Cách làm thẻ ATM Vietinbank online và tại ngân hàng nhanh nhất

0
3862

Thẻ ATM Vietinbank là công cụ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng có thể thực hiện được các giao dịch. Vì thế nếu đang muốn hưởng tiện ích này thì hãy đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank online ngay. Các bước hướng dẫn dưới đây của thongtinbank.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình mở thẻ ATM Vietinbank.

Thẻ ATM Vietinbank là gì

lam the atm vietinbank

Thẻ ATM là một loại thẻ bằng nhựa theo tiêu chuẩn ISO 7810 được tất cả các ngân hàng phát hành. Trên thẻ có chứa dãy mã số thẻ và tên chủ tài khoản. Ngoài ra còn có một miếng kim loại được gọi là con chip để cây ATM nhận diện. Nhiệm vụ của thẻ dùng thể chuyển khoản, rút tiền, vấn tin tài khoản, gửi tiền… Chủ tài khoản có thể thực hiện giao dịch bất cứ nơi đâu lúc nào mà không cần mang tiền mặt.

Mở thẻ ATM Vietinbank tại quầy giao dịch

Tiện ích của thẻ nhiều như vậy chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua được. Hãy nhanh chóng làm thẻ atm ngân hàng Vietinbank ngay để hưởng các tiện ích.

Điều kiện mở thẻ

  • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 trở lên đã có CMND
  • Chưa có tài khoản tại ngân hàng Vietinbank

Thủ tục giấy tờ

Hiện nay ngân hàng cũng tối giản các thủ tục khi đăng ký mở thẻ rồi. Vì thế khi đến ngân hàng các bạn chỉ cần mang theo CMND bản gốc là được.

Các bước đăng ký mở thẻ:

Bước 1: Tới quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank gần nhất

lam the atm vietinbank

Bước 2: Xin mẫu giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank.

Bước 3: Sau đó các bạn hãy điều đầy đủ các thông tin theo mẫu được nhân viên đánh dấu.

Bước 4: Hãy lưu ý tới phần chữ ký nhé, vì chữ ký sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch sau này.

Bước 5: Nộp lại cho nhân viên và nhận giấy hẹn

Làm thẻ ATM Vietinbank online được không?

Có một số ngân hàng hiện nay đã đưa tính năng mở thẻ online vào hoạt động. Nhưng chúng ta vẫn chưa làm thẻ atm vietinbank trực tuyến được do ngân hàng vẫn chưa đưa vào hoạt động. Vì thế nếu muốn mở thẻ cách duy nhất là đến phòng giao dịch/chi nhánh gần nhất để đăng ký.

Làm thẻ ATM Vietinbank mất bao nhiêu tiền

Theo như cập nhật mới nhất thì phí làm thẻ atm Vietinbank sẽ là 150.000 VNĐ. Trong đó 50.000 VNĐ là tiền phí mở thẻ còn 100.000 sẽ được cộng vào tài khoản thẻ của bạn. Số tiền này được gọi là số dư tối thiểu. Chúng ta không thể rút số tiền này khỏi tài khoản thẻ được.

Làm thẻ ATM Vietinbank bao lâu thì nhận được thẻ

Thông thường ở các chi nhánh thời gian nhận thẻ sẽ từ 2 đến 4 ngày. Nhưng có một số chi nhánh ngân hàng đông khách hàng sẽ phải đợi 7 ngày mới có thể nhận thẻ được. Bạn có thể xem thời gian nhận thẻ trong tờ giấy hẹn.

Những lưu ý cần biết khi làm thẻ Vietinbank

lam the atm vietinbank
Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng cần phải kích hoạt thẻ

√ Đổi mã pin và kích hoạt thẻ

Lần đầu nhận thẻ từ ngân hàng bạn sẽ được cấp thêm một phòng bì được gián kín. Bên trong có chứa mã pin và số tài khoản ngân hàng của bạn. Lúc này chúng ta phải tiến hành kích hoạt thẻ mới có thể sử dụng giao dịch được.

Bước 1: Đút thẻ vào cây ATM và bóc phong bì nhập mã pin ở trong đó.

Bước 2: Tại giao diện chính trên màn hình cây ATM, các bạn nhấn vào chỗ đổi pin.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu mọi người nhập mã pin hiện tại.

Bước 4: Tiếp tục nhập mã pin bạn muốn tạo 2 lần (lưu ý nhập mã pin giống nhau). Rồi nhấn xác nhận. Nếu nhập sai mã pin 3 lần thẻ sẽ bị khóa, bạn có thể xem cách mở khóa TẠI ĐÂY.

Bước 5: Sau khi xác nhận thành công hệ thống sẽ thông báo hoàn tất quá trình thay đổi.

Liên quan:

» Đổi mã pin thẻ atm vietinbank không thành công

» Không kích hoạt được thẻ ATM Vietinbank thì phải làm sao

√ Đăng ký dịch vụ tiện ích

Các dịch vụ như SMS Banking, Internet banking rất cần thiết trong quá trình sử dụng thẻ. Với tiện ích sms banking bạn sẽ nhận được thông báo về biến động số dư của tài khoản từ tin nhắn điện thoại. Còn Internet banking là tiện ích dành cho điện thoại thông minh. Bạn sẽ được cài đặt app ngân hàng trên điện thoại. Từ đây chúng ta có thể vấn tin tài khoản, chuyển tiền, mua thẻ điện thoại, mua vé máy bay… trên điện thoại mà không cần đến các điểm giao dịch.

√ Không để người khác biết được mã pin của tài khoản

Trong lần đầu đổi mã pin bạn không được nhờ người khác đổi mã pin hộ. Vì như vậy sẽ bị lộ và có nguy cơ tài khoản bị xâm phạm trái phép. Vì thế hãy thực hiện theo hướng dẫn theo quy định.

Trên đây là hướng dẫn làm thẻ atm vietinbank online cho những khách hàng đang có nhu cầu. Hãy nhanh chóng mở tài khoản để được hưởng các tiện ích mà ngân hàng mang lại nhé.