Làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất ở đâu cần những gì?

2
729

Làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất là việc cấp thiết và cần phải thực hiện ngay lập tức. Vì khi đánh rơi thẻ chúng ta không thể rút tiền tại các máy ATM được nữa.

Việc đánh mất thẻ ATM Techcombank không phải là việc hiếm gặp. Nhưng khi chúng ta gặp phải tình huống như vậy cần phải biết cách xử lý nhanh nhất để không bị ảnh hưởng tới giao dịch và công việc của bản thân. Để tránh làm mất thời gian của các bạn, ở dưới đây thongtinbank.com sẽ hướng dẫn mọi người phải làm gì khi bị mất thẻ ATM Techcombank.

Làm mất thẻ ATM Techcombank thì phải làm sao

Nhiều người bối rối không biết phải làm gì khi đánh rơi thẻ của mình. Mọi chuyện sẽ dễ giải quyết khi bạn bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của mình ở dưới đây.

lam lai the atm techcombank bi mat
Nếu đánh rơi thẻ ATM Techcombank bạn cần phải tới ngân hàng để mở lại ngay lập tức.

Cần phải làm gì khi đánh mất thẻ ATM Techcombank.

Việc đầu tiên là bạn cần phải liên hệ tới tổng đài của ngân hàng Techcombank để yêu cầu khóa thẻ. Nếu như bạn cảm thấy thẻ mình không được an toàn thì nên thông báo. Nếu không chúng ta chỉ cần mang theo CMND bản gốc tới phòng giao dịch Techcombank đã đăng ký mở thẻ để thực hiện các bước làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất.

Cách làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất

Lưu ý: Phải đến chi nhánh giao dịch Techcombank nơi bạn đã đăng ký mở thẻ thì mới làm lại được.

lam lai the atm techcombank bi mat

Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc tới ngân hàng Techcombank.

Bước 2: Tới quầy giao dịch viên và thông báo bạn đã đánh rơi thẻ, muốn đăng ký mở lại thẻ ATM Techcombank.

Bươc 3: Nhân viên sẽ giúp bạn làm các thủ tục và đưa giấy tờ cho bạn. Họ đã đánh dấu những chỗ cần ký tên, chúng ta chỉ cần ký tên thật chính xác theo chữ ký ban đầu lúc mở thẻ.

Bước 4: Khi đã hoàn thành, nộp lại để nhân viên kiểm tra.

Bước 5: Một tờ giấy hẹn được gửi cho bạn. Trong đó sẽ ghi rõ ngày tháng tới nhận thẻ ATM mới. Khoảng 5 đến 7 ngày là chúng ta có thể nhận được thẻ mới.

  • Đăng ký mở lại thẻ ATM có mất phí nhé các bạn, sẽ mất 25.000 VNĐ và được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng.
  • Khi làm lại thẻ ATM số tài khoản và số tiền của bạn vẫn được giữ nguyên như cũ.

Giải đáp một số câu hỏi khi bị mất thẻ ATM Techcombank

Một số cầu hỏi liên quan mà nhiều người cùng thắc mắc khi làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất thường đặt ra. Mình sẽ giải đáp một thể cho mọi người hiểu rõ.

lam lai the atm techcombank bi mat

1. Mất chứng minh thư có làm lại thẻ ATM Techcombank được không

Câu trả lời là KHÔNG, ngân hàng chỉ chấp nhận chứng minh thư bản gốc thôi. Vì thế khi mất CMND thì chúng ta phải tiến hành làm lại cả CMND sau đó mới làm lại được thẻ ATM. Theo như quy định ngân hàng chỉ được phép cung cấp chức năng, tiện ích cho chủ tài khoản khi họ chứng minh được thân phận bằng giấy tờ liên quan.

2. Rút tiền khi mất thẻ ATM Techcombank như thế nào

Nếu trong trường hợp bạn đang cần tiền gấp nhưng lại mất thẻ ATM. Chúng ta hoàn toàn có thể rút được tiền bằng cách mang theo chứng minh thư vào quầy giao dịch để thực hiện. Tại đây sẽ phải viết giấy rút tiền và làm theo hướng dẫn của nhân viên. Rút tiền trong quầy giao dịch sẽ có hạn mức cao hơn so với rút tiền tại cây ATM.

3. Mất thẻ ATM số tiền trong thẻ có bị mất không

Thẻ ATM Techcombank chỉ là công cụ giúp chúng ta thực hiện các giao dịch tại máy ATM thôi. Số tiền trong tài khoản của bạn vẫn được giữ nguyên không bị mất. Vì tiền được cất giữ trong tài khoản ngân hàng chứ không phải thẻ ATM. Trừ khi trong trường hợp ai nhặt được thẻ của bạn sau đó họ biết mật khẩu và tiến hành rút tiền. Nhưng tỉ lệ này rất hiếm vì thế bạn có thể yên tâm số tiền trong thẻ không bị ảnh hưởng khi đánh mất thẻ.

4. Số tổng đài hỗ trợ của Techcombank là gì

Trong các trường hợp cần hỗ trợ gấp như báo cáo mất thẻ, cấp lại mật khẩu, tra cứu tài khoản… thì các bạn hãy liên hệ tới tổng đài để nhân viên tư vấn hỗ trợ. Hãy gọi đến số 1800 588 822 cước phí 0đ để được giải đáp.

Vậy là bạn đã biết cách làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất bao gồm những bước nào. Đồng thời khi mất thẻ ATM cần phải làm những gì để xử lý bảo vệ tài khoản của bản thân. Mong rằng với bài viết này các bạn có được kiến thức về thẻ ATM tốt nhất. Và hi vọng bạn không còn bất cẩn đánh rơi thẻ thêm một lần nào nữa. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây