Hướng dẫn lấy lại mã pin thẻ ATM Vietinbank chuẩn miễn phí

0
1250

Mã pin thẻ ATM Vietinbank hay còn gọi là mật khẩu có tầm quan trọng rất lớn. Người dùng cần phải có mã pin mới đăng nhập được vào thẻ ATM để rút tiền tại cây. Nhưng không may hiện tại bạn đã quên mã pin thẻ ATM Vietinbank rồi. Vậy phải làm sao để lấy lại mã pin thẻ ATM Vietinbank đây? Nếu như chưa biết cách thực hiện ra làm sao cho đúng quy trình. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của thongtinbank nhé.

Nguyên nhân quên mã pin thẻ ATM Vietinbank

Có rất nhiều nguyên nhân khách nhau dẫn đến việc khách hàng quên mất mã pin của thẻ ATM. Nhưng phổ biến vẫn là những lý do sau đây. Bạn có thể tham khảo để biết cách khắc phục.

  • Nhập sai mã pin 3 lần: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến người dùng bị mất mã pin là nhập sai qua số lần quy định. Ngân hàng nào cũng quy định và giới hạn số lần nhập mã pin sai. Nếu nhập sai mã pin 3 lần thẻ sẽ bị khóa và không được sử dụng nữa. Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa có thể xem hướng dẫn tại đây.
  • Do bạn bị quên: Nếu trong thời gian dài không sử dụng mà hiện tại bạn đã quên mất mật khẩu của thẻ. Việc tốt nhất là đến ngay ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu thẻ.

Cách lấy lại mã pin thẻ ATM Vietinbank miễn phí

Để lấy lại mã pin atm Vietinbank rất đơn giản thôi chỉ cần mang chứng minh thư đến ngân hàng Vietinbank gần nhất. Sau đó thông báo với nhân viên và xin mẫu giấy cấp lại mật khẩu. Lúc này bạn cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân theo hướng dẫn của nhân viên. Khi điền xong nộp lại giấy với CMND cho nhân viên.

lay lai ma pin the atm vietinbank

 

Họ sẽ cấp cho bạn một mã pin mới. Nhưng lúc này thẻ của bạn chưa được hoạt động bình thường. Mà chúng ta còn cần phải kích hoạt và đổi lại mã pin mới.

Lưu ý: Hiện nay chúng ta chưa lấy lại mã pin thẻ atm vietinbank online được. Vì thế bạn không được nhập thông tin tài khoản vào bất cứ web nào không phải của ngân hàng.

Hướng dẫn đổi mã pin mới thẻ ATM sau khi lấy lại

Nhận được mã pin mới trong mẫu phong bì do nhân viên cấp. Ngay lập tức hãy ra cây ATM của Vietinbank. Lưu ý phải là cây ATM của ngân hàng chứ không phải một cây ATM khác hệ thống nhé.

lay lai ma pin the atm vietinbank

 

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đút thẻ theo chiều mũi tên ở trên thẻ vào trong cây ATM.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” và nhập mã pin bao gồm 6 số được ghi trong phong bì.

Bước 3: Khi đăng nhập vào thành công, bạn tìm đến phần “Đổi pin” và nhấn vào.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã pin hiện tại của thẻ được in trong tờ giấy 1 lần.

Bước 5: Tiếp theo sẽ yêu cầu nhập mã pin mới bao gồm 6 số theo ý bạn. Sau đó nhập lại mã pin 1 lần nữa để xác nhận.

Bước 6: Nếu như thành công hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình. Lúc này bạn có thể rút thẻ và thực hiện đăng nhập theo mã pin mới 1 lần để kiểm tra.

› Liên quan: Tại sao đổi mã pin thẻ atm vietinbank không thành công

Phí lấy lại mã pin thẻ ATM Vietinbank là bao nhiêu

Ngân hàng Vietinbank không thu phí khi khách hàng thực hiện lấy lại mã pin của thẻ ATM. Chúng ta có thể thay đổi thông tin, lấy lại mật khẩu, thay đổi số điện thoại… miễn phí. Ngân hàng không thu khoản tiền cho các dịch vụ tiện ích này.

Cách rút tiền Vietinbank không cần thẻ ATM Vietinbank

Nếu như bạn đang cần tiền gấp mà không có mã pin thẻ ATM Vietinbank để sử dụng thẻ. Vậy thì làm theo hướng dẫn ở dưới đây để rút tiền một cách nhanh nhất nhé.

Bước 1: Mang CMND đến ngân hàng Vietinbank

Bước 2: Tại quầy giao dịch xin nhân viên giấy rút tiền

Bước 3: Điền các thông tin được yêu cầu bao gồm: Họ và tên, số tài khoản, số CMND, tên chi nhánh ngân hàng, số tiền muốn rút, tích vào ô rút tiền, chữ ký…

Bước 4: Khi đã điền xong thì đưa cho nhân viên với CMND để họ đối chiếu.

Bước 5: Sau khi xác nhận bạn là chủ tài khoản nhân viên sẽ xuất tiền.

Bước 6: Kiểm tra lại số tiền nhận được đã đúng hay chưa. Lưu ý nếu như khi rời ngân hàng mà số tiền bị thiếu hoặc rách, ngân hàng không chịu trách nhiệm.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn giúp bạn đọc lấy lại mã pin thẻ ATM ngân hàng Vietinbank. Hãy nhanh chóng lấy lại mật khẩu của thẻ để được sử dụng các tiện ích tốt nhất. Và hãy ghi nhớ mã pin một cách tốt nhất tránh việc bị quên.

Đọc thêm: Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm Vietinbank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây