Những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank khi quên

0
3534

Khi giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền thì cần phải sử dụng số tài khoản Vietcombank. Nhưng chẳng may bạn đã quên số tài khoản Vietcombank và không thể nhớ được. Nhưng không sao, những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank dưới đây sẽ giúp bạn.

Trong bất cứ giao dịch chuyển tiền, nhận tiền nào cũng cần phải có số tài khoản ngân hàng. Khi không có số tài khoản hoặc nhập sai STK thì giao dịch sẽ gặp lỗi và không thể thực hiện. Chính vì thế bạn cần ghi nhớ được số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình. Nếu trong trường hợp đã quên thì hãy làm theo những cách dưới đây xem số tài khoản Vietcombank nhanh nhất.

Tóm tắt

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là dãy số được tạo theo quy định của ngân hàng nhằm để nhận diện tài sản của khách hàng tại ngân hàng Vietcombank. Số tài khoản cũng giống với số CMND/CCCD vậy.

Sau khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank xong, ngân hàng sẽ cung cấp dãy số tài khoản để bạn sử dụng trong các giao dịch. Mỗi khách hàng sẽ có 1 số tài khoản riêng không ai giống ai. Nếu muốn giao dịch chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán online thì nhất định phải có số tài khoản.

Xem số tài khoản Vietcombank ở đâu?

Trong lần đầu sử dụng chắc chắn bạn sẽ không biết số tài khoản Vietcombank nằm ở đâu. Số tài khoản Vietcombank được ghi ở trong tờ phong bì mà lần đầu tiên nhận thẻ nhân viên sẽ đưa cho khách hàng.

Kiểm tra số tài khoản vietcombank
Số tài khoản Vietcombank được ghi trong tờ phong bì.

Có rất nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM và cho rằng số tài khoản là dãy số được in trên bề mặt của thẻ. Nhưng thực chất không phải, đây chỉ là số thẻ ATM Vietcombank. Và nhiệm vụ của số thẻ cũng là thanh toán online, chuyển tiền, nhận tiền nhưng không phải là số tài khoản.

Ngoài việc kiểm tra số tài khoản Vietcombank trong tờ phong bì. Các bạn còn có thể xem số tài khoản qua các vị trí sau.

  • Trên hóa đơn giao dịch tại máy ATM.
  • Xem trên hóa đơn thanh toán tiền điện nước.
  • Xem qua tin nhắn mà ngân hàng Vietcombank gửi mỗi khi phát sinh biến động số dư.
  • Xem trên các dịch vụ trực tuyến VCB Digibank.

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản Vietcombank thường sẽ có từ 10 đến 13 số. Dãy số này được tạo theo quy luật bao gồm các thông tin: Mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền, mã khách hàng.

Ví dụ: Số tài khoản 049 2 11 6666666

  • 3 số đầu 049 là mã chi nhánh.
  • 1 số tiế theo số 2 là loại tài khoản.
  • 11 là thể hiện loại tiền tệ giao dịch của tài khoản.
  • 6666666 là mã số đại diện cho khách hàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu ý về các đầu số tài khoản Vietcombank bằng cách xem dãy số: 001, 002, 004, 007, 014, 030, 045, 044, 0491

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh nhất

Cách tra cứu, kiểm tra số tài khoản Vietcombank có nhiều lựa chọn khác nhau. Cách đơn giản nhất là xem thông qua dịch vụ VCB Digibank sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hơn.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua SMS B@nking

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại thông qua dịch vụ SMS Banking tự động. Bạn không cần tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng để tra cứu như trước đây.

Kiểm tra số tài khoản vietcombank
Xem lại tin nhắn SMS được gửi từ Vietcombank.

Nếu tài khoản Vietcombank có đăng ký dịch vụ SMS B@nking. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank lẫn thông tin số tài khoản tại nhà.

SMS B@nking sẽ tự động thông báo số dư về tin nhắn mỗi khi tài khoản có biến động về số dư. Và nội dung tin nhắn sẽ hiển thị rõ ràng số dư, tên chủ tài khoản, số tài khoản và số tiền giao dịch.

Nếu bạn không nhận được tin nhắn của Vietcombank hoặc đã xóa thì hãy soạn tin theo cú pháp bên dưới để xem lại.

GD hoặc VCB GD gửi tới 6167

Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng thẻ tại cây ATM

Hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietcombank có hơn 1156 câY ATM Vietcombank tại 50 tỉnh thành. Ngoài ra bạn còn sử dụng được những cây ATM của các ngân hàng liên kết với Vietcombank. Bạn sẽ tra cứu số tài khoản VCB dễ dàng bằng máy ATM ở bất cứ đâu.

Bước 1: Tới một máy ATM Vietcombank hoặc cây của ngân hàng có liên kết. Đưa thẻ vào khe cắm chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN. Nếu ý nếu nhập sai mã PIN ATM Vietcombank 3 lần thì thẻ sẽ bị tạm khóa.

Bước 2: Trên màn hình máy ATM hãy nhấn chọn vào phím “Vấn tin số dư“.

Bước 3: Cây sẽ hiển thị thông tin số tài khoản, số dư. Bạn có thể nhấn in hóa đơn vì trên hóa đơn sẽ lưu số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Sổ tổng đài, hotline ngân hàng Vietcombank hoạt động 24/7 chuyên hỗ trợ, giải đáp, tư vấn các thắc mắc của khách hàng. Đây được gọi là dịch vụ VCB Phone B@nking.

Hãy gọi ngay tới số 1900 54 54 13 và làm theo hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên. Khi đó bạn sẽ phải cung cấp thông tin số CMND/CCCD và 4 số cuối của thẻ. Và họ sẽ đọc số tài khoản của bạn ngay lập tức.

Tra cứu số tài khoản VCB tại PGD ngân hàng

Nếu nhà bạn gần chi nhánh ngân hàng Vietcombank thì hãy mang theo giấy tờ tùy thân là chứng minh thư hoặc căn cước công dân tới phòng giao dịch. Tại đây, hãy xuất trình giấy tờ và yêu cầu giao dịch viên cấp lại thông tin số tài khoản. Việc cung cấp thông tin này là miễn phí nhưng sẽ mất thời gian.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng ứng dụng VCB Digibank

Dịch vụ ngân hàng điện tử của VCB đi vào hoạt động từ rất lâu giúp cho khách hàng quản lý tài khoản và giao dịch nhanh chóng. Các bạn sử dụng điện thoại và máy tính làm theo các bước sau.

Kiểm tra số tài khoản vietcombank

Bước 1: Nhấn vào địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Bước 2: Điền tên tài khoản và mật khẩu kèm theo mã kiểm tra để đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong thì nhấn vào “Tài khoản” là sẽ thấy số tài khoản Vietcombank của bạn.

Lưu ý: Phải đăng ký dịch vụ VCB Digibank thì mới sử dụng được. Nếu chưa đăng ký bạn có thể mang CMND, CCCD tới phòng giao dịch để đăng ký.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng website VCB Digibank

Ứng dụng VCB Digibank hỗ trợ các dòng máy điện thoại Smartphone. Cho phép khách hàng quản lý và giao dịch trực tiếp trên ứng dụng mà ngân hàng phát hành. App VCB Digibank có hỗ trợ xem số tài khoản chỉ trong 10 giây.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Ngay sau khi đăng nhập tại giao diện chính bạn sẽ thấy dãy số tài khoản như hình ảnh bên dưới.

Kiểm tra số tài khoản vietcombank

Xem thêm: Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Tra cứu thông tin, tên khách hàng Vietcombank

Để tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank thì chỉ có thể sử dụng trên VCB Digibank mà thôi. Đây là mẹo chỉ những ai sử dụng nhiều thì mới biết được.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào phần chuyển tiền, sau đó chọn chuyển tiền 24/7.

Bước 3: Nhập số tài khoản người thụ hưởng và tên ngân hàng thụ hưởng.

Bước 4: Ngay lập tức tên chủ tài khoản sẽ được hiển thị ra. Lúc này bạn có thể nhấn hủy giao dịch chuyển tiền.

Tóm lại

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank không khó đúng không nào. Chỉ với vài phút là bạn đã xem lại skt VCB chi tiết và chính xác nhất. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Thongtinbank.com, nếu các bạn còn thắc mắc gì khác thì liên hệ với mình nhé.