Làm gì khi bị nuốt thẻ ATM Techcombank? Cách lấy lại thẻ nhanh nhất

0
3856

Làm gì khi bị nuốt thẻ ATM Techcombank, phải làm sao để lấy lại thẻ bị nuốt. Nếu chưa biết cách xử lý thế nào hãy đọc bài viết hướng dẫn sau đây. Bạn cũng đừng quá lo lắng, để lấy lại thẻ ATM Techcombank bị nuốt cũng rất đơn giản thôi.

Tại thẻ thẻ ATM Techcombank bị nuốt

Rất ít khi cây ATM nuốt thẻ của khách hàng. Nhưng vào một số trường hợp đặc biệt vì lý do nào đó mà cây ATM đã nuốt thẻ của bạn không chịu nhả ra. Sau đây là một số lý do dẫn đến việc thẻ ATM Techcombank bị nuốt.

Làm gì khi bị nuốt thẻ atm techcombank

√ Nhập sai mã pin 3 lần, đây là nguyên nhân nhiều khách hàng mắc phải khi bị nuốt thẻ. Vì cây ATM phát hiện hành động đáng ngờ để bảo vệ tài khoản của khách hàng. Hệ thống sẽ tự động nuốt thẻ và khóa tạm thời.

√ Máy ATM bị hỏng, gặp lỗi kỹ thuật không nhận diện được thẻ ATM.

√ Nếu sau khi rút tiền thẻ ATM được trả lại mà bạn không rút khỏi cây trong 15 đến 30 giây. Lúc này cây ATM sẽ nuốt thẻ để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

√ Rút tại cây ATM không phải ngân hàng bạn đang sử dụng.

√ Thẻ ATM của bạn đã nằm trong danh sách đen.

Làm gì khi bị nuốt thẻ atm Techcombank

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao? Lúc này không được quá hoảng loạn, bạn cần phải bình tĩnh để xem xét tình hình. Lúc thẻ ATM bị của bạn không được trả lại từ cây ATM. Hãy bình tĩnh và chờ đợi khoảng 15 phút xem sao. Chúng ta nhấn kết thúc giao dịch hoàn toàn xem cây có trả lại thẻ không.

Làm gì khi bị nuốt thẻ atm techcombank

Nếu không thì hãy tìm kiếm thông tin của ngân hàng đang quản lý cây ATM nuố thẻ của bạn. Sau đó mang theo CMND ra ngân hàng gần nhất để thông báo. Nếu như không thì hãy làm theo các bước sau đây để lấy lại thẻ nhé.

› Xem thêm: Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Cách lấy lại thẻ ATM Techcombank bị nuốt

Bước 1: Việc đầu tiên cần phải làm là gọi điện đến tổng đài của Techcombank 1800 588 822 và thông báo bị nuốt thẻ. Họ sẽ khóa thẻ cho các bạn để tránh phát sinh giao dịch không đáng có.

Bước 2: Nếu bạn đang rút tiền ở cây ATM cạnh ngân hàng Techcombank. Hãy thông báo cho chú bảo vệ và sau đó họ sẽ giúp bạn lấy lại thẻ của mình.

Nếu như trong trường hợp các bạn rút tiền tại cây ATM ở trường hợp, công viên… Lúc này hãy gọi điện tới tổng đài để được hỗ trợ và sau đó cung cấp địa chỉ, cũng như thông tin liên quan. Ngân hàng sẽ cử nhân viên ra và lấy lại thẻ.

Làm gì khi bị nuốt thẻ atm techcombank
Tới ngân hàng và thông báo việc bạn bị nuốt thẻ

Trong trường hợp cây ATM nuốt thẻ không phải là cây của ngân hàng Techcombank. Vậy thì hãy tìm phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng đó. Sau khi vào hãy báo với họ rằng bạn đã bị nuốt thẻ ATM. Lúc này ngoài việc kiểm tra các thông tin cá nhân ra thì còn check thông tin chủ thẻ. Việc bị cây ATM khác ngân hàng nuốt thẻ để lấy lại thẻ có hơi lâu một chút. Bạn cố gắng hoàn thành các thủ tục mà ngân hàng yêu cầu.

Bước 3: Bạn làm theo đúng hướng dẫn của nhân viên Techcombank. Việc lấy lại thẻ không thể diễn ra ngay lập tức được. Phải mất vài ngày để ngân hàng trả lại thẻ cho bạn.

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank có mất tiền trong thẻ không

Câu trả lời là không nhé các bạn. Vì cây ATM chỉ nuốt thẻ khi hệ thống nhận thấy có hành vi đáng ngờ hoặc do bị lỗi. Lúc này chỉ giữ thẻ ở trong khay cây ATM thôi chứ không động gì tới tài khoản của bạn. Chỉ 1 mình bạn có quyền truy cập vào tài khoản thẻ và rút tiền mà thôi. Vì thế không cần phải lo lắng nhé.

Lấy lại thẻ ATM Techcombank bị nuốt có mất phí không

Tùy thuộc vào từng trường hợp bạn gặp phải. Nếu như bị cây ATM ngân hàng khác nuốt lúc này phải vào chi nhánh của ngân hàng đó để làm thủ tục lấy lại. Mức phí mỗi ngân hàng mỗi khác vì vậy chúng ta không thể biết rõ được mức phí là bao nhiêu. Tuy nhiên mức phí cũng không quá cao đâu nhé.

Lấy lại thẻ ATM Techcombank bị nuốt trong bao lâu

Thông thường tùy thộc vào việc bạn làm thủ tục nhanh hay chậm. Sau khi hoàn thành thủ tục chứng minh bạn là chủ thẻ, chúng ta vẫn chưa lấy lại được ngay đâu. Phải chờ ngân hàng tìm hiểu và check các thông tin từ 5 đến 7 ngày mới nhận là được thẻ.

Trên đây bạn đã biết làm gì khi thẻ ATM Techcombank bị nuốt. Hãy luôn bình tĩnh xử lý tình huống, tất cả đều có biện pháp xử lý hết. Thông tin ngân hàng sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi nếu như có ai đặt câu hỏi ở bên dưới.

› Đọc thêm: Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút tiền