Cách làm lại thẻ ATM Vietcombank online khi bị mất lấy ngay

12
5243

Khi bị mất thẻ Vietcombank hoặc thẻ đang bị cây ATM nuốt. Bạn có thể tới trực tiếp ngân hàng để đăng ký làm lại thẻ ATM Vietcombank để nhanh chóng lại được sử dụng thẻ.

Để không bị ảnh hưởng tới giao dịch mà các tiện ích do thẻ ATM mang lại. Ngay khi mất thẻ ATM các bạn cần phải tới phòng giao dịch Vietcombank để báo cáo và làm thẻ để nhanh chóng nhận được thẻ mới ngay. Sau đây Thongtinbank.com sẽ giúp mọi người biết làm lại thẻ ATM Vietcombank ở đâu, có mất phí không.

Tóm tắt

Mất thẻ ngân hàng Vietcombank có làm lại được không?

Mỗi khách hàng sẽ có một chiếc thẻ ATM khi mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Thẻ này được liên kết với tài khoản thanh toán và có chức năng giao dịch tại máy ATM/POS.

Nhưng khi bạn bị mất thẻ ATM Vietcombank và không thể giao dịch được nữa. Lúc này, cần phải tới ngân hàng Vietcombank gần nhất để mở lại thẻ mới. Ngân hàng sẽ cung cấp một chiếc thẻ với dãy số, ngày tháng phát hành, thời gian hiệu lực, mã CVV hoàn toàn mới để bạn sử dụng.

Trường hợp nào nên làm lại thẻ Vietcombank

Trong một số trường hợp sau đây, bạn nên làm lại thẻ ATM Vietcombank ngay lập tức.

 • Bị mất, đánh rơi hoặc thất lạc thẻ: Bây giờ bạn đã không dùng thẻ để giao dịch được nữa. Vậy nên cần phải tới ngân hàng để xin đăng ký làm lại.
 • Thẻ ATM hết hạn: Mỗi thẻ ATM Vietcombank có hiệu lực từ 5 – 7 năm. Khi hết thời gian sử dụng thì thẻ sẽ bị khóa và không dùng được nữa. Để tiếp tục sử dụng cần phải tới chi nhánh Vietcombank để làm lại thẻ mới.
 • Thẻ bị hỏng, xước, cong vênh: Đây là các lỗi chính khiến cho việc bạn thường xuyên gặp phải vấn đề khi giao dịch. Vì vậy, nên làm lại thẻ mới để không gặp phải các lỗi này nữa.

Điều kiện, thủ tục làm lại thẻ ATM Vietcombank

lam lai the atm vietcombank online
Bắt buộc phải đáp ứng đủ các điều kiện khi làm lại thẻ

Tuy rằng bạn đã có tài khoản thẻ ATM Vietcombank trước đó. Nhưng khi bị mất thẻ và chúng ta muốn làm lại thì cũng cần phải chuẩn bị một số thứ mà ngân hàng yêu cầu.

 • Đích thân chủ tài khoản phải đến phòng giao dịch Vietcombank đã đăng ký mở thẻ để làm lại thẻ.
 • Phải có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc. Nếu như đã bị mất CMND và hiện tại có thẻ căn cước công dân. Vậy thì phải xin một giấy xác nhận 2 loại giấy tờ là cùng 1 người để chứng minh là chủ tài khoản.

› Nên đọc: Bị mất thẻ atm Vietcombank phải làm sao

Đăng ký làm lại thẻ ATM Vietcombank online ở đâu?

Ngân hàng Vietcombank hiện tại chỉ hỗ trợ làm thẻ ATM Vietcombank online chứ không hỗ trợ làm lại thẻ Vietcombank online. Vì vậy, bạn sẽ không thể nào đăng ký mở lại được thẻ theo hình thức trực tuyến được.

Nếu muốn đăng ký xin cấp lại thẻ mới thì bắt buộc phải mang theo giấy tờ cá nhân tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục.

Hướng dẫn các bước làm lại thẻ Vietcombank

Bước 1: Mang theo CMND/Hộ chiếu tới chi nhánh Vietcombank đã đăng ký mở thẻ.

lam lai the atm vietcombank online
Tới chi nhánh, PGD Vietcombank để mở lại thẻ ATM.

Bước 2: Trong phòng giao dịch hãy thông báo cho giao dịch viên vấn đề bạn gặp phải.

Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc để họ kiểm tra tài khoản.

Bước 4: Sau khi xác nhận, sẽ có một “Biểu mẫu làm lại the ATM Vietcombank”. Bạn cần phải điền thông tin và ký cả họ và tên thật chính xác theo mẫu ban đầu đã ký với ngân hàng để xác nhận thủ tục cấp lại lại thẻ ATM Vietcombank.

Bước 5: Ký xong hãy đưa lại để nhân viên kiểm tra.

Bước 6: Bạn nhận được một tờ giấy hẹn bên trong có chứa thông tin ngày, giờ nhận thẻ mới.

› Gợi ý: Cách điền thông tin làm thẻ ATM Vietcombank

Làm lại thẻ ATM Vietcombank có mất phí không

Khi đăng ký làm lại thẻ VCB bạn sẽ phải chịu một khoản phí theo đúng quy định. Mỗi loại thẻ có có khoản phí khác nhau và phí này được gọi là phí thất lạc/mất thẻ.

Nhưng chúng ta không cần phải trả bằng tiền mặt. Mà thay vào đó nhân viên sẽ tự động trừ tiền có sẵn trong tài khoản. Với số tiền chỉ 25.000 VNĐ phí dịch vụ cho tất cả các bước mở lại thẻ. Thậm chí ở một số tỉnh sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí mở lại thẻ ATM cho khách hàng.

Làm lại thẻ Vietcombank mất bao lâu thì nhận được

Khi hoàn tất các bước yêu cầu cấp lại thẻ ATM mới. Bạn sẽ nhận được một tờ giấy có ghi rõ ngày và giờ nhận thẻ mới. Thông thường chúng ta sẽ phải đợi trong 7 ngày mới lấy được thẻ ATM Vietcombank mới. Vì việc làm lại thẻ sẽ trải qua rất nhiều bước và bộ phận khác nhau. Đúng ngày bạn cầm theo tờ giấy hẹn tới ngân hàng để lấy thẻ của mình nhé.

Rút tiền thế nào khi chưa nhận được thẻ ATM Vietcombank mới

Trong trường hợp bạn đang cần tiền nhưng hiện tại chưa nhận được thẻ ATM mới. Vậy mình sẽ mách nước cho bạn cách sau đây để rút tiền từ tài khoản ngân hàng mà không cần thẻ ATM.

Rút tiền bằng chứng minh thứ nhân dân tại phòng giao dịch Vietcombank. Phương pháp rút tiền này được nhiều khách hàng lựa chọn khi họ không có thẻ ATM hoặc rút số tiền lớn. Bạn chỉ cần mang theo CMND của mình và vào quầy giao dịch và viết giấy rút tiền là sẽ được. Các bước thao tác rút tiền siêu nhanh trong vài phút thôi.

› Hướng dẫn: Cách rút tiền bằng chứng minh thư vietcombank

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn những bước làm lại thẻ Vietcombank. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích được cho mọi người. Hãy cẩn thận hơn để không bị mất thẻ nữa nhé. Nếu còn câu hỏi gì liên quan về thẻ ATM Vietcombank. Hãy bình luận xuống bên dưới để được tư vấn chính xác nhất.

12 BÌNH LUẬN

  • Bạn không còn thẻ ATM ạ, nếu như đã mất CMND bản gốc rồi thì không thể thực hiện rút tiền được. Trong trường hợp này bạn phải đợi có CĂN CƯỚC CÔNG DÂN mới.

   Đồng thời hiện nay khi mất CMND sẽ cấp lại căn cước công dân, 2 số ở trên 2 loại giấy tờ này khác nhau. Vì vậy, trong trường hợp ngân hàng không đồng ý CĂN CƯỚC CÔNG DÂN, bạn phải xin xác thực 2 loại giấy tờ là cùng 1 người. Sau đó tiến hành đổi thông tin số CMND thành CCCD.

 1. Chào bạn cho mình hỏi vấn đề này mà mình đau đầu sáng h:
  – chuyện là thế này trc mình có thẻ atm vcb có đk internet banking r mà tự dưng mình bị mất thẻ hay quên thẻ gì đó ns chung là mình k nhớ nổi mình để đâu, k bit nó lạc mất ngày nào , liệu mình có thể chuyển khoản vs số tài khoản hiện tại mà k cần thẻ atm dc k hả bạn