Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

0
3896

Khi đi vay vốn khách hàng luôn chú ý tới lãi suất của khoản vay đầu tiên. Dựa vào lãi suất này chúng ta mới có thể đưa ra được đánh giá chi tiết về khả năng chi trả của bản thân. Hiện tại bạn đang tìm lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất 2022 để vay. Ở bên dưới đây Thongtinbank.com sẽ tổng hợp những ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi nhất.

Sau đây sẽ là top 10 ngân hàng cho vay với lãi suất thấp nhất. Bạn đọc tham khảo để đưa ra lựa chọn gói vay phù hợp với điều kiện của bản thân nhé.

Tóm tắt

Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất vay ngân hàng được tính bằng phần trăm và nó được áp dụng cho một khoản vay. Dựa vào công thức tính mà chúng ta có thể tính được tổng số tiền cần phải trả mỗi tháng cho khoản tiền đã vay từ ngân hàng.

Khi đi vay tiền ở ngân hàng, bên cạnh việc phải trả đầy đủ khoản tiền gốc đã vay. Khách hàng còn phải trả thêm một khoản tiền lãi nữa. Số tiền phải trả sẽ phụ thuộc vào lãi suất của gói vay. Lãi suất được thỏa thuận với 2 bên khi ký kết hợp đồng. Chính vì lãi suất rất quan trọng, thế nên người đi vay thường tìm những ngân hàng cho vay với lãi suất thấp nhất để đăng ký.

Có những loại lãi suất nào hiện nay

Lãi suất được chia thành 3 dạng khác nhau. Đối với mỗi khoản vay áp dụng cách tính khác nhau thì số tiền phải trả cũng sẽ khác nhau.

Lai suat vay ngan hang nao thap nhat 2021

1/ Lãi suất cố định

Là mức lãi suất được giữ nguyên trong suốt thời gian vay không thay đổi. Ví dụ như bạn vay ngân hàng với lãi suất là 8% trong 2 năm thì lãi suất được tính trong suốt thời gian này là 8%.

  • Ưu điểm: Lãi suất không đổi nên khách hàng chỉ phải trả 1 mức tiền duy nhất trong suốt quá trình vay. Chúng ta không cần phải lo tới việc lãi suất biến động theo thị trường.
  • Nhược điểm: Khi lãi suất thị trường giảm thì lãi suất gói vay vẫn được giữ nguyên.

2/ Lãi suất thẻ nổi

Lãi suất thả nổi có nghĩa là lãi suất có thể được điều chỉnh và thay đổi theo thời gina. Ngân hàng sẽ điều chỉnh lãi suất 3 hoặc 6 tháng 1 lần. Kiểu lãi suất này sẽ được tính dựa vào lãi suất tiết kiệm với kỳ hạn 12, 24 tháng cộng với biên độ lãi suất.

  • Ưu điểm: Lãi suất sẽ thay đổi theo thời gian, nên khi lãi suất thị trường giảm thì cũng sẽ được điều chỉnh theo.
  • Nhược điểm: Khách hàng rất khó tính trước được số tiền phải trả mỗi tháng do lãi suất thường xuyên thay đổi.

3/ Lãi suất hỗn hợp

Lãi suất hỗn hợp được kết hợp giữa 2 hình thức lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Ngân hàng sẽ áp dụng cách tính lãi suất cố định trong 1 khoảng thời gian quy định. Sau đó hết thời gian này thì sẽ tính lãi suất thả nổi theo thị trường.

  • Ưu điểm: Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi trong khoảng thời gian đầu của khoản vay.
  • Nhược điểm: Khi hết thời gian lãi suất ưu đãi thì lãi suất sẽ được thả nổi theo thị trường. Việc đó đồng nghĩa với việc lãi suất có thể tăng lên.

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất 2022

Bạn đang tìm kiếm lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất. Dưới đây sẽ là top những ngân hàng có những gói vay có lãi suất vô cùng ưu đãi mà bạn có thể tham khảo.

Lai suat vay ngan hang nao thap nhat 2021

Tên ngân hàngLãi suất vay (%/năm)
Vay tín chấpVay thế chấp
Vietcombank10,8 – 14,47,5
Vietinbank9,67,7
VIB168,8
VPBank206,9 – 8,6
ACB17,97,5 – 9,0
Sacombank117,5 – 8,5
BIDV11,96,6 – 7,8
TPBank176,9 – 9,9
Maritime Bank156,99
OCB215,99-7,2

Kinh nghiệm:

– Nếu bạn muốn có lãi suất thấp thì tốt nhất nên đăng ký vay thế chấp của ngân hàng BIDV. Bởi ngân hàng này có rất nhiều chương trình ưu đãi cho những gói vay thế chấp. Hơn thế nữa lãi suất chỉ từ 6,6 – 7,8%/năm mà thôi.

– Nếu bạn không có tài sản đảm bảo và vay tín chấp thì chắc chắn lãi suất sẽ cao hơn. Vì những gói vay tín chấp bao giờ cũng thu lãi suất cao hơn rõ rệt bởi rủi ro tín dụng cao. Nhưng bù lại điều kiện vay lại đơn giản, vì thế bạn nên xem xét các gói vay tín chấp giữa các ngân hàng trước khi vay.

– Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi riêng cho các sản phẩm vay. Nên trước khi vay bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn ra ngân hàng tốt nhất nhé.

– Lãi suất là một phần nhưng bạn cũng phải chú ý tới cách tính lãi suất như thế nào. Ở trên thì mình có giải thích rõ 3 cách áp dụng lãi suất rồi. 2 gói vay giống nhau nhưng áp dụng cách tính lãi suất khác nhau thì số tiền phải trả cũng thay đổi.

Tóm lại

Các bạn đã biết lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất thông qua bài giới thiệu ở trên. Để lựa chọn được một gói vay có nhiều ưu đãi thì chúng ta cần phải xem xét kỹ. Ngoài lãi suất còn phải xem các điều khoản, phí phạt, lãi suất ưu đãi như thế nào. Chúc các bạn có được một gói vay thích hợp.

Tham khảo: