Cách tra cứu mã giao dịch ngân hàng Techcombank nhanh nhất

0
3436

Mã giao dịch Techcombank là một đoạn mã đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng ít khi khách hàng chú ý tới đoạn mã này. Chỉ khi nào cần sử dụng tới mới đi tìm nhưng bạn lại không hiểu rõ cách tra cứu lại mã giao dịch như thế nào? Để nhanh chóng lấy lại mã giao dịch thì hãy tham khảo những hướng dẫn bên dưới của Thongtinbank.com nhé.

Mã giao dịch Techcombank có nghĩa là gì?

Mã giao dịch ngân hàng Techcombank là một đoạn ký tự được bắt đầu với kỳ hiệu là FTxxx. Mã này thường xuất hiện khi quý khách hàng thực hiện giao dịch trên dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank. Thông qua đoạn mã này chúng ta có thể kiểm tra được lịch sử giao dịch của tài khoản.

Mã giao dịch techcombank

Ngoài ra mã giao dịch cũng đóng vai trò là đoạn mã để rút tiền khi bạn sử dụng tính năng rút tiền không cần thẻ Techcombank. Khi rút tiền bằng mã QR ngân hàng sẽ tạo ra một đoạn mã giao dịch. Và khi thao tác tại máy ATM bạn sẽ phải nhập mã này vào thì mới rút được tiền mà không dùng thẻ.

Mã giao dịch và mã xác thực có giống nhau không?

Mã giao dịch và mã xác thực là hai đoạn mã hoàn toàn khác nhau. Mỗi mã sẽ có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt, nên bạn cần hiểu rõ để không bị nhầm lẫn.

  • Mã giao dịch: Là một đoạn mã được cung cấp khi giao dịch được thực hiện thành công hoặc xuất hiện trong giao dịch rút tiền không dùng thẻ.
  • Mã xác thực: Được dùng trong các giao dịch trực tuyến của Techcombank. Đây là lớp bảo mật để bảo vệ tài khoản của khách hàng tránh khỏi những trường hợp xâm nhập trái phép.

Trường hợp nào nên kiểm tra mã giao dịch Techcombank

  • Khi bạn sử dụng tiện ích rút tiền không cần thẻ, nhưng đã quên mất mã giao dịch dẫn tới việc không thể rút tiền.
  • Dùng mã giao địch để kiểm tra lại giao dịch phát sinh từ tài khoản đã được thực hiện thành công hay chưa.
  • Tra cứu lại mã giao dịch khi tài khoản bị trừ tiền vô lý không rõ nguyên nhân.

Những cách tra cứu mã giao dịch Techcombank mới nhất

Tra cứu mã giao dịch Techcombank khá đơn giản, hầu hết khách hàng đều check lại thông qua các tiện ích ngân hàng số. Và sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể về 4 cách tra cứu lại.

Tra cứu mã giao dịch Techcombank online

F@st Mobile hay Techcombank Mobile là ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Techcombank. Với ứng dụng này thì chúng ta có thể tra cứu thông tin tài khoản và giao dịch online tại nhà.

Bạn tra cứu được mã giao dịch thông qua dịch vụ này bằng các bước sau.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, nhấn chọn vào Tài khoản.Mã giao dịch techcombank

Bước 3: Ở phần thông tin tài khoản, bạn sẽ thấy danh sách các giao dịch mà tài khoản đã thực hiện. Nhấn vào giao dịch mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 4: Ngay lập tức thông tin và mã giao dịch sẽ được hiển thị ra.

Check mã giao dịch Techcombank qua Internet Banking

Tiện ích Internet Banking Techcombank cũng giống với Mobile Banking. Nhưng chỉ khác là bạn đăng nhập vào website của ngân hàng Techcombank mà thôi. Để dùng được cách này thì bjan phải đăng ký Internet Banking Techcombank trước đã.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://ib.techcombank.com.vn/ sau đó đăng nhập tài khoản.Mã giao dịch techcombank

Bước 2: Nhấn chọn ngay vào mục Tài khoản và chọn Truy vấn thông tin tài khoản.Mã giao dịch techcombank

Bước 3: Thông tin tài khoản sẽ được hiển thị ra, và bạn chọn giao dịch mong muốn để xem lại mã giao dịch nhé.Mã giao dịch techcombank

Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Techcombank bằng SMS

Dịch vụ SMS Banking Techcombank giúp chúng ta tra cứu thông tin tài khoản nhanh chóng qua số điện thoại mà không cần tới Internet. Nếu tài khoản của bạn có đăn gkys tiện ích này thì vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây.

  • Tra cứu tự động: Khi phát sinh giao dịch từ tài khoản, ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn về số điện thoại. Bây giờ bạn chỉ cần mở lại tin nhắn mà Techcombank gửi để xem lại.
  • Tra cứu thủ công: Hãy dùng số điện thoại liên kết với ngân hàng và soạn tin với cú pháp TCBTK [ số tài khoản] [ mật khẩu] gửi 8049. Sẽ có tin nhắn gửi về và báo cáo lại 5 giao dịch gần đây.

Tra cứu mã giao dịch Techcombank tại ngân hàng

Nếu bạn không đăng ký bất cứ tiện ích nào ở phía trên và không thể tra cứu được bằng hướng dẫn trên. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân của bạn tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Techcombank. Ở đây nhân viên ngân hàng sẽ giúp tra cứu thông tin tài khoản, giao dịch mà bạn mong muốn hoàn toàn miễn phí.

Tra cứu mã giao dịch có mất phí không?

Không, ngân hàng Techcombank không thu khoản phí tra cứu thông tin tài khoản của khách hàng. Đặc biệt là đối với dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, hàng tháng bạn sẽ phải trả một khoản phí duy trì các tiện ích mà tài khoản đã đăng ký.

Trên đây là những cách tra cứu mã giao dịch Techcombank nhanh nhất tới mọi người. Mong rằng với các hướng dẫn này đã giúp bạn lấy lại được mã một cách nhanh nhất.

Có thể bạn cần: