Giải đáp thắc mắc mã PIN Techcombank mấy số? Nằm ở đâu?

0
175

Mã PIN Techcombank mấy số? Là một trong những câu hỏi được nhiểu khách hàng thắc mắc. Nhất là đối với những khách hàng mới sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Việc tìm hiểu thông tin liên quan đến mã PIN sẽ giúp các bạn có thể tiến hành sử dụng thẻ ATM được dễ dàng hơn.

Vậy mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Techcombank có mấy số? Và mã PIN của thẻ ATM được ngân hàng ghi ở đâu. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mặc bằng bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về mã PIN Techcombank là gì?

Mã PIN ngân hàng Techcombank hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM của các bạn. Đây là một dãy số để định danh chủ tài khoản ngân hàng và để giúp các bạn có thể tiến hành đăng nhập được vào tài khoản để giao dịch.Mã PIN Techcombank mấy số

Khi tiến hành những giao dịch tại cây ATM hay trên máy POS. Mọi người cần tiến hành điền dãy số mã PIN này nên hệ thống. Sau đó mới có thể tiến hành được những giao dịch như chuyển tiền hay rút tiền tại cây ATM.

Mã PIN Techcombank có vài trò như thế nào?

Đối với nhiều khách hàng khi sử dụng vẫn chưa biết vài trò thực sự của mã PIN thẻ ATM. Đối với mã PIN của thẻ ATM có tác dụng nhằm bảo vệ tài khoản của bạn. Trách những sự xâm nhập trái pháp từ bên ngoài đối với tài khoản của bạn.

Mã PIN của thẻ ATM giống như một tấm bảo vệ vậy. Khi có người muốn sử dụng những giao dịch, cần phải có mã PIN để đăng nhập. Nếu ai có mã PIN này sẽ có toàn quyền sử dụng dich vụ trên tài khoản. Vậy nên mọi người cần chú ý không làm tiết lộ những thông tin về mã PIN cho người khác biết. Tránh ảnh hưởng đến tài sản của mình.

Mã PIN Techcombank mấy số?

Đối với những khách hàng mới sứ dụng thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Khi sử dùng thẻ ATM vẫn chưa biết mật khẩu thẻ có mấy số. Bời không phải ai cũng biết nhiều về thông tin mã PIN của thẻ ATM.

Vậy nên ngân hàng Techcombank có những quy định riêng đối với mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng như sau:

 • Đối với mã PIN của các loại thẻ là Visa/Mastercard quốc tế : 4 số.
 • Còn đối với mật khẩu của thẻ ATM thanh toàn của ngân hàng là: 6 số.

Như vậy với những thông tin trên các bạn đã biết mật khẩu của thẻ ATM của ngân hàng Techcombank là bao nhiêu số rồi đúng không. Mã PIN của ngân hàng Techcombank sẽ khác nhau đối với từng loại thẻ như chúng tôi đã giới thiệu cho bạn phía trên.

Nhưng hầu như khách hàng tại Việt Nam đang sử dụng loại thẻ ATM thanh toàn của ngân hàng. Và sử dụng mật khẩu đăng nhập là 6 số. 6 số này sẽ không có chữa hoặc ký tự đặc biệt nào khác. Và được ngân hàng chấp cho bạn 6 số ngẫu nhiên lần đầu khi sử dụng.

Mã PIN thẻ ATM Techcombank nằm ở đâu?

Có những khách hàng mới sử dụng vẫn chưa biết mã PIN của thẻ ATM của mình được ngân hàng ghi ở đâu. Và để làm sao có thể  lấy mã PIN để tiến hành hành đổi mật khẩu khi không thấy mã PIN. Mã PIN Techcombank mấy số

Khi bạn đến ngân hàng để tiến hành lấy thẻ ATM do ngân hàng cấp. Nhân viên sẽ cấp cho bạn một phong bì bên trong có đựng thẻ ATM của các bạn. Mã PIN của thẻ được ngân hàng in và dãn trên thẻ ATM hoặc sẽ được ngân hàng in bên mặt trong của bao bì đừng thẻ.

Khi bạn tiên hành mở mở phong bì nên cắt một cách cẩn thận. Tránh cắt vào phần có chứa thông tin của thẻ bao gồm cả mật khẩu thẻ nhé.

Nếu quên mã PIN Techcombank thì làm sao?

Khi khách hàng quên mã PIN sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến với giao dich của bạn. Khi không nhớ mã PIN sẽ gây hậu quả như sau:

 • Không thể tiến hành đăng nhập vào cây ATM hoặc máy POS.
 • Khi không nhớ mã PIN những giao dịch như chuyển tiền, rút tiền. Hãy bất cứ những giao dich gì tại cây ATM hoặc máy POS sẽ không thực hiện được.
 • Nếu như  bạn quên mã PIN mà cố nhập nhập sai mã PIN quá ̀ lần tại cây ATM. Thẻ sẽ bị nuốt và khóa ngay lập tức.

Vậy như các bạn đã thây việc quên mã PIN làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giao dich của bạn. Nếu như các bạn quên mà muốn lấy lại mã PIN của thẻ ATM, các bạn có thể xem hướng dẫn  cách lấy lại mã PIN ở bài viết này: Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Techcombank online trên điện thoại

Cách thay đổi mã PIN Techcombank tại Cây ATM

Khi các bạn đã lấy được mã PIN của thẻ ATM, mọi người cần tiến hành đổi mật khẩu. Khi đổi mật khẩu của thẻ cũng đồng thời sẽ kích hoạt thẻ ATM của các bạn sau đó mới có thể tiến hành sử dụng được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu tại cây ATM nhé.Mã PIN Techcombank mấy số

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị thẻ ATM và mã PIN được ngân hàng cấp, sau đó đến cây ATM của ngân hàng để thực hiện.
 • Bước 2: Tại cây mọi người tiến hành thao tác cho thẻ vào cây tại khe cắm theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN ngân hàng đã cung cấp cho bạn vào cây ATM.
 • Bước 4: Sau khi đã đăng nhập thành công, tại màn hình của cây các bạn tiến hành chọn vào phần “Đổi PIN“.
 • Bước 5: Bạn tiến hành nhập mã PIN mới của bạn, sau đó xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.
 • Bước 6: Hệ thông thông báo đổi mã PIN thành công là được nhé.

Những lưu ý khi sử dụng mã PIN Techcombank

Trong quá trình sử dụng mã PIN của thẻ ATM mọi người cần lưu ý một số những điều  sau đây. Nhất là đối với những khách hàng mới sử dụng thẻ ATM lần đầu cần phải chú ý để không là mất thời gian trong quá trình sử dụng.

 • Cần tiến hành đổi mã PIN sau khi ngân hàng cấp thẻ cho bạn để có thể kích hoạt thẻ. Nếu các bạn không đổi mã PIN trong vòng 30 ngày. Ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ ATM của bạn lại. Để mở bạn cần phải đến trực tiếp ngân hàng rất mất thời gian.
 • Khi sử dụng dịch vụ tại cây ATM cần lưu ý không nhập sai mã PIN quá 5 lần. Nếu không thẻ ATM của bạn có thể bị luôt và bị khóa ngay lập tức.
 • Cần tìm hiểu và những cây ATM của ngân hàng liên kết với ngân hàng Techcombank. Nếu bạn rút tiền hay giao dịch tại cây ATM không liên kết thẻ của bạn sẽ bị luốt tại cây đó.
 • Không nên tiết lộ thông tin liên quan đến mật khẩu đối với bất kỳ ai. Như vậy người biết mật khẩu sẽ có thể tiến hành được những giao dịch trên tài khoản của bạn.
 • Khi tiến hành đổi mật khẩu không nên đôi những mã dễ đoán như 123456,000000,…

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên đây mọi người đã hiểu được mã PIN Techcombank mấy số rồi đúng không. Ngoài ra chúng tôi cũng đã cung cấp những thông tin liên quan đến mật khẩu thẻ ATM Techcombank. Để bạn có cái nhìn tổng quát hơn và biết các sử lý ghi gặp những trường hợp xấu nhất.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài biêt của chúng tôi. Nếu có câu hỏi nào chưa biết, hãy để lại phản hồi để được thongtinbank.com từ vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây