Làm sao để rút hết tiền trong thẻ ATM? Hướng dẫn cách làm

0
4002

Làm sao để rút hết tiền trong thẻ ATM là câu hỏi của rất nhiều bạn chưa có câu trả lời. Liệu có thể rút được hết tiền trong tài khoản ngân hàng ra không? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về thông tin này. Ngay sau đây Thongtinbank sẽ giải đáp các thắc mắc đó và hướng dẫn cách thực hiện.

Làm sao để rút hết tiền trong thẻ ATM?

Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng một tài khoản ngân hàng nào đó nữa. Và bạn muốn rút hết tiền trong thẻ ATM mà mình đã nạp vào trước đó. Nhưng theo như những gì người dùng vẫn thường truyền tai nhau. Khi dùng tài khoản ngân hàng phải có số dư tối thiểu ít nhất là 50 nghìn đồng. Và chúng ta không thể rút được số tiền này ra nữa. Sự thật có phải như vậy hay không? Có quy định nào về số dư tối thiểu và khoản tiền của bạn không.

Quy định về số dư tối thiểu trong thẻ ATM?

Khi bạn đăng ký sử dụng một tài khoản ngân hàng. Khi đó chúng ta sẽ phải yêu cầu nộp khoản phí từ 150.000 – 250.000 VNĐ tùy thuộc từng ngân hàng. Số tiền này sẽ bị trừ đi 50.000 tiền phí phát hành thẻ số còn lại sẽ được cộng vào tài khoản ngân hàng.

Đây được gọi là số dư tối thiểu bắt buộc để duy trì tài khoản. Mục đích nhằm duy trì các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Internet Banking… Khi chúng ta đăng ký dùng các tiện ích đó sẽ phải chịu phí duy trì. Và khoản phí đó sẽ được trừ vào số dư tối thiểu trong tài khoản thẻ ATM.

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số dư tối thiểu khác nhau. Nhưng sẽ từ 50.000 – 100.000 VND, đây là số tiền bắt buộc phải có trong tài khoản.

Có rút được hết tiền trong thẻ ATM không?

lam sao de rut het tien trong the atm

Có rút hết được tiền trong thẻ ATM không, câu trả lời là . Bạn được quyền rút hết toàn bộ số tiền trong thẻ ATM khi không còn nhu cầu sử dụng nữa. Nhưng hãy lưu ý, khi rút hết tiền trong tài khoản cũng có nghĩa là bạn sẽ phải hủy tài khoản ngân hàng. Chúng ta không còn sử dụng được thẻ hay bất cứ tiện ích nào từ ngân hàng nữa. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi rút hết sạch tiền trong thẻ.

Lời khuyên của mình là tốt nhất bạn không nên rút và hủy tài khoản. Vì khi cần sử dụng mà đăng ký mở lại thẻ sẽ mất thời gian và tiền bạc. Nhưn?g nếu như không có nhu cầu sử dụng nữa vậy thì có thể rút hết. Vậy làm sao để rút hết tiền trong thẻ ATM? Tất cả sẽ được hướng dẫn ở phần bên dưới đây.

Hướng dẫn cách rút hết 50 nghìn trong thẻ ATM

Hạn mức tối thiểu trong tài khoản ngân hàng sẽ là 50 – 100 nghìn đồng. Vì vậy chúng ta cũng chỉ có thể rút được số tiền tương ứng. Số tiền rút ra rất nhỏ nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian đấy nhé.

lam sao de rut het tien trong the atm

Bước 1: Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới văn phòng chi nhánh ngân hàng chủ quản.

Bước 2: Tiến hành thông báo với nhân viên yêu cầu muốn hủy tài khoản.

Bước 3: Nhiên viên sẽ yêu cầu giấy tờ tùy thân để xác nhận thân phận. Sau đó cấp cho bạn một tờ phiếu yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân.

Bước 4: Nộp lại phiếu hủy tài khoản và rút toàn bộ số tiền có trong tài khoản.

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn làm sao để rút hết tiền trong thẻ ATM cho bạn đọc được rõ. Bạn hoàn toàn có thể rút toàn bộ tiền trong thẻ của mình nếu như muốn. Nhưng hãy cân nhắc trước khi thực hiện vì số tiền nhận được khá ít ỏi.

Xem thêm: