Mã PIN ACB có mấy số? Nằm ở đâu và cách kiểm tra khi quên

0
1577

Mật khẩu hay còn được gọi là mã PIN đây là một dãy ký tự bằng số hoặc chữ dùng để đăng nhập vào các dịch vụ của ngân hàng ACB. Chính vì như thế khách hàng mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng Á Châu cần phải lưu ý tới các thông tin này. Một trong số đó chính là mã PIN ACB có mấy số? Hay mật khẩu thẻ ATM ACB có bao nhiêu số? Nếu bạn không biết được mật khẩu có bao nhiêu số sẽ rất dễ gây ra các lỗi trong giao dịch.

Sau đây, Thongtinbank sẽ giúp bạn đọc đi tìm hiểu mật khẩu ACB có mấy số. Và trong trường hợp không may bị quên mật khẩu thì nên làm gì.

Tìm hiểu về mã PIN ACB là gì?

Mã PIN ACB hay thường được gọi là mật khẩu. Đây là chuỗi ký tự bí mật có thể được tạo bằng số hoặc chữ dùng để đăng nhập vào thẻ ATM ACB hoặc ACB online trên điện thoại. Mật khẩu ACB có thể coi là chìa khóa để sử dụng thanh toán, giao dịch hoặc quản lý tài khoản ngân hàng ACB.

Mã pin acb có mấy số

Mật khẩu ngân hàng ACB được cung cấp lần đầu tiên tại phòng giao dịch trong tờ phong bì (đối với thẻ ATM). Sau đó khách hàng sẽ tiến hành đổi mật khẩu theo ý muốn để dễ ghi nhớ đồng thời cũng kích hoạt thẻ.

Khi đã đổi mã PIN thẻ ATM ACB thì chỉ có 1 mình chủ tài khoản được biết mã số này. Ngân hàng cũng không thể can thiệp và kiểm tra mật khẩu này của khách hàng.

Phân biệt mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu ACB online

Khi mới mở tài khoản tại ngân hàng Á Châu chắc chắn sẽ có nhiều tính năng, thông tin mà khách hàng chưa nắm rõ.

Trong đó có việc nhầm lẫn giữa mật khẩu thẻ ATM ACB và mật khẩu ACB online (ngân hàng trực tuyến). Đây là 2 loại mật khẩu hoàn toàn khác nhau và sử dụng ở các tiện ích khác nhau tại ngân hàng ACB. Để tránh nhầm lẫn, bạn nên hiểu rõ về 2 loại mật khẩu này.

  • Mật khẩu thẻ ATM ACB: Đây mã số bí mật được tạo bằng số, mật khẩu này chỉ sử dụng dành cho thẻ ATM khi giao dịch tại máy ATM hoặc POS.
  • Mật khẩu ACB online: Mật khẩu bao gồm 6 đến 16 ký tự bao gồm cả số và chữ. Được dùng để truy cập vào website acb.com.vn hoặc ứng dụng ACB online.

Quy định mã PIN ACB có mấy số?

Như ở phần trên mình có giới thiệu đến các bạn, ngân hàng Á Châu có 2 loại mật khẩu khác nhau. Và để trả lời cho câu hỏi mã PIN ACB có mấy số thì mình sẽ chia nhỏ ra thành 2 đáp án khác nhau.

Mã pin acb có mấy số

Mã PIN ACB có 4 số áp dụng dành cho các loại thẻ ghi nợ thông thường. Mật khẩu thẻ tín dụng, thẻ Visa ACB sẽ có 6 số để tăng cường mức độ bảo mật cho thẻ.

Vì các loại thẻ ACB sẽ có quy định riêng về độ dài của mật khẩu. Vì thế bạn nên xác định được loại thẻ đang sở hữu là dạng thẻ nào để không bị nhầm lẫn nhé.

Mã PIN ACB online có bao nhiêu ký tự:

Mật khẩu dịch vụ ngân hàng trực tuyến ACB sẽ có độ dài tối thiểu là 6 ký tự, tối đa là 16 ký tự. Mật khẩu ACB online sẽ bao gồm cả số và chữ để bảo mật tuyệt đối.

Nên đọc:

» Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số

» Quên số tài khoản ngân hàng ACB

Mã PIN ACB ghi ở đâu, nằm ở đâu trên thẻ?

Mã PIN thẻ ATM ACB được ghi duy nhất một lần trên một tờ phong bì do nhân viên ngân hàng Á Châu giao cho bạn lúc nhận thẻ. Ngoài ra, mã PIN không được ghi ở đâu khác.

Vì vậy, nếu trong trường hợp bạn bị quên mã PIN ACB thì phải tới ngân hàng để xin cấp lại.

Nếu quên mã PIN ACB thì phải làm thế nào?

Nếu chẳng may bị quên mật khẩu ACB thì sẽ không thể giao dịch được nữa. Chính vì thế khi quên mã PIN bạn cần phải làm các bước để được cấp lại mã PIN ACB mới.

Trường hợp 1: Quên mã PIN thẻ ATM

Nếu bạn đã bị quên mật khẩu của thẻ ATM thì bắt buộc phải tới chi nhánh ngân hàng ACB để làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới.

  • Mang CMND/CCCD của bạn tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Á Châu.
  • Xin giấy cấp lại mật khẩu mới và bạn điền các thông tin vào giấy.
  • Nộp lại cho giao dịch viên, bạn sẽ nhận được mã PIN mới của thẻ.
  • Ra máy ATM ACB và cho thẻ ATM vào rồi nhập mã PIN mới vừa được cấp để đăng nhập.
  • Nhấn chọn vào chức năng Đổi PIN và nhập mã PIN mới muốn đổi trong 2 lần nhấn Enter để xác nhận là xong.

Lưu ý, chủ thẻ phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân kèm theo thẻ ATM tới ngân hàng để lấy lại mật khẩu mới nhé.

Trường hợp 2: Quên mật khẩu ACB online

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://online.acb.com.vn/ sau đó chọn loại tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp.

Bước 2: Ở giao diện đăng nhập bạn nhấn vào phần “Quên mật khẩu”.

Mã pin acb có mấy số

Bước 3: Nhập thông tin “Tên truy cập, số CMND/CCCD/Hộ chiếu” rồi nhấn xác nhận.

Bước 4: Xác thực thông tin yêu cầu và xác thực thực qua thẻ theo hướng dẫn.

Bước 5: Nhận mật khẩu mới sau đó đăng nhập và đổi lại mật khẩu theo ý của bạn.

Kết bài

Qua bài viết này bạn đã có đáp án chính xác nhất cho câu hỏi mã PIN ACB có mấy số. Hi vọng với thông tin này sẽ giúp ích trong việc quản lý và sử dụng tài khoản ngân hàng ACB được tốt hơn. Nếu bạn còn gặp phải vấn đề khác mà chưa biết cách xử lý thế nào. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.