Mã pin thẻ ATM Vietcombank có mấy số và được ghi ở đâu?

0
739

Mã pin thẻ ATM Vietcombank là thứ rất quan trọng giúp khách hàng sử dụng được thẻ ATM để giao dịch. Nếu như chúng ta không biết tâm quan trọng của chúng. Và mã pin thẻ atm Vietcombank có mấy số. Vậy thì chắc chắn trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều vấn đề gặp phải.

Vậy để không gặp phải các vấn đề trong quá trình sử dụng. Sau đây thongtinbank.com xin cung cấp đến bạn biết mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mấy số. Và các kiến thức liên quan đến mã PIN của thẻ ATM cần sử dụng.

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank là gì?

Nhiều bạn trong đây chưa hiểu rõ mã PIN là gì? Liệu nó có khác với mật khẩu của thẻ hay không. Mình xin nhấn mạnh là 2 tên gọi này thực ra đều là một. Các bạn có thể gọi là mã pin hoặc mật khẩu thẻ ATM đều được.

ma pin the atm vietcombank co may so

Nhiệm vụ của chúng là giúp cho chủ tài khoản có thể dùng thẻ ATM thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Khi bạn rút tiền tại cây ATM mà muốn đăng nhập vào thì cần phải có mã PIN. Nếu như không có thì kể cả có thẻ ATM Vietcombank cũng không làm gì được. Vì thế tâm quan trọng của mật khẩu là rất lớn.

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank được ghi ở đâu?

ma pin the atm vietcombank co may so

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank không được ghi ở trên thẻ ATM hay trong tài khoản ngân hàng của bạn. Mà nó được ghi ở trong tờ phong bì trong lần đầu nhận thẻ từ ngân hàng. Lúc đó ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thay đổi mã PIN mới để kích hoạt thẻ.

Nếu như đã quên mật khẩu vậy chúng ta phải thực hiện các bước để tiến hành lấy lại. Chỉ có tới phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank để lấy lại thôi.

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank có mấy số?

Bây giờ mình sẽ giải đáp câu hỏi chính mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số. Câu trả lời là 6 số, không chỉ ngân hàng Vietcombank mà tất cả các ngân hàng mã PIN đều mặc định là 6 số. 6 số này sẽ chỉ có chủ tài khoản được biết, bạn có thể tùy chỉnh và đổi theo ý thích của mình.

ma pin the atm vietcombank co may so

Trong lần đầu nhận thẻ mã PIN sẽ được đặt mặc định là 123456. Nhưng ngân hàng yêu cầu khách hàng phải thay đổi để kích hoạt thẻ và đảm bảo an toàn cho tài khoản. Vì thế nếu như các bạn đã đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank rồi. Lúc này mà bị quên, vậy thì chúng ta cần phải lấy lại mật khẩu thì mới tiếp tục sử dụng được.

Lưu ý: Mã pin chỉ có 6 số chứ không có chữ và kí tự đặc biệt nhé.

Phải làm gì khi quên mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Quên mật khẩu ATM Vietcombank, vậy thì hãy mang theo CMND tới văn phòng chi nhánh của Vietcombank để thực hiện từng bước sau.

ma pin the atm vietcombank co may so

Bước 1: Tại quầy giao dịch thông báo với nhân viên việc bị quên mật khẩu thẻ

Bước 2: Nhân viên yêu cầu xuất trình CMND bản gốc và đưa cho bạn tờ phiếu yêu cầu điền các thông tin.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân về tài khoản, họ và tên, số cmnd, số tài khoản…

Bước 4: Ghi hoàn tất hãy đưa lại cho nhân viên để họ xác nhận.

Bước 5: Một mã PIN mới được cấp lại cho bạn

Lúc này bạn có thể sử dụng mã PIN mặc định này hoặc có thể ra cây ATM để đổi đi cho an toàn. Tốt nhất là nên đổi không để mặc định như lúc đầu.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Bước 1: Đút thẻ ATM Vietcombank vào cây theo chiều mũi tên in trên thẻ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN và nhận được từ nhân viên cung cấp.

Bước 3: Ở giao diện chính hãy nhấn vào chỗ “Đổi PIN”

Bước 4: Hệ thống yêu cầu nhập mã PIN hiện tại 2 lần, bạn hãy điền vào.

Bước 5: Tiếp đó sẽ yêu cầu nhập mã PIN mới 1 lần để xác nhận.

Bước 6: Nếu thành công trên màn hình sẽ có thông báo.

Nhu vậy là bạn đã cùng tôi đi tìm hiểu mã pin thẻ ATM Vietcombank có bao nhiêu số. Và những thông tin khác liên quan đến mã PIN cần phải lưu ý khi sử dụng ngân hàng Vietcombank.

Đọc thêm:

› Làm lại thẻ ATM Vietcombank online

› Lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank

› Nhập sai mã pin ATM 3 lần Vietcombank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây