Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản cũ không? Làm trong bao lâu

0
4290

Bạn bị mất thẻ ATM và đang muốn làm lại thẻ, nhưng vẫn còn thắc mắc “làm lại thẻ atm có mất số tài khoản không“. Điều này làm khách hàng băn khoăn khi muốn làm lại thẻ của mình. Để tránh ảnh hưởng việc giao dịch của quý khách hàng. Dưới đây sẽ là giải đáp về câu hỏi của bạn một cách chính xác nhất.

Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản cũ không

Lam lai the atm co mat so tai khoan khong

Có đôi lúc bạn gặp phải các vấn đề như bị mất thẻ, thẻ bị hỏng, hết hạn và phải làm lại thẻ ATM. Nhưng điều bạn đang lo lắng là khi làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản cũ không?

Vấn đề chính khi đặt câu hỏi này đó chính là việc bạn không xác định được đâu là số thẻ ATM và đâu là số tài khoản. Đồng thời cũng không hiểu rõ về chức năng nhiệm vụ của nó.

Khi bạn đăng ký làm lại thẻ ATM sẽ không bị mất số tài khoản cũ. Mà chỉ có số thẻ ATM cùng với ngày hiệu lực của thẻ ATM bị thay đổi mà thôi. Vì thẻ ATM được liên kết với số tài khoản để sử dụng nguồn tiền trong tài khoản. Vì vậy, khi đăng ký làm lại thẻ ATM không gây ảnh hưởng, thay đổi gì tới số tài khoản ngân hàng của bạn.

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Số tài khoản ngân hàng

Là một dãy số có độ dài từ 9 đến 14 số tùy từng ngân hàng. Số tài khoản này được cung cấp cho khách hàng khi họ đăng ký mở tài khoản thành công.

Số tài khoản có chức năng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền. Ví dụ khi bạn cần chuyển tiền cho một ai đó thì cần phải biết chính xác số tài khoản của người nhận thì mới chuyển được.

Số tài khoản ngân hàng sẽ được ghi lần đầu trong tờ phong bì mà nhân viên giao cho bạn. Sau này, nó sẽ xuất hiện tại các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking, biên lai thanh toán,…

Số thẻ ATM

Một dãy số có độ dài từ 16 đến 19 số được in nổi trên bề mặt của thẻ ATM. Số thẻ ATM này được tạo theo cấu trúc nhất định.

  • 4 số đầu là số chung đặt theo quy định của nhà nước.
  • 2 số tiếp theo là đại diện cho ngân hàng đang sử dụng.
  • 4 số tiếp là mã CIF của hách hàng.
  • Những số còn lại là dãy số tài khoản của khách hàng.

Số thẻ ATM thường được sử dụng trong các giao dịch liên kết ví điện tử và thanh toán trực tuyến qua số thẻ.

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM tại ngân hàng

Ở trên bạn đã có được câu trả lời về việc làm lại thẻ atm có bị mất stk không. Nếu vẫn chưa biết làm lại thẻ từ đâu. Hướng dẫn dưới đây để mọi người làm lại thẻ nhanh nhất, tránh ảnh hưởng đến giao dịch.

Bước 1: Cầm CMND đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn đã đăng ký mở thẻ

Bước 2: Tới quầy giao dịch thông báo với nhân viên bạn đã bị mất thẻ ATM và muốn làm lại.

Lam lai the atm co mat so tai khoan khong

Bước 3: Nhân viên đưa cho bạn mẫu đơn xin mở lại tài khoản. Hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu vào.

Bước 4: Nộp lại CMND và mẫu đơn để họ xác nhận, sau khi kiểm chứng thành công sẽ mở lại.

Bước 5: Lúc này bạn sẽ nhận được tờ giấy hẹn ngày đến lấy thẻ. Đúng ngày hẹn tới lấy

Khách hàng sẽ phải chịu mức phí đăng ký mở lại thẻ theo quy định của ngân hàng.

Có thể bạn cần: Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút tiền

Làm lại thẻ ATM bị mất bao lâu thì lấy được

Mỗi ngân hàng sẽ có thời gian khách nhau có ngân hàng sẽ cấp lại trong vòng 30 phút. Cũng có ngân hàng hẹn bạn từ 5 đến 7 ngày đến lấy thẻ của mình. Còn đối với loại thẻ lương thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Lam lai the atm co mat so tai khoan khong

Tất cả thông tin thời gian lấy thẻ sẽ được ghi rõ trên tờ giấy hẹn. Đúng ngày các bạn tới lấy thẻ là được.

Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác được không

Theo như quy định bắt buộc khách hàng phải quay trở lại chi nhánh ngân hàng nơi mình đã mở thẻ mới có thể đăng ký lại được. Vì hồ sơ ngân hàng của các bạn không có ở các chi nhánh khác. Vì thế nếu muốn làm lại thẻ hãy tới ngân hàng đã đăng ký mở thẻ mới làm lại được.

Câu hỏi: Mất chứng minh thư có làm được thẻ ATM không

Phí làm lại thẻ ATM bị mất là bao nhiêu

Vì trong thẻ ATM của chúng ta đã có phí duy trì là 50.000 VNĐ. Đây là khoản phí để bù đắp vào các chi phí dịch vụ bao gồm cả làm lại thẻ. Hầu hết các ngân hàng hiện lại đều cấp lại thẻ ATM miễn phí không thu bất kỳ khoản phí nào khác.

Hi vọng với các thông tin của bài viết làm lại thẻ atm có mất số tài khoản không đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định của ngân hàng. Hãy nhanh chóng di chuyển đến ngân hàng để thông báo mất thẻ và làm lại thẻ cho mình nhé.