Tìm hiểu mã ủy quyền giao dịch là gì? Nhiệm vụ của mã ủy quyền

0
3218

Mã ủy quyền giao dịch là gì? Mã ủy quyền giao dịch có nhiệm vụ như thế nào? Và trong những trường hợp nào nên sử dụng mã ủy quyền? Tất cả những khái nhiệm này đều được dùng trong các giao dịch tài chính ngân hàng. Nhưng đối với khách hàng lần đầu nghe tới cụm từ này sẽ không thể hiểu được ý nghĩa cũng như chức năng của mã ủy quyền giao dịch. Nếu bạn đang tìm hiểu về mã ủy quyền giao dịch hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Khái niệm mã ủy quyền giao dịch là gì?

Mã ủy quyền giao dịch được gọi là mã phê duyệt, đoạn mã này sẽ bao gồm 6 đến 7 ký tự gồ cả số hoặc chữ. Mã ủy quyền giao dịch có thể sử dụng để xác nhận các giao dịch bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khi được đồng ý ủy quyền.

Mã ủy quyền giao dịch là gì

Mã ủy quyền giao dịch sẽ được in trên biên lai của người bán. Nếu như có có biên lai bằng văn bản thì khách hàng cần phải lưu lại mã ủy quyền giao dịch để khi cần sử dụng tới sẽ có thể mang ra sử dụng

Và mã ủy quyền sẽ thường xuyên được áp dụng dành cho những người đang kinh doanh và giao dịch bằng ngân hàng trực tuyến. Vì đây sẽ là đoạn mã rất quan trọng trong việc giao dịch.

Trong trường hợp nào dùng mã ủy quyền giao dịch

Nếu trong các trường hợp chủ tài khoản không thể tới văn phòng ngân hàng để trực tiếp giao dịch. Lúc này có thể ủy quyền giao dịch cho một cá nhân, tổ chức được chỉ định. Và sẽ cần phải dùng mã ủy quyền giao dịch để thực hiện các nội dung được ủy quyền theo giấy mà chủ tài khoản đưa ra.

Khách hàng nào có thể dùng mã ủy quyền giao dịch

Mã ủy quyền giao dịch là gì

Mã ủy quyền giao dịch sẽ được áp dụng dành cho chủ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Dùng séc các loại giấy tờ khác thì không thể áp dụng được mã ủy quyền.

Mã ủy quyền sẽ được cung cấp khi bạn tiến hành thanh toán tại các cổng thanh toán online. Hoặc là khi mua sắm, thanh toán qua máy rút tiền tự động và tiện ích internet banking.

Lưu ý: Mã ủy quyền sẽ có hiệu lực theo thời gian nhất định. Nếu hết thời gian hiệu lực thì sẽ không thể sử dụng được nữa.

Mã ủy quyền giao dịch có nhiệm vụ là gì?

Mã ủy quyền giao dịch sẽ phát huy tác dụng trong các trường hợp nếu các giao dịch xảy ra lỗi và không thể xác định. Ngân hàng sẽ dựa vào mã ủy quyền để xác minh giao dịch xem đã được phê duyệt hoặc thực hiện hay chưa. Nếu mã ủy quyền không được tìm thấy thì khả năng không thể thanh toán là rất cao.

Nhìn chung khái niệm mã ủy quyền giao dịch là gì khá dễ hiểu. Đây là một đoạn mã sử dụng trong các giao dịch thanh toán online tại ngân hàng. Nếu như bạn còn thắc mắc gì khác hãy để lại câu hỏi ở bên dưới nhé.

Tham khảo: