Quên số tài khoản Vietinbank và cách lấy lại nhanh nhất

0
4127

Số tài khoản Vietinbank rất quan trọng trong giao dịch. Nhưng nếu không may bạn bị quên số tài khoản Vietinbank thì làm sao có thể thực hiện các giao dịch này được. Để khách hàng không phải gặp khó khăn khi quên số tài khoản. Thongtinbank sẽ hướng dẫn lấy lại số tài khoản thẻ atm Vietinbank.

Nhưng trước đó chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu số tài khoản Vietinbank là gì. Vì rất nhiều khách hàng đang nhầm lẫn số tài khoản với số thẻ ATM.

Tóm tắt

Số tài khoản thẻ ATM Vietinbank là gì

Khi mở tài khoản ở ngân hàng Vietinbank các bạn sẽ được cung cấp một thẻ ATM và trên thẻ có in một dãy số. Nhiều khách hàng vẫn nhầm tưởng đây chính là số tài khoản dùng để giao dịch. Tuy nhiên, các bạn đều nhầm lẫn đây chỉ là số thẻ ATM.

lay lai so tai khoan the atm vietinbank

  • Số thẻ ATM là gì: Số thẻ ATM chỉ dùng để giao dịch thanh toán online mà thôi. Ngoài ra nó còn làm nhiệm vụ là ID của bạn ở ngân hàng.
  • Số tài khoản: Là dãy số được cung cấp trong phiếu in khi bạn nhận thẻ từ ngân hàng. Nó có nhiệm vụ dùng để chuyển tiền, nhận tiền… nếu không có số tài khoản chúng ta sẽ không thực hiện giao dịch được.

Chính vì thế như số tài khoản ngân hàng rất quan trọng. Nhưng nhiều người không để ý hoặc ghi nhớ chúng. Nếu như đã quên thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Quên số tài khoản Vietinbank phải làm gì?

Bạn đã quên số tài khoản thẻ ATM Vietinbank nó làm ảnh hưởng rất nhiều trong việc giao dịch cũng như sử dụng tiện ích mà ngân hàng cung cấp. Vậy thì hãy dùng các cách sau đây để lấy lại stk vietinbank nếu như bị quên nhé.

Cách 1: Xem số tài khoản Vietinbank trực tuyến trên web ngân hàng

Hiện ngay ngân hàng Vietinbank đã cập nhật nhiều tính năng online. Bạn có thể tra cứu số tài khoản thông qua web của ngân hàng Vietinbank.

Để xem số tài khoản bạn hãy chuyển sang địa chỉ web vietinbank.vn sau đó nhấn vào chỗ công cụ > Tiện ích. Rồi sau đó nhấn vào phần tra số dư/ sổ tiết kiệm.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể truy cập vào đường link theo địa chỉ https://ebanking.vietinbank.vn/ để xem. Khi đã truy cập vào địa chỉ thì các bạn chỉ cần nhập số CMND của mình vào để xem. Số tài khoản sẽ được hiện ra cùng một số thông tin khác.

Cách 2: Đến phòng giao dịch của Vietinbank để xem số tài khoản

Nếu cách đầu tiên bạn không thể thực hiện được. Vậy thì cách đơn giản nhất để có thể xem được số tài khoản thẻ atm Vietinbank là đến trực tiếp ngân hàng. Hiện nay chi nhánh ngân hàng của Vietinbank được phân bố ở khắp các tỉnh huyện. Vì thế việc đến và thực hiện các giao dịch cũng trở lên dễ dàng.

lay lai so tai khoan the atm vietinbank

Khi đi đến phòng chi nhánh và giao dịch bạn hãy mang theo chứng minh thư. Sau đó tới quầy giao dịch yêu cầu kiểm tra số tài khoản. Nhân viên sẽ xác nhận CMND sau đó họ sẽ đưa cho bạn một tờ giấy trong đó có chứ số tài khoản.

Cách 3: Gọi điện trực tiếp đến tổng đài

Nếu bạn là người không có thời gian vậy thì có thể gọi điện đến tổng đài để kiểm tra. Bạn có thể liên hệ tới số tổng đài 1900 558 868 / (84) 24 3941 8868 để hỏi trực tiếp nhân viên.

Sau đó họ sẽ hỏi bạn các thông tin như số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp và chi  nhánh mở thẻ. Hãy cung cấp cho họ và sau khi xác nhận thông tin bạn chia sẻ. Nhân viên sẽ xác nhận nếu đúng thì họ sẽ đọc số tài khoản của bạn ngay lập tức.

Cách 4: Xem trên Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là tiện ích giúp cho chủ tài khoản quản lý tài khoản và giao dịch nhanh chóng. Bạn có thể tra cứu lại số tài khoản Vietinbank khi bị quên với các bước như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank sau đó đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Ngay khi đăng nhập nhấn chọn vào Tài khoản để xem chi tiết số tài khoản cùng số dư nhé.

Cách 5: Tới cây ATM để tra số tài khoản Vietinbank

Đến cây ATM gần nhất sau đó đút thẻ vào cây. Sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu thẻ của bạn.

Tiếp theo chọn Vấn tin tài khoản nhấn in hóa đơn, trên hóa đơn sẽ có số tài khoản của bạn. Chỉ cần giữ lại hóa đơn chúng ta có thể ghi nhớ được số tài khoản.

Cách 6: Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua SMS

Bạn muốn tra cứu số tài khoản Vietinbank bằng dịch vụ SMS Banking thì phải đăng ký tiện ích này trước đó. Rồi dùng số điện thoại liên kết và soạn tin nhắn với cú pháp sau đây.

  • Tra cứu số tài khoản mặc định: CTG SD gửi 8149
  • Tra cứu số tài khoản chỉ định: STG SD Sotaikhoan gửi 8149

Trên đây là 5 cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất. Chúng ta có thể tham khảo sau đó áp dụng để có thể biết được số tài khoản của mình. Tránh tình trạng ảnh hưởng tới giao dịch.

Có thể bạn cần: Thẻ ATM Vietinbank hết hạn có gia hạn được không