Cách kiểm tra thẻ Fe Credit đã kích hoạt chưa nhanh nhất

0
3004

Khi đăng ký phát hành thẻ Fe Credit thành công, nhưng hiện tại chủ thẻ đang muốn biết thẻ đã được kích hoạt hay chưa? Vậy thì bạn hãy tham khảo cách kiểm tra thẻ Fe Credit đã kích hoạt chưa ngay tại nhà chỉ trong vài phút qua bài viết sau đây.

Thẻ tín dụng Fe Credit là gì?

Thẻ tín dụng Fe Credit là một loại thẻ cho phép người sử dụng vay tiền trước để chi tiêu, thanh toán, rút tiền mặt,… trong khi tài khoản không có tiền. Khi vay tiền từ thẻ Fe Credit khách hàng sẽ được miễn lãi suất trong vòng 55 ngày. Hết thời gian miễn lãi suất sẽ phải hoàn trả khoản tiền gốc đã vay để chi tiêu trước. Nếu không thanh toán đầy đủ số tiền đã sử dụng từ thẻ trong thời gian miễn lãi sẽ bị tính phí phạt quá hạn.

Cách kiểm tra thẻ Fe Credit đã kích hoạt chưa

Thẻ tín dụng của Fe Credit cũng giống với những loại thẻ của ngân hàng khác. Chức năng chính sử dụng vào mục đích thanh toán không dùng tới tiền mặt. Fe Credit sẽ cung cấp hạn mức tín dụng cho khách hàng, đây chính là số tiền tối đa bạn có thể vay từ thẻ. Sau đó, chủ thẻ được sử dụng hạn mức này để mua sắm, thanh toán online, rút tiền mặt.

Kích hoạt thẻ tín dụng Fe Credit là gì?

Đối với bất kỳ loại thẻ ATM nào trên thị trường hiện nay không riêng gì thẻ Fe Credit. Sau khi nhận được thẻ, người dùng cần phải kích hoạt thẻ ngay lập tức trong vòng 30 ngày. Việc này nhằm mục đích thông báo trên hệ thống là thẻ của bạn đã được phép hoạt động và giao dịch.

Việc kích hoạt thẻ là bắt buộc, nếu như trong 30 ngày kể từ khi phát hành thẻ mà không kích hoạt. Thẻ Fe Credit của bạn sẽ bị tạm khóa và không thể sử dụng trong các giao dịch nhữa.

Cách kiểm tra thẻ Fe Credit đã kích hoạt chưa?

Cách kiểm tra thẻ Fe Credit đã kích hoạt chưa rất đơn giản. Sẽ có 4 cách giúp bạn kiểm tra tình trạng của thẻ ngay lập tức.

Gọi điện tới tổng đài Fe Credit

Số điện thoại tổng đài của Fe Credit là (+84 28) 39 333 888, đây là số chuyên phục vụ và giải quyết các vấn đề về thẻ. Bạn gọi điện tới số này sau đó thông báo với nhân viên để họ kiểm tra xem thẻ Fe Credit đã được kích hoạt chưa.

Tới chi nhánh phòng làm việc của Fe Credit

Nếu nơi bạn sinh sống gần văn phòng làm việc của Fe Credit. Hãy mang theo và chứng minh nhân dân tới phòng làm việc để nhờ nhân viên kiểm tra cho nhé.

Kiểm tra tình trạng thẻ trên ứng dụng

Nếu bạn có cài đặt ứng dụng Fe Credit trên điện thoại. Hãy đăng nhập vào ứng dụng sau đó nhấn vào phần thẻ để xem tình trạng thẻ nhé.

Kiểm tra bằng cú pháp tin nhắn

Cách kiểm tra thẻ Fe Credit đã kích hoạt chưa

Để tra cứu tình trạng thẻ của bạn, hãy soạn tin nhắn với cú pháp: TTT_<CMND/CCCD>_<4 số cuối thẻ> gửi 8083. Sẽ có tin nhắn báo về và hiển thị tình trạng thẻ Fe Credit của bạn. Lưu ý phải gửi từ số điện thoại đăng ký với Fe Credit thì mới được.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Fe Credit

Sau khi đã kiểm tra thẻ Fe Credit đã kích hoạt chưa và hiện thẻ chưa được kích hoạt. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ thì cần phải kích hoạt ngay. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách kích hoạt qua tin nhắn ngay tại nhà mà không phải đi đâu cả.

 • Cách 1: Soạn tin nhắn với cú pháp AC_<4 số cuối thẻ> gửi 8083
 • Cách 2: Gọi điện tới số tổng đài (+84 28) 39 333 888 để nhờ nhân viên kích hoạt.

Một số cú pháp nên biết khi sử dụng thẻ Fe Credit:

 • Dư nợ cuối kỳ sao kê: STA_<4 số cuối thẻ> gửi 8083
 • Hạn mức còn lại: OTB_<4 số cuối thẻ> gửi 8083
 • Nhận lại mã giải ngân: IKQ gửi 8083
 • Đăng ký giải ngân tại bưu điện: TMN_BD gửi 8083
 • Đăng ký nhận thông tin ưu đãi: UDT gửi 8083
 • Đăng ký bảo hiểm “người vay tín dụng”: IN gửi 8083
 • Nhận mã Pin mới: PIN<CMND> gửi 8083
 • KH cần kiểm tra các ứng dụng hiện tại của FE Credit: UD gửi 8083.
 • Tạm khóa thẻ: KT_<4 số cuối thẻ> gửi 8083.
 • Tra cứu điểm thưởng của Tài khoản thẻ tín dụng: OI_<CMND/CCCD> gửi 8083

Cách hủy thẻ Fe Credit đã kích hoạt

Để hủy thẻ Fe Credit đã kích hoạt thì bạn cần phải thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Kiểm tra lại dư nợ và các khoản phí, số tiền đã chi tiêu từ thẻ. Sau đó chuẩn bị đầy đủ số tiền.

Bước 2: Liên hệ với CSKH của Fe Credit và thông báo về yêu cầu hủy thẻ. Bạn gọi điện tới số tổng đài hoặc tới phòng giao dịch đều được.

Bước 3: Thanh toán toàn bộ khoản phí, lãi, tiền gốc phát sinh từ thẻ cho tới thời điểm hủy thẻ.

Bước 4: Ký giấy xác nhận hủy thẻ và xác nhận đã thanh toán.

Bước 5: Nộp lại thẻ cho nhân viên Fe Credit để chấm dứt việc sử dụng thẻ. Lưu ý, nếu không trả thẻ sẽ phải đóng phí.

Một số câu hỏi liên quan tới thẻ tín dụng Fe Credit

Không kích hoạt thẻ tín dụng Fe Credit có sao không?

Nếu như bạn không kích hoạt thẻ Fe Credit thì các tính năng của thẻ sẽ không hoạt động. Và sau 30 ngày thì thẻ sẽ bị tạm khóa và không sử dụng được nữa.

Thẻ tín dụng Fe Credit chưa kích hoạt có bị tính phí

Nếu thẻ chưa kích hoạt có nghĩa là thẻ chưa hoạt động và phát sinh các giao dịch. Thẻ tín dụng Fe Credit chỉ tính phí khi khách hàng kích hoạt thẻ và có thực hiện giao dịch bằng thẻ mà thôi.

Cách từ chối nhận thẻ tín dụng Fe Credit

Để từ chối nhận thẻ Fe Credit thì các bạn có thể làm theo 2 cách.

Từ chối nhận thẻ fe credit

Cách 1: Gọi điện tới số (028) 39 333 888 hoặc nhấn *5678 và thông báo từ chối nhận thẻ. Lưu ý gọi điện từ thứ 2 đến thứ 6 vào khung giờ từ 8h30 đến 16h30.

Cách 2: Tới điểm làm việc của Fe Credit

Nếu không gọi được qua số tổng đài của Fe Credit, bạn hãy tuowsc trực tiếp phòng làm việc của Fe Credit gần nhất. Tại đây sẽ làm thủ tục từ chối và hủy bỏ thẻ.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra thẻ Fe Credit đã kích hoạt chưa nhanh nhất. Mong rằng với bài viết này đã giúp bạn tra cứu thông tin thẻ chính xác nhất. Nếu còn câu hỏi gì thì hãy gửi lại bên dưới nhé.

Biên tập: Thongtinbank.com