Mất chứng minh thư có rút tiền tiết kiệm được không

0
939

Trong bài viết này Trịnh sẽ giải đáp câu hỏi mất chứng minh thư có rút tiền tiết kiệm được không của rất nhiều người. Có những cách nào để rút tiền trong sổ tiết kiệm khi bị mất chứng minh thư nhân dân. Hướng giải quyết khi bị mất cmnd và muốn rút tiền trong sổ tiết kiệm ngay lập tức.

Mất cmnd có rút tiền tiết kiệm được không

Câu trả lời là không, bạn sẽ không thể rút tiền trong sổ tiết kiệm của mình khi đã đánh mất CMND. Vì theo như quy định thì phải có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của người đứng tên sổ mới có thể rút tiền. Vì thế trong trường hợp này bạn sẽ không thể rút tiền trong sổ của mình khi bị mất CMND.

Trả lời: Không

mat chung minh thu co rut duoc tien tiet kiem khong

Tuy nhiên nếu như bạn đang cần rút tiền gấp mà chưa có chứng minh thư nhân dân. Vậy thì thongtinbank sẽ chỉ một cách giúp bạn. Đảm bảo thành công và được ngân hàng chấp thuận.

Xem thêm: Nhặt được sổ tiết kiệm có rút được tiền không

Cách rút tiền tiết kiệm khi mất chứng minh thư nhân dân

Lưu ý chúng ta vẫn sử dụng CMND của chủ sở hữu sổ. Nhưng là bản sao đã được công chứng của phường xã. Vì theo như quy định thì bạn có thể sử dụng chứng minh thư bản sao để rút tiền trong trường hợp khẩn cấp khi bị mất giấy tờ liên quan.

mat chung minh thu co rut duoc tien tiet kiem khong
Lưu ý bản photo có thể là hình ảnh giấy chứng thư của bạn hoặc là giấy xác nhận số chứng minh thư nhân dân.

Hãy dùng bản photo sau đó ra xin dấu công chứng xác thực của phường/xã nơi bạn sống. Sau đó cầm sổ hộ khẩu kèm với sổ tiết kiệm và bản cmnd bản sao ra ngân hàng. Thực hiện rút tiền trong sổ của bạn vẫn diễn ra bình thường. Nhưng phải là người đứng tên đi giao dịch thì mới được chấp thuận nhé.

Như vậy bạn đã biết được mất chứng minh thư có rút được tiền tiết kiệm không. Để thuận tiện trong quá trình giao dịch hãy nhanh chóng làm lại chứng minh thư nhân dân của bạn.

Liên quan: Mất số tiết kiệm có lấy lại được tiền không

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây