CMND phải làm sao để rút tiền tiết kiệm?

Như các bạn đã biết hiện nay khi đăng ký làm lại giấy tờ tùy thân. Bạn sẽ được cấp thẻ căn cước công dân chip thay vì giấy chứng minh nhân dân cũ như trước đây. Mà dãy số trên thẻ căn cước lại khác so với số chứng minh nhân dân cũ.

Vì vậy, trong các giao dịch ngân hàng sẽ không được chấp thuận. Thế nên, chúng ta sẽ cần phải xin một giấy xác nhận số chứng minh nhân dân sau đó mới tới ngân hàng để thay đổi thông tin cá nhân. Khi thay đổi số CMND sang sô CCCD thì bạn mới được quyền giao dịch tại ngân hàng.

Bước 1: Xin giấy xác nhận số chứng minh nhân dân tại cơ quan phường, xã.

Bước 2: Tới phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn đang gửi tiết kiệm để thực hiện thay đổi thông tin.

Bước 3: Làm thủ tục thay đổi thông tin theo sự hướng dẫn của giao dịch viên.

mat chung minh thu co rut duoc tien tiet kiem khong
Lưu ý bản photo có thể là hình ảnh giấy chứng thư của bạn hoặc là giấy xác nhận số chứng minh thư nhân dân.

Bạn hãy luôn ghi nhớ, chỉ khi nào có đầy đủ giấy tờ tùy thân thì chúng ta mới có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm. Nếu không có các loại giấy tờ này ngân hàng sẽ không chấp thuận để bạn rút tiền từ sổ ra.

Tóm lại

Như vậy bạn đã biết được mất chứng minh thư có rút được tiền tiết kiệm không. Để thuận tiện trong quá trình giao dịch hãy nhanh chóng làm lại chứng minh thư nhân dân của bạn.

Xem thêm: