Giải đáp: Lấy CMND người khác vay tiền được không?

0
516

Một vấn đề khá nhức nhối ở thời điểm hiện tại đó chính là việc lấy CMND người khác để đi vay tiền. Rất nhiều người đang có ý định này và cũng có nhiều người đang muốn biết liệu lấy CMND người khác vay tiền được không? Để giúp cho các bạn hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Vay tiền bằng CMND là gì?

Sản phẩm vay tiền bằng chứng minh nhân dân là một hình thức vay tiền cá nhân nhanh chóng và tiện lợi. Đây là một sản phẩm cho vay phổ biến và dễ dàng tiếp cận cho những người cần tiền trong thời gian ngắn.

Một trong những ưu điểm lớn của sản phẩm này là quy trình vay tiền nhanh chóng và đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân cơ bản bao gồm chứng minh nhân dân và hộ khẩu. Sau khi đáp ứng các yêu cầu cần thiết, bạn có thể nhận được khoản vay ngay lập tức.

Lấy CMND người khác vay tiền được không

Sản phẩm vay tiền bằng CMND thường có hạn mức vay từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Số tiền vay được sẽ phụ thuộc vào năng lực tài chính và độ uy tín của khách hàng. Lãi suất của khoản vay có thể cao hơn so với các sản phẩm vay dài hạn. Nhưng đây là một gói vay nhanh và và mục tiêu hướng đến các đối tượng người vay có khả năng thanh toán nhanh chóng.

Nhìn chung sản phẩm vay tiền bằng CMND là gói vay tiện lợi, phổ biến dễ dàng tiếp cận với nhiều người vay. Chính vì lý do đó ờ thời điểm này khách hàng có thể lựa chọn vay một cách dễ dàng.

Lấy CMND người khác vay tiền được không?

Rất nhiều bạn đọc đang muốn biết lấy CMND người khác vay tiền được không? Có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân của người khác để vay tiền mà bạn không phải trả hay không. Đáp án là không, bạn không thể sử cụng CMND/CCCD của người khác để vay tiền. Hiện nay tuy điều kiện vay tiền trực tuyến, vay qua app có đơn giản. Nhưng việc dùng giấy tờ tùy thân của người khác để vay tiền là chuyện không thể.

Việc sử dụng giấy tờ tùy thân của người khác để vay tiền được coi là vi phạm pháp luật và đạo đức. Sử dụng chứng minh nhân dân của người khác để vay tiền là hành vi gian lận và có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho cả người vay và người bị lạm dụng thông tin cá nhân.

Lấy cmnd người khác vay tiền được không

Khi vay tiền, quy trình kiểm tra và xác minh thông tin cá nhân là điều bắt buộc. Bất cứ tổ chức tài chính này cũng sẽ xác minh bước này đầu tiên. Mục đích để xác định danh tính cũng như khả năng thanh toán của người vay. Ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ yêu cầu xem xét các loại giấy tờ như chứng minh thu nhập, hóa đơn tiền điện, nước, sổ hộ khẩu. Sau khi các loại giấy tờ này trùng khớp với nhau thì mới duyệt hồ sơ vay.

Bị người khác lấy CMND người khác vay tiền thì phải làm sao?

Tuy không thể lấy CMND người khác vay tiền, thế nhưng trong một số trường hợp. Các bạn lại bị lừa chính tay đăng ký vay tiền lúc nào không biết. Đây là chiêu trò lừa đảo hoàn toàn mới mà không phải ai cũng nhận ra. Những đối tượng lừa đảo sẽ dụ dỗ người vay bằng các chương trình khuyến mãi. Họ sẽ gửi các đường liên kết đến một trang web vay tiền. Sau đó yêu cầu bạn thực hiện các bước như tải hình ảnh cá nhân, chụp ảnh chân dung, cung cấp số tài khoản ngân hàng,… khi đó, chính tay bạn đã vay tiền nhưng lại không nhận được khoản tiền đã vay mà vẫn phải trả gốc và lãi.

Trong trường hợp này, việc bạn cần làm ngay lúc này là trình báo lên cơ quan công an. Ngoài ra, bạn cũng không nên thanh toán hay nghe theo những lời đe dọa của các kẻ xấu. Vì khi đó, những kẻ này sẽ lợi dụng điểm yếu của bạn để tiếp tục uy hiếp và trục lợi.

Lời kết

Vừa rồi Thông Tin Bank đã giải đáp cho các bạn câu hỏi lấy CMND người khác vay tiền được không? Đáp án là không, sẽ không thể lấy chứng minh nhân hay căn cước công dân của người khác để vay tiền khi chưa nhận được sự đồng ý của họ. Các đơn vị cho vay tiền khi thấy thông tin hồ sơ và thông tin người đăng ký không trùng khớp sẽ từ chối cho vay ngay lập tức.

Xem thêm: