Nguyên nhân mã OTP không gửi về điện thoại – Cách khắc phục?

0
2329

Hiện nay có nhiều khác hàng sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng. Và vướng phải trường hợp mã OTP không gửi về điện thoại. Khiến cho giao dịch của mọi người bị gián đoạn. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được vấn đề này khi gặp phải? Với bài viết ngày hôm nay thongtinbank.com sẽ hướng dẫn cho mọi người nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Và cách khắc phục phi gặp phải trường hợp như vậy nhé.

Tìm hiểu thông tin về mã OTP là gì?

Mã OTP được viết tắt bởi tên tiếng Anh là One Time Password. Đây là một loại mã xác nhận không thể thiếu trong mỗi giao dịch của khách hàng trên hệ thống. Mã này được hệ thống tại ra ngẫu nhiên khi bạn tiện hàng bất kỳ một giao dịch nào đó. Mã này có tác dụng nhằm để xác thực thông tin giao dịch của mọi người. Và bảo đảm được sự bảo mật về an toàn khi khách hàng tiến hành một giao dịch nào đó trên hệ thống của ngân hàng.mã OTP không gửi về điện thoại

Với mã OTP khách hàng chỉ có thể sử dụng một lần và có hiệu lực trong một khoản thời gian nhất định. Sau thời gian quy định mã xác nhận OTP sẽ khong còn hiệu lực nữa. Và mã này sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc Email của chủ tài khoản khi thiết lập. Chính vì vậy mã OTP được coi như là lớp bảo vệ thứ 2 của tài khoản ngân hàng của bạn. Tránh được những sự xâm nhập từ bên ngoài đối với tài khoản ngân hàng của bạn.

Những loại mã xác nhận OTP hiện nay

Hiện nay các ngân hàng có nhiều loại mã xác thực khác nhau. Và tác dụng và các thức hoạt động của từng loại mã này cũng không giống nhau. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người về những loại mã OTP của các ngân hàng. Mời mọi người hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

Mã xác thực SMS OTP

Với loại mã này khi thực hiện một giao dịch bất kỳ, hệ thống sẽ được gửi đến số điện thoại cá nhân của mọi người. Nhưng điều này yêu câu số điện thoại đó phải là số đăng ký liên kết với ngân hàng bạn đang sử dụng.

Mã xác thực Smart OTP

Đây là một loại mã xác thực mới của ngân hàng và áp dụng những nhưng giao dịch trực tuyến của khách hàng. Để có thể nhận được mã xác thức Smart OTP yêu khẩu khách hàng phải sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng. Và thiết bị của mọi người phải được kết nối với Internet thì mới có thể sử dụng được.mã OTP không gửi về điện thoại

Để có thể tạo mã Smart OTP mọi người cần nhập mật khẩu đăng ký trước đó. Sau đó hệ thống sẽ tự động nhận mã và tự động điền vào hệ thống. Thời gian mã xác nhận Smart OTP có hiệu lực chỉ từ 30 giây. Vậy nên mọi người phần phải tiến hành xác nhận nhanh chóng sau khi tiến hàn một giao dịch nào đó.

Mã xác nhận Token OTP

Đối với loại mã này sẽ được tạo tự động phù hợp cho những khách hàng thường xuyên phải chi chuyển vào những vùng mạng không ổn định. Với mã xác nhận Token OTP không yêu cầu phải có số điện thoại và kết nối Internet. Để có thể xác nhận các bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập và lẫy mã Token OTP để xác nhận là xong. Rất nhanh chóng và dễ dàng.

Lý do tại sao mã OTP không gửi về điện thoại?

Khi bạn tiến hành một giao dịch và đến bước xác nhận bằng mã OTP. Nhưng mã này lại không được gửi đến số điện thoại của mọi người. Vậy nguyên nhân dẫn đến điều này là do đâu? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những nguyên nhân sau đây nhé.

Mã OTP được điền tự động trên App

Nếu bạn đang sử dụng phương thức xác nhận Smart OTP khi thực hiện giao dịch trên hệ thống. Nguyên nhân bạn không nhận được mã OTP về điện thoại có thể là do nguyên nhân này. Khi bạn sử dụng mã xác nhận Smart OTP thì mã xác nhận sẽ được gửi về trong ứng dụng Banking của mọi người. Và đoạn mã này sẽ được điền tự thông vào hệ thông mà không phải gửi về số điện thoại đăng ký của mọi người.

Điện thoai đang chặn tin nhắn SMS

Nếu trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại những lại không nhận được bất kỳ tin nhắn SMS nào. Vậy có thể là do điện thoại của bạn đã cài đặt chế độ chặn tin nhắn. Mọi người cần kiểm tra lai bằng cách nhắn một tin nhắn bất kỳ đến số điện thoại đó của mọi người. Nếu như không nhận được chứng tỏ bạn đã chặn nhận tin nhắn SMS.

Sim điện thoại của khách hàng bị khóa

Một trong nhiều những nguyên nhân người dùng gặp phải đó chính là. Sim của mọi người đã bị khóa 2 chiều khiến cho khách hàng không thể nhận bất kỳ tin nhắn nào từ ngân hàng. Vậy nên mọi người cần gọi điện đến tồng đài của mà mạng các bạn đang sử dụng và kiểm tra tình trạ của Sim.

Điện thoại của khách hàng không có sóng

Nếu như mọi người đang ở một nơi không có sóng điện thoại. Và điện thoại của mọi người không nhận được bất kỳ một tín hiệu gì. Điều này cũng có nghĩa mã OTP sẽ không thể gửi về số điện thoại của mọi người. Và đối với sim điện thoại đang chuyển vùng đến một quốc gia khác. Khách hàng cũng không thể nhận được mã OTP về điện thoại của mình.

Bạn đã thay đổi số điện thoại đăng ký

Mỗi một tài khoản khách hàng tạo sẽ được liên kết với một số điện thoại. Và số điện thoại của các bạn sẽ có tác dụng nhận mã xác nhận. Vậy nên khi bạn đã thay đổi sim điện thoại sang một sim mới. Cần phải thông báo đến ngân hàng bạn đang sử dụng để có thể chuyển đổi số điện thoại nhận mã xác nhận của ngân hàng.

Cách khắc phục lỗi mã OTP không gửi về điện thoại

Với những nguyên nhân chúng tôi đã thông báo đến bạn ở phía trên. Sau đây sẽ là những cách khắc phục khi mã OTP không gửi về điện thoại của bạn. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.mã OTP không gửi về điện thoại

Mã OTP được gửi trực tiếp trong App: Với nguyên nhân này các bạn chỉ cần tiến hành giao dịch như bình thường. Sau đó nhấn lấy mã và đợi từ 3 đến 5 giấy mã xác nhận sẽ tự động điền vào giao dịch của mọi người.

Bỏ chặn tin nhắn trên điện thoại: Mọi người tiến hành vào cài đặt điện thoại của mình. Sau đó tìm đến phần tin nhắn trên điện thoại. Sau đó chọn bật tính năng iMessage và  tìn đến phần liên hệ bị chặn để có thể bỏ chặn.

Sim điện thoại bi khóa: Mọi người cần tiến hành gọi điện đến tổng đài nhà mạng khách hàng đáng sử dụng. Sau đó đề cập với nhân viên về tình trạng sim của bạn xem có bị khóa không. Nếu đã bị khóa đề nghị nhân viên tổng đài hỗ trở mở khóa cho bạn.

Điện thoại khách hàng không có sóng: Với nguyên nhân này thì sẽ không có cách nào khắc phục được. Khách hàng nếu muốn tiến hành giao dịch chỉ có thể đến một địa điểm có sóng mạnh hơn. Sau đó mới có thể nhận được mã xác nhận thông tin giao dịch của bạn.

Thay đổi sim đăng ký dịch vụ: Hãy mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD sau đó đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng. Đề nghị nhân viên ngân hàng hỗ trợ chuyển đổi số điện thoại nhận thông báo tin nhắn cho mọi người.

Một số những lưu ý khi sử dụng mã xác nhận OTP

Khi sử dụng mã xác nhận OTP khách hàng cần phải chú ý những điều sau đây. Để không làm ảnh hướng đến chất lượng cũng như tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng của mọi người. Cụ thể thông tin mời các bạn hãy tham khảo dưới đây:

  • Không được cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai khi mọi người tiến hành giao dịch. Bới mã này sẽ quyết định bạn có thể thực hiện giao dịch của mình được hay không.
  • Khi nhập mã xác nhận khách hàng cần chú ý tránh nhập sai làm ảnh hướng đến chất lượng giao dịch.
  • Nếu trong quá trình giao dịch của khách hàng mà bị gặp phải lỗi hãy liên lạc ngay đến tổng đài ngân hàng bạn đang sử dụng. Để có thể được hỗ trợ giải đáp.
  • Cần tiến hành kiểm tra lại những thông tin trước khi tiến hành nhập mã xác nhận để giao dịch.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn về trường hợp mã OTP không gửi về điện thoại. Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến số điện thoại của bạn không nhận được mã xác nhận. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng dịch vụ. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp miễn phí nhé.

Tham khảo: