Mã số CIF TPBank là gì – CIF hoạt động thế nào, có an toàn không?

0
3862

Khi giao dịch tại ngân hàng TPBank bạn bắt gặp từ ngữ chuyên ngành là mã số CIF nhưng không hiểu nó là gì? Mã số CIF TPBank là gì hoạt động như thế nào và nó có an toàn không. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Mã số CIF sẽ cung cấp và hiển thị các chỉ số tín dụng và những hoạt động của khách hàng tại ngân hàng. CIF giữ một vai trò rất quan trọng trong việc lưu giữ thông tin của khách hàng trong tổ chức hoặc ngân hàng nào đó.

Việc dùng mã CIF sẽ giúp quản lý thông tin của người dùng dễ dàng, chính xác hơn. Vậy mã CIF là gì và hoạt động như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Mã số CIF là gì?

Ma so cif tpbank la gi

CIF là cụm từ viết tắt của Customer Information File, chúng ta có thể hiểu đây là tệp thông tin khách hàng. Tệp thông tin này sẽ lưu giữ các thông tin về tài khoản, thông tin khách hàng, quan hệ tín dụng của một người nào đó tại ngân hàng.

Mã số CIF thường có 8 đến 11 chữ số để hiển thị và định danh cho 1 khách hàng. Các tài khoản ngân hàng đều được liên kết với một mã số CIF riêng biệt và nó sẽ được cung cấp cho chủ tài khoản. Vì vậy, mã số CIF của mỗi người dùng sẽ khác nhau.

Mã CIF sẽ được ngân hàng dùng để giải mã các thông tin tài chính của một khách hàng. Nó sẽ bao gồm các thông tin của khoản vay, số dư nợ, số dư tài khoản, lãi suất… Và mã CIF cũng bao gồm các thông tin để xác nhận danh tính của chủ thẻ. Việc này sẽ giúp cho ngân hàng quản lý tài khoản, thông tin của khách hàng dễ dàng hơn.

Mã số CIF TPBank là gì?

Ma so cif tpbank la gi

Mã số CIF TPBank là một dãy số mà ngân hàng TPBank cung cấp cho khách hàng. Nó dùng để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng TPBank. Trong tệ CIF sẽ lưu các thông tin của tài khoản, quan hệ tín dụng, thông tin cá nhân của khách hàng tại ngân hàng TPBank.

Số CIF của ngân hàng TPBank được in trên dãy số thẻ và được bố trí theo từng trình tự: 6 số đầu là mã BIN TPBANK (9704 23) sau đó sẽ là 8 chữ sô CIF và các số còn lại.

Bạn đã hiểu mã số CIF TPBank là gì chưa?

Cách kiểm tra mã số CIF ngân hàng TPBank

Nếu như không may bạn quên mã số CIF TPBank? Đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể kiểm tra chính xác lại mã số theo những cách sau đây.

1/ Tra cứu qua ngân hàng điện tử

– Đăng nhập vào ngân hàng điện tử của TPBank

– Nhấn tùy chọn + và tuyên bố điện tử.

– Chọn vào khoản thời gian tuyên bố điện tử.

– Trang thông tin sẽ hiển thị số CIF của bạn.

2/ Ứng dụng TPBank

Bạn kiểm tra được mã số CIF TPBank thông qua ứng dụng khác nhau.

3/ Kiểm tra qua sổ sách

Trên các trang in hoặc sổ séc sẽ có ghi mã số CIF

4/ Sổ tiết kiệm

Trên sổ tiết kiệm cũng có ghi mã số CIF

5/ Chăm sóc khách hàng

Hãy liên hệ qua số tổng đài ngân hàng TPBank để được cung cấp số CIF.

6/ Tới phòng giao dịch

Mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng ngân hàng TPBank để được nhân viên cấp lại mã số.

Có nên để người khác biết mã số CIF TPBank không?

Mã số CIF TPBank được in trên thẻ vì thế trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc bị lộ ra ngoài. Vậy việc để người khác biết mã số CIF thì có nguy hiểm không?

Mã CIF rất quan trọng nó lưu giữ các thông tin của bạn trong hệ thống ngân hàng. Chính vì lý do đó mà chúng ta không nên để lộ ra ngoài. Chỉ được phép chia sẻ mã số này cho nhân viên ngân hàng để thực hiện các giao dịch được chỉ định.

Thongtinbank.com đã giúp bạn đọc hiểu rõ mã số CIF ngân hàng TPBank là gì rồi. Hiểu được tầm quan trọng của nó chúng ta sẽ có những lưu ý trong quá trình sử dụng. Nếu còn thắc mắc gì thì để lại bên dưới nhé.

Đọc thêm: