Quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank và cách lấy lại

0
4984

Quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank bạn sẽ không đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử để giao dịch được. Vậy nên trong trường hợp này cần phải xin cấp lại mật khẩu ngay lập tức.

Internet Banking mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Khi khách hàng dùng tính năng này sẽ được cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu vào một ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Nhưng hiện giờ bạn đã quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank và không còn đăng nhập được nữa. Vậy phải làm cách nào mới lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank được?

Không có gì là khó cả, dưới đây Thongtinbank.com sẽ cung cấp cho bạn đọc 3 cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank. Bạn có thể ngồi tại nhà và lấy lại thông tin tài khoản của mình hoặc tới ngân hàng nếu muốn.

Internet Banking Vietcombank là gì

Internet Banking được gọi là ngân hàng trực tuyến mới được phát triển trong vài năm trở lại đây khi mà thời đại 4.0 bùng nổ. Các ngân hàng hiện nay đều áp dụng và đưa Internet Banking đi vào hoạt động, Vietcombank cũng không ngoại lệ. Vì tiện ích mà tính năng này mang lại quá lớn.

lay lai mat khau internet banking vietcombank

Khách hàng dễ dàng quản lý được tài khoản ngân hàng của mình bằng cách đăng nhập ứng dụng trên điện thoại. Tại đây bạn có quyền chuyển khoản, vấn tin tài khoản, mua vé máy bay, mua thẻ điện thoại… mà không cần đến ngân hàng hay cây ATM. Mọi thao tác diễn ra ngay lập tức vì thế rất được người dùng yêu thích.

Hiện Vietcombank đang có 4 nền tảng ngân hàng số dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau.

  • Vietcombank Digibank: Dành cho khách hàng cá nhân
  • Vietcombank Digibiz: Khách hàng doanh nghiệp
  • VCB-iB@nking: Doanh nghiệp
  • VCB CashUp: Tổ chức

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietcombank

Quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank có sao không?

Khi bạn chẳng may quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank sẽ có các vấn đề sau đây xảy ra.

  • Không thể đăng nhập vào tiện ích Internet Banking của Vietcombank để quản lý tài khoản và giao dịch.
  • Có nguy cơ bị khóa tài khoản nếu như nhập sai mã PIN quá 5 lần.

Quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank phải làm sao?

Nếu không may quên mật khẩu internet banking Vietcombank rồi. Bạn cần nhanh chóng lấy lại mật khẩu internet banking vcb để không bị ảnh hưởng đến giao dịch.

Lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank qua hotline

Một trong những cách được nhiều người sử dụng và cũng thuận tiện nhất. Đó chính là gọi điện đến tổng đài và yêu cầu cấp lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

Hãy gọi ngay đến số 1900 54 54 13 và nhấn theo hướng dẫn để gặp tư vấn viên. Sau đó họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng để xác thực. Hãy cấp và đọc rõ CMND, họ và tên, ngày tháng năm sinh, số tài khoản…

Khi đã cấp và trở lời đúng hết rồi thì sẽ có một tin nhắn có chứa mật khẩu được gửi về số điện thoại đã liên kết với ngân hàng.

Web VCB Digibank lấy lại mật khẩu

Ngoài ra, bạn có thể lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank qua website. Sẽ không cần tốn thời gian tới chi nhánh ngân hàng nữa. Các thao tác thực hiện như sau.

Bước 1: Bạn hãy truy cập ngay vào web lấy lại mật khẩu Vietcombank https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Quên mật khẩu internet banking vietcombank

Bước 2: Tại giao diện chính phần đăng nhập nhấn chọn Quên mật khẩu? ở bên dưới.

Bước 3: Hãy điền thông tin bao gồm

  • Tên truy cập: Là số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản.
  • Email: Email đang được liên kết với tài khoản.
  • Số CMND/Hộ chiếu: Nhập số giấy tờ tùy thân của chủ tài khoản.

Quên mật khẩu internet banking vietcombank

Sau đó nhấn dấu tích vào phần Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý,… và chọn Tiếp tục.

Quên mật khẩu internet banking vietcombank

Bước 4: Chọn phương thức xác thực là SMS OTP hoặc Smart OTP và nhập mã kiểm tra đang hiển thị. Nhấn Tiếp tục để sang bước sau.

Quên mật khẩu internet banking vietcombank

Bước 5: Mã xác nhận được hiển thị, bạn nhập mã này vào và kiểm tra lại các thông tin đã điền trước đó rồi nhấn Tiếp tục.

Quên mật khẩu internet banking vietcombank

Bước 6: Một tin nhắn được gửi vào địa chỉ Email của bạn, hãy truy cập vào email và nhấn vào đường link https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/ và thực hiện thay đổi mật khẩu mặc định (mật khẩu gửi trong email) và mật khẩu mới trong 2 lần là xong.

Lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank tại ngân hàng

lay lai mat khau internet banking vietcombank

Cách khôi phục mật khẩu Internet Banking ở chi nhánh phòng giao dịch của Vietcombank là biện pháp cuối cùng. Nếu như bạn không làm theo được 2 cách được hướng dẫn ở trên. Vậy thì cách này sẽ thành công 100% luôn.

Chỉ cần mang theo CMND/Hộ chiếu bản gốc của bạn ra chi nhánh Vietcombank và yêu cầu lấy lại mật khẩu InternetBanking. Nhân viên ngân hàng sẽ có hướng dẫn chi tiết để mọi người thực hiện.

Đây là 3 cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank chuẩn và tiện nhất. Bạn có thể khôi phục mật khẩu để tiếp tục sử dụng dịch vụ này bất cứ lúc nào. Lưu ý việc lấy lại mật khẩu không mất phí đâu nhé.

Lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank

Trong một số trường hợp các bạn không quên mật khẩu nhưng lại quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank. Vì thế mà cũng không thể đăng nhập vào ứng dụng và dùng được.

Để lấy lại tên đăng nhập bạn cần di chuyển tới ngân hàng để nhân viên cung cấp lại nhé. Ngoài ra không còn cách nào để lấy lại được nữa.

Trên đây là các hướng dẫn quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank và cách lấy lại. Mong rằng với các bước hướng dẫn này đã giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại mật khẩu nhanh nhất.

Mời bạn xem thêm: