Mã PIN ATM Vietinbank có mấy số? Nằm ở đâu? Làm gì khi quên

0
3156

Mã Pin ATM Vietinbank có mấy số? Hay mã PIN của thẻ ATM nằm ở đâu? Đây là cầu hỏi của đa số khác hàng sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietinbank. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải dáp thắc mắc cho bạn về những câu hỏi đó.

Khi bạn đã biết được mã PIN của bạn có bao nhiêu số thì bạn sẽ tránh gặp những rủi ro như nhập sai mã PIN 3 lần. Đối với nhiều người sử dụng hãy chưa sử dụng dich vụ. Muốn tìm kiếm câu trả lời về mã PIN thẻ ATM Vietinbank là điều rất tốt. Bời tất cả mọi người cần phải trang bị những kiến thức để ứng phó với những trường hợp xấu nhất.

Tóm tắt

Mã Pin ATM Vietinbank là gì?

Mã Pin hay còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM và được viết tắt của tên tiếng anh là “Personal Indentification Number”. Đây là mã số định danh để tiến hành giao dịch của từng cá nhân. Khi khách hàng tiến hành một giao dịch nào đó bạn sẽ cần phải có mã PIN. Mã PIN dùng để đăng nhập sau đó mới có thể thực hiện được những giao dịch.

Mã PIN còn có công dụng giúp thực hiện phân biện chủ thẻ không ai có thể sử dụng được thẻ của bạn. Với mã PIN bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thẻ ATM vì đây còn được coi là bức tường bảo vệ của thẻ ATM. Tránh những sự xâm nhập trái phép vào tài khoản của bạn.

Mã PIN của thẻ ATM Vietinbank nằm ở đâu?

Khi khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank. Ngân hàng sẽ tiến hành phát cho bạn thẻ ATM. Khi mọi người đến lấy thẻ, ngân hàng sẽ tiến hành cấp thẻ cho bạn. Thẻ ATM sẽ được ngân hàng cấp trong một bao bì đựng thẻ. Bên trong sẽ chứa những thông tin liên quan đến thẻ ATM của khách hàng.Mã Pin ATM Vietinbank có mấy số

Bên mặt trong phong bì đựng thẻ cảu bạn sẽ chứa những thông tin gồm: Mã PIN, chi nhánh ngân hàng, thông số của thẻ. Vậy như các bạn đã thấy, mã PIN của thẻ ATM sẽ được ngân hàng ghi tại mặt trong của bao bì đựng thẻ.

Mã PIN của bạn sẽ không được ghi tại bất cứ đâu kể cả trên hệ thống của ngân hàng. Và chỉ có chủ thẻ mới có thể biết được mã PIN của mình. Sau khi lấy mã PIN của ngân hàng qua phong bì.

Liên quan: Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì, nằm ở đâu

Mã PIN ATM Vietinbank có mấy số?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về số mã PIN của ngân hàng. Mã PIN ngân hàng hiện nay với quy định là từ 4-6 số. Nhưng hầu hết ngân hàng hiện nay đã đổi mã PIN thành 6 số. Trong đó có cả ngân hàng Vietinbank.

Mã PIN của ngân hàng Vietinbank là 6 số. Khi bạn mở phong bì đựng thẻ bên mặt trong của bao bì đựng thẻ sẽ chứa mã số gồm 6 số. Đó chính là mã PIN của thẻ ATM, vậy tóm lại mã PIN của ngân hàng Vietinbank sẽ có 6 chữ số. Và được ngân hàng in bên trong của bao bì đựng thẻ.

Khi quên mã PIN Vietinbank sẽ thế nào?

Khi bạn đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank . Điều gì sẽ sảy ra khi khách hàng quên mã PIN. Hàng ngày ngân hàng Vietinbank đang hỗ trợ cho hàng nghìn trường hợp quên mã PIn một ngày.

Khi quên mã PIN của ngân hàng bạn sẽ không thể giao dịch tại cây ATM được nữa. Những giao dịch chuyển tiền hay rút tiền tại cây sẽ không thực hiện được nữa. hay nói cách khác là thẻ của bạn sẽ không sử dụng được nữa. Nếu bạn quên mật khẩu nhưng vẫn cố truy cập vào. Và khi bạn nhập mã PIN sai quá 3 lần thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Bạn sẽ không đăng nhập được vào cây ATM nếu không có mã PIN. Vẫn khi quên mã PIN cần phải làm gì hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Cần làm gì khi quên mã PIN thẻ ATM Vietinbank

Khi quên mã PIN Vietinbank cần phải làm gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người sau khi quên mật khẩu. Khi quên mật khẩu bạn cần phải tiến hành lấy lại mã PIN mới từ ngân hàng. Và để lấy lại mã PIN các bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

Cấp mã PIN mới bằng ứng dụng Vietinbank iPay

Để có thể cấp lại mã PIN mới bạn cần phải đăng ký Vietinbank iPay của ngân hàng. Sau đó mới có thể tiến hành cấp lại mã PIN mới. Để cấp lại mã PIN mới các bạn làm theo những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Ban tiến hành mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn và tiến hành đăng nhập vào đó.

Bước 2: Sau đó tại giao diện của màn hình bạn ấn vào mục “Dịch vụ thẻ“.Mã Pin ATM Vietinbank có mấy số

Bước 3: Tại phần thẻ của tôi bạn hãy chọn tiếp vào phần “Cấp/đổi PIN“.Mã Pin ATM Vietinbank có mấy số

Bước 4: Bạn cần nhập mã PIN mới của bạn sau đó xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN một lần nữa.Mã Pin ATM Vietinbank có mấy số

Bước 5: Sau đó ấn xác nhập bằng mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn(Mã PIN của bạn sẽ tự động điền vào hệ thống bạn chỉ cần ấn xác nhận và hoàn thành).Mã Pin ATM Vietinbank có mấy số

Bước 6: Hệ thống sẽ hiện thị thông báo đến bạn là đã đổi mã PIN thành công là được.Mã Pin ATM Vietinbank có mấy số

Lưu ý: Nếu như bạn nhập sai mã PIN 3 lần thì sẽ không thể thực hiện lấy lại bằng cách này.

Cách lấy lại mã PIN Vietinbank tại phòng giao dịch

Đối với cách lấy lại mã PIN tại quầy giao dịch phù hợp với những khách hàng bị khóa thẻ. Và để lấy lại mã PIN trực tiếp tại ngân hàng bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD sau đó đến chi nhanh, quầy giao dịch của ngân hàng gần bạn nhất.Mã Pin ATM Vietinbank có mấy số

Khi đến gặp nhân viên ngân hàng, sau đó yêu cầu được cấp lại mã PIN. Ngân hàng sẽ tiến hành đưa cho bạn một phiếu mẫu lấy lại mã PIN. Bạn cần điền đầu đủ những thông tin có trên giấy mẫu của ngân hàng. Nộp lại cho nhân viên động thời suất trình CMND/CCCD để nhân viên tiến hành xác nhận. Sau khi đã xác nhận thông tin chính xác nhân viên sẽ tiến hành hhướng dẫn và lấy lại mã PIN cho bạn.

Những lưu ý khi sử dụng mã PIN Vietinbank an toàn

Trong quá trình sử dụng mã PIN Vietinbank bạn cần phải chú ý một số điều sau đây. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của các bạn. Chi tiết cụ thể sau đây:

  • Trong quá trình sử dụng mã PIN nếu hay quên, bạn cần phải ghi lại mã PIN và cất ở một nơi bí mật chỉ một mình bạn biết.
  • Khi tiến hành nhập mã PIN tại cây ATM cần che tay để tráng kẻ xấu để máy quay lên và biết thông tin về mã PIN của bạn.
  • Không nên tiết lộ những thông tin liên quan đến mã PIN của bạn cho người khác biết.
  • Không nên đặt mật khẩu với dãy số dễ đoán như ,000000,123456,…

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp câu hỏi mã Pin ATM Vietinbank có mấy số. Cách lấy lại mã PIN Vietinbank khi quên mã PIN. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn câu hỏi nào hãy để lại phản hồi để được từ vấn miễn phí nhé.

Bài viết liên quan: