Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền? Cách hủy hợp đồng

0
1170

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền là một vấn đề khiến bạn đang hoang mang. Sau khi nộp hồ sơ vay vốn và bạn đã thực hiện ký hợp đồng vay với bên cho vay. Thế nhưng sau khi ký xong tới nay bạn vẫn chưa nhận được tiền đã đăng ký. Và ở thời điểm hiện tại đang rất lo lắng về vấn đề lừa đảo khi vay tiền.

Trong bài viết bên dưới đây, Thongtinbank.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề ở ngay bên dưới bài viết này.

Tóm tắt

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền

Có rất nhiều trường hợp hiện nay khi ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền. Vấn đề này có thể là lừa đảo hoặc do bên cho vay chưa tiến hành giản ngân. Mời các bạn tham khảo những lý do ở bên dưới đây.

Ký hợp đồng vay tiền online nhưng chưa nhận tiền

Vay tiền trên app hiện nay diễn ra quá phổ biến. Khách hàng có thể đăng ký vay tiền trực tuyến mà không yêu cầu nhiều thủ tục, giấy tờ, điều kiện. Vì cho vay dễ dàng nên cũng có rất nhiều khách hàng đăng ký. Nhưng bạn có biết, khi vay tiền tại các app này cũng tiềm ẩn các vấn để rủ ro. Và một trong số đó là việc ký hợp đồng vay tiền online nhưng chưa nhận được tiền.

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền

Nếu bạn đăng ký vay tiền online nhưng chưa nhận được tiền khi ký hợp đồng. Bạn có thể tham khảo các lý do sau đây.

+) Các app vay tiền chỉ là tổ chức tài chính nhỏ, vì thế việc xoay dòng vốn để mang đến khách hàng có thể chậm trễ. Từ đó dẫn đến việc bạn nhận được số tiền chậm.

+) Thông tin trên hợp đồng vay của bạn có thể bị sai dẫn tới việc chưa nhận được tiền. Nhưng bạn hãy lưu ý, hiện nay có chiêu trò lừa đảo khi vay tiền là bảo sai thông tin số tài khoản, cá nhân dẫn tới việc không nhận được tiền vay. Lúc này bạn phải chuyển một khoản tiền thì mới được vay. Nếu gặp trường hợp như vậy thì có nghĩa là lừa đảo bạn không được thực hiện theo.

+) Vay tiền tại các app lừa đảo, đây là những ứng dụng cho vay trá hình với mục đích lừa đảo. Chúng có thể thu phí trước hoặc thu lãi suất cao.

Ký hợp đồng vay tiền ngân hàng nhưng chưa nhận được tiền

Trường hợp ký hợp đồng vay tiền ngân hàng nhưng chưa nhận được tiền thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng. Ngân hàng là những đơn vị cho vay với quy định rõ ràng. Hơn nữa khi ký hợp đồng thì cũng có điều khoản cam kết giữa bên ngân hàng và người vay. Chính vì thế, nếu ngân hàng không giải ngân cho bạn thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm theo bản hợp đồng đã cam kết.

Một số lý do dẫn đến việc ngân hàng giải ngân chậm:

+) Thông thường sau khi duyệt hồ sơ, ngân hàng sẽ cần phảm từ 3 đến 7 ngày mới nhận được tiền.

+) Thiếu giấy tờ cần bổ sung thêm thì mới hoàn thiện sau đó mới nhận được tiền giải ngân.

Bị lừa ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền phải làm gì?

Nếu trong trường hợp khi ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận được thì phải làm như thế nào. Dưới đây là một số phương án xử lý mà bạn có thể áp dụng.

Trường hợp 1: Bên cho vay chưa giải ngân

Nếu trong trường hợp bên cho vay chưa giải ngân kịp thời gian cam kết. Bạn cũng không cần phải lo lắng, vì các đơn vị cho vay uy tín họ sẽ thực hiện giải ngân đúng với bản hợp đồng đã cam kết.

Trong trường hợp này, hãy liên hệ với đơn vị cho vay để tìm hiểu rõ thông tin. Bạn sẽ nhận được phản hồi chính thức từ đơn vị cho vay.

Trường hợp 2: Chưa tới thời hạn giải ngân

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền

Sau khi ký hợp đồng vay vốn thì sẽ có ngày giải ngân. Bạn sẽ cần phải chờ đợi tới ngày giải ngân trên hợp đồng thì mới nhận được tiền. Vì vậy, việc cần làm của bạn bây giờ là chờ đợi tới ngày giải ngân của ngân hàng cho vay.

Trường hợp 3: Lừa đảo

Hiện nay trường hợp bị lừa đảo ký hợp đồng vay tiền nhưng bạn lại không thể nhận được tiền diễn ra rất nhiều. Nếu hiện tại bạn đang gặp phải vấn đề này thì cũng đừng lo lắng nhé. Vì việc bạn ký hợp đồng với các tổ chức tài chính lừa đảo hoàn toàn không có tác dụng. Bạn không phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán đối với các đơn vị này. Ngay cả khi họ có đe dọa bạn cũng không hề sợ vì những đơn vị cho vay này không được pháp luật bảo hộ. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể an tâm trong trường hợp này nhé.

Hủy hợp đồng vay tín chấp khi chưa nhận tiền giải ngân

Nếu trường hợp bạn muốn hủy hợp đồng vay tiền thì xin hãy lưu ý tới 2 trường hợp sau đây.

Hủy hợp đồng vay tiền online

Nếu khi bạn đã ký hợp đồng vay tiền với công ty tài chính nhưng lại muốn hủy. Vậy thì chắc chắn bạn sẽ bị phạt tiền hoặc có thể đơn vị cho vay không thể chấp nhận. Lưu ý rằng nếu như các đơn vị cho vay lừa đảo thì bạn hoàn toàn có thể đơn phương hủy hợp đồng mà không phải lo lắng gì cả.

Nhưng nếu vay tiền tại các công ty tài chính uy tín có hợp đồng bằng văn bản rõ ràng. Vậy thì bạn sẽ bị tính phí bồi thời theo các điều khoản đã ký trên hợp đồng. Chú ý nếu số tiền phạt nhiều hơn tiền lãi thì bạn không nên hủy hợp đồng nhé.

Hủy hợp đồng vay tín chấp ngân hàng

Ngân hàng có đẩy đủ các quy trình, quy định rõ ràng về vấn đề này. Tuy nhiên, các bạn sẽ bị xử lý khoản tiền phạt nếu khi đã ký hợp đồng với ngân hàng. Vì khi thủ tục đã sắp sửa hoàn tất mà bạn đơn phương hủy hợp đồng vay chắc chắn sẽ phải chịu một khoản phí phạt. Tuy nhiên, mức phí phạt này không nhiều, bạn hãy liên hệ với ngân hàng đăng ký vay sẽ được hỗ trợ chi tiết.

Một số lưu ý cần phải biết dành cho bạn

Hiện nay chiêu trò vay tiền nhưng chậm giải ngân là phổ biến. Đây là những đơn vị lừa đảo, bạn cần phải ghi nhớ những điểm sau đây để tránh rơi vào bẫy.

+) Tránh xá các đơn vị cho vay trực tuyến mời chào qua tin nhắn, website không rõ ràng. Những đơn vị này cho vay hoàn toàn là giả mà mục đích là lừa đảo thu phí, bắt người vay chuyển tiền trước mặc dù bạn đang đi vay tiền.

+) Tìm hiểu kỹ các đơn vị cho vay, nên chọn những đơn vị cho vay tiền lớn có hợp đồng, điều khoản rõ ràng.

+) Nếu gặp phải trường hợp lừa đảo thì các bạn không cần phải lo lắng. Bạn không phải có nghĩa vụ thanh toán cho các đơn vị này.

Lời kết

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền diễn ra phổ biến vì hiện nay lừa đảo cho vay tiền là rất nhiều. Thế nên các bạn nên lưu ý khi đăng ký vay tiền nhé mọi người. Nếu còn câu hỏi nào khác thì để lại bình luận ở bên dưới.

Xem thêm: