Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Techcombank online trên điện thoại

0
4396

Bạn có thể áp dụng cách lấy lại mã PIN Techcombank trên điện thoại online tại nhà mà không cần phải tới ngân hàng khi quên mật khẩu thẻ ATM.

Mã PIN thẻ ATM Techcombank là một phần rất quan trọng giúp phụ vụ khách hàng giao dịch. Khi không có mật khẩu của thẻ sẽ không thể sử dụng thẻ để rút tiền, chuyển tiền hoặc truy vấn thông tin tài khoản được.

Có rất nhiều khách hàng hiện đang quên mật khẩu thẻ ATM Techcombank mà không biết cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Techcombank như thế nào. Không sao, sau đây Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xin cấp lại mã PIN Techcombank online trên điện thoại không mất bất kỳ khoản phí nào.

Mã PIN thẻ ATM Techcombank là gì?

Mã PIN hay còn được gọi là mật khẩu, đây là một dãy số định danh dùng để bảo vệ tài khoản ngân hàng Techcombank. Khi mới nhận được thẻ từ ngân hàng, bạn sẽ được cấp một mã PIN mặc định. Sau đó chủ tài khoản sẽ tiến hành đổi mã PIN theo ý muốn của bản thân để đảm bảo tính an toàn, đồng thời kích hoạt thẻ.

Lay lai ma pin the atm techcombank

Mã PIN thẻ ATM Techcombank sẽ có 6 số đối với loại thẻ thông thường, 4 số đối với loại thẻ Visa.

Có rất nhiều chủ tài khoản đang nhầm lẫn giữa mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu ngân hàng điện tử cùng là 1. Tuy nhiên, hai loại mật khẩu này hoàn toàn khác nhau và phục vụ cho dịch vụ cũng khác nhau.

  • Mật khẩu thẻ ATM chỉ sử dụng được cho thẻ cứng, khi giao dịch tại các hệ thống máy ATM hoặc máy POS.
  • Mật khẩu ngân hàng điện tử là mật khẩu của dịch vụ Internet Banking, F@st Mobile…

Mã PIN Techcombank nằm ở đâu?

Như đã giới thiệu ở trên mật khẩu Techcombank chỉ được cấp 1 lần duy nhất từ khách hàng nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Sau đó người dùng sẽ thực hiện đổi mật khẩu này đi. Và lúc này ngân hàng sẽ không thể biết mật khẩu của người dùng nữa. Vì vậy, mã PIN Techcombank không được ghi ở bất cứ đâu cả.

Trong trường hợp quên thì cần phải xin cấp lại mã PIN Techcombank theo hướng dẫn của ngân hàng.

Quên mật khẩu thẻ ATM Techcombank có lấy lại được không?

Nếu trong các trường hợp không may bạn đã bị quên mã PIN thẻ Techcombank và không còn nhớ nữa. Lưu ý, tuyệt đối không được cố gắng nhập mã PIN nữa. Vì nếu như nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank liên tiếp thì thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức. Đối với ứng dụng ngân hàng điện tử Techcombank nếu nhập sai 5 lần liên tiếp thì cũng sẽ bị khóa.

Tốt nhất bạn nên thực hiện các cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Techcombank theo hướng dẫn bên dưới đây. Chúng ta sẽ dễ dàng lấy lại mật khẩu của thẻ trong tích tắc thôi.

2 cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Techcombank nhanh nhất

Sẽ có 2 phương pháp để giúp các bạn lấy lại mật khẩu thẻ Techcombank. Một là tới thẳng phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank để xin hỗ trợ. Hai là lấy lại mật khẩu thông qua dịch vụ tiện ích nếu như có đăng ký các tiện ích này. Cụ thể như thế nào hãy xem các bước hướng dẫn sau đây.

Lấy lại mật khẩu thẻ ATM Techcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn không đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử thì hãy dùng cách này. Yêu cầu đích thân chủ tài khoản phải mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Techcombank để thực hiện.

Lay lai ma pin the atm techcombank

Bước 1: Tới quầy ngân hàng lấy số và chờ tới lượt giao dịch.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và cung cấp một giấy yêu cầu điền các thông tin cá nhân vào.

Bước 3: Khi đã điền đủ các thông tin ở trên giấy theo hướng dẫn rồi. Hãy nộp lại cho giao dịch viên để họ kiểm tra và giúp bạn yêu cầu giao dịch trên hệ thống.

Bước 4: Ngay lập tức một mã PIN mới của thẻ sẽ được cấp lại.

Bước 5: Mang thẻ Techcombank ra hệ thống máy ATM cùng ngân hàng để đổi mật khẩu thẻ ATM Techcombank nhé.

Bước 6: Cho thẻ ATM vào khe cắm chọn ngôn ngữ muốn hiển thị và nhập mã PIN vừa được cấp vào.

Bước 7: Trên màn hình của máy ATM hãy lựa chọn vào tính năng “Đổi PIN”.

Bước 8: Bạn cần điền mã PIN mới muốn thay đổi lần thứ nhất.

Bước 9: Nhập mã PIN muốn đổi lần thứ 2 để xác nhận.

Nếu trùng khớp mật khẩu sẽ có thông báo đổi mật khẩu thành công.

Cách cấp lại mã PIN Techcombank online trên F@st Mobile trên điện thoại

Cách lấy mã PIN Techcombank trên điện thoại áp dụng cho những bạn đăng ký và có sử dụng dịch vụ F@st Mobile Techcombank.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng cài đặt trên điện thoại tại giao diện chính bạn chọn vào phần “Thẻ”.

Lay lai ma pin the atm techcombank

Bước 2: Ở bên dưới màn hình hãy nhấn vào chức năng “Cấp lại PIN”.

Lay lai ma pin the atm techcombank

Bước 3: Sẽ có một tin nhắn từ ngân hàng Techcombank gửi về số điện thoại liên kết. Trong đó sẽ có mật khẩu mới của thẻ.

Bước 4: Bạn cần mang thẻ ATM ra cây ATM và tiến hành các bước đổi mã PIN mới. Vì mật khẩu này chỉ có thời gian hiệu lực trong vòng 2 ngày.

Bước 5: Cho thẻ vào máy ATM, đăng nhập và chọn vào chức năng đổi pin.

Bước 6: Điền mật khẩu mới bạn muốn đổi trong 2 lần và xác nhận là xong.

Phí cấp lại mã PIN Techcombank là bao nhiêu tiền?

Ngân hàng Techcombank không thu phí cấp lại mã PIN đối với dịch vụ lấy lại mật khẩu online. Còn đối với tiện ích cấp lại mật khẩu tại quầy giao dịch thì sẽ mất một khoản phí đối với một số loại thẻ. Loại thẻ ATM thông thường sẽ không bị thu phí đâu nhé.

Một số lưu ý khi lấy lại mã PIN Techcombank

  • Mã PIN mặc định sau khi được cấp lại sẽ rất khó nhớ nên bạn cần phải thay đổi để đảm bảo an toàn, bảo mật và tránh bị quên.
  • Mã PIN được cấp lại trên điện thoại chỉ có hiệu lực trong vòng 48 giờ. Sau thời gian hiệu lực sẽ không dùng được nữa. Vì thế bạn phải tới cây ATM Techcombank gần nhất để đổi.
  • Mã PIN thẻ ghi nợ Techcombank sẽ có 6 số còn các loại thẻ Visa, Mastercard sẽ có 4 số.
  • Nhập sai mã PIN quá 3 lần liên tiếp sẽ bị khóa thẻ.
  • Không được nhờ người khác lấy lại mã PIN hoặc thay đổi.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn các bước để giúp các bạn lấy lại mật khẩu thẻ ATM Techcombank online. Chỉ với vài bước đơn giản là thẻ của bạn đã được cấp lại thông tin mã PIN mới. Chúc mọi người thành công!