Làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi cần những điều kiện gì?

0
3873

Để làm thẻ atm khi dưới 18 tuổi khách hàng cần biết được những thủ tục và điều kiện sau. Hiện nay việc làm thẻ cho người dưới 18 tuổi đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia.

Trước đây việc làm thẻ ATM bị giới hạn, theo đó người đạt 18 tuổi trở lên mới có thể đăng ký mở thẻ. Nhưng do xã hội ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng tới thẻ ATM tăng cao không chỉ mỗi người trên 18 tuổi mà còn vị thành niên nữa. Chính vì thế rất nhiều người thắc mắc dưới 18 tuổi có làm thẻ atm được không. Hôm nay mình sẽ giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn làm thẻ cho người dưới 18 tuổi.

Tóm tắt

Điều kiện làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Theo đó thông tư quy định hoạt động sửa đổi và thay thế quy định 20 và năm 2007. Các công dân từ 15 tuổi trở nên đã được cấp chứng minh thư nhân dân và có đủ hành vi dân sự đều có thể mở thẻ. Như vậy chúng ta có thể thấy đối tượng có thể mở thẻ ATM là từ 15 tuổi và yêu cầu có CMND. Nhưng vẫn có một số giới hạn để đảm bảo an toàn phù hợp với lứa tuổi của người sử dụng.

lam the atm duoi 18 tuoi

Ngoài ra người từ 11 tuổi có thể mở thẻ nhưng với điều kiện bố mẹ phải đứng ra mở thẻ cho con mình, hoặc là người thân. Thông qua hình thức mở thẻ phụ, như vậy chúng ta có thể thấy 11 tuổi cũng có thể sử dụng thẻ ATM rồi.

Các loại thẻ ATM dành cho người dưới 18 tuổi

Mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách và điều kiện khi để người dưới 18 tuổi làm thẻ ATM. Khách hàng có thể lựa chọn những ngân hàng như ACB, Sacombank, Citibank, Vietinbank… để mở thẻ.

lam the atm duoi 18 tuoi

Những loại thẻ mà người dưới 18 tuổi có thể mở.

Thẻ ATM: Là loại thẻ dùng để chuyển khoản, nhận tiền, mua vé máy bay… nó có chức năng hoạt động như một số tính năng bình thường khác.

Thẻ visa: Là loại thẻ thanh toán online dùng để mua hàng trực tuyến, chuyển khoản… Lưu ý đây là loại thẻ trả trước nhé. Không phải loại thẻ tín dụng như mọi người vẫn nghĩ.

Xem thêm: CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM không?

Cách làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Như bạn đã biết thì người từ 15 tuổi có CMND có thể đứng ra mở thẻ ATM bình thường. Còn người từ 11 tuổi có thể nhờ người thân hoặc bố mẹ đứng ra mở thẻ.

Thủ tục mở thẻ ATM dưới 18 tuổi

  • Có chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân
  • Ảnh 3×4
  • Phí mở thẻ 150.000 VNĐ

Cách mở thẻ ATM khi dưới 18 tuổi

lam the atm duoi 18 tuoi
Nếu dưới 11 tuổi bố mẹ có thể đứng ra mở thẻ ATM

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng phòng giao dịch của ngân hàng bạn định mở thẻ

Bước 2: Vào xin mẫu đơn xin mở thẻ

Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu các điền vào những chỗ đã được đánh dấu. Lưu ý chữ ký phải thật chính xác, ghi rõ họ và tên. Vì chữ ký còn liên quan đến giao dịch sau này.

Bước 4: Nộp lại đơn kèm theo CMND của bạn

Bước 5: Khi đã kiểm duyệt và xem xét hợp lệ nhân viên sẽ yêu cầu bạn nộp tiền phí (có một số ngân hàng miễn phí).

Bước 6: Nhận giấy hẹn chờ ngày nhận thẻ

Sau khoản 4 đến 7 ngày ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để đến nhận thẻ.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Chắc chắn ở độ tuổi này có những suy nghĩ chưa được chín chắn. Vì vậy ngay sau khi nhận thẻ hãy lưu ý những điểm sau đây nhé.

1. Đổi mã PIN ngay sau khi nhận thẻ

Sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng bạn sẽ được phát 1 tờ giấy bên trong có mã PIN và số tài khoản. Hãy ra cây ATM sau đó tiến hành đút thẻ vào cây theo chiều mũi tên ở trên thẻ. Nhấn nhập mã pin được ghi vào trong giấy để đăng nhập. Tiếp theo hãy nhấn vào phần “Đổi PIN” lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã pin hiện tại. Sau đó nhập lại mã pin mới 2 lần là được.

Việc đổi mã pin cho thẻ ATM mới này là bắt buộc. Vì nó sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ đồng thời cũng bảo vệ cho tài khoản.

2. Đăng ký Internet Banking, SMS Banking

Đây là 2 dịch vụ tiện ích mà bất cứ thẻ ATM nào cũng nên có. Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ thanh toán, chuyển khoản, nhận tiền online. Khi đăng ký dịch vụ này bạn sẽ được cài một ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại.

SMS Banking là dịch vụ thông báo số dư biến động về số tài khoản của bạn. Nếu có bất kỳ giao dịch nào chúng ta sẽ nhận được tin nhắn thông báo mà không cần tới internet.

Trên đây là thông tin hướng dẫn làm thẻ atm dưới 18 cho các khách hàng được nắm rõ. Đồng thời cũng là một số lưu ý cho những người đang muốn mở thẻ.

Đọc thêm:

› Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản cũ không

› Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút tiền