Cách tra cứu thẻ tín dụng VPBank – Kiểm tra số dư, dư nợ, hồ sơ

0
3838

Việc tra cứu thẻ tín dụng VPBank thường xuyên sẽ giúp bạn quản lý và nắm bắt được các thông tin của thẻ. Từ đó tránh được các vấn đề phát sinh như chi tiêu quá hạn mức, bị tính phí phạt quá hạn,…

Loại thẻ tín dụng VPBank có liên kết với thương hiệu Visa và Mastercard. Khi khách hàng sử dụng sẽ không dùng tiền mặt để thanh toán. Ngân hàng VPBank sẽ cung cấp một hạn mức tín dụng tùy theo uy tín và thu nhập cá nhân của chủ thẻ. Bạn chỉ được phép chi tiêu trong hạn mức này nếu như không muốn tính lãi. Nếu tiêu vượt hạn mức thì sẽ bị tính phí phạt theo đúng quy định.

Tóm tắt

Số dư thẻ tín dụng VPBank nghĩa là gì?

Kiem tra so du the tin dung vpbank

Số dư thẻ tín dụng VPBank hay còn được gọi là hạn mức tín dụng còn lại của thẻ. Đây chính là số tiền mà bạn được phép chi tiêu bằng thẻ. Tiêu trong hạn mức thì sẽ được miễn lãi suất không mất phí trong vòng 45 ngày. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một hạn mức tín dụng khác nhau. Hạn mức cao hay thấp phụ thuộc vào uy tín và năng lực tài chính của từng người.

Chúng ta cần phải biết được hạn mức còn lại của thẻ là bao nhiêu để cân đối chi tiêu hợp lý. Nếu sử dụng vượt quá số dư còn lại của thẻ. Lúc này số tiền vượt quá hạn mức sẽ bị tính lãi suất theo thời gian thực.

Ví dụ: Nếu như số dư của thẻ là 10 triệu, nhưng bạn đã tiêu 12 triệu thì 2 triệu chi tiêu vượt sẽ bị tính lãi suất.

Để biết chính xác số tiền còn lại thì cần phải kiểm tra số dư thẻ tín dụng VPBank. Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn tra cứu.

Những cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng VPBank

Có 4 cách xem số dư thẻ tín dụng ngân hàng VPBank mà chủ thẻ có thể dùng.

Cách 1: Tra cứu thẻ tín dụng VPBank tại quầy

Kiem tra so du the tin dung vpbank

Chủ thẻ trực tiếp mang theo giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch của ngân hàng VPBank để kiểm tra. Tại đây nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra số dư còn lại có thể sử dụng là bao nhiêu. Việc tra cứu này hoàn toàn miễn phí nhé.

Cách 2: Kiểm tra số dư thẻ tín dụng trên VPBank online

Nếu có đăng ký dịch vụ VPBank online thì bạn chỉ cần ngồi tại nhà là đã tra cứu được rồi.

Bước 1: Đăng nhập vào online.vpbank.com.vn trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản thành công bạn chọn vào “Quản lý tài khoản > Tài khoản thẻ tín dụng > Xem chi tiết tài khoản”.

Kiem tra so du the tin dung vpbank

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiể thị thông tin số dư tài khoản còn lại.

Cách 3: Tra cứ dư nợ thẻ tín dụng VPBank bằng tin nhắn

Nếu bạn có đăng ký tiện ích SMS Banking VPBank thì việc kiểm tra số dư trở lên dễ dàng hơn. Chỉ cần tra cứu số thẻ qua tin nhắn là được rồi.

Hãy soạn tin theo cú pháp:

  • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: VPB SD gửi 8149
  • Kiểm tra số dư thẻ tín dụng: VPB SD gửi 8149

Lưu ý cước phí gửi tin nhắn là 1.000 VND/sms và bạn phải gửi từ số điện thoại liên kết với ngân hàng.

Cách 4: Kiểm tra thẻ tín dụng VPBank qua tổng đài

Gọi ngay tới số tổng đài 1900 545 415 của VPBank. Sau đó nhấn theo phím hướng dẫn để gặp nhân viên tư vấn. Họ sẽ yêu cầu chủ thẻ cung cấp các thông tin cần thiết để xác minh chủ thẻ. Sau đó sẽ gửi hạn mức còn lại của thẻ cho bạn.

Cách tra cứu thẻ tín dụng VPBank hoàn toàn đơn giản chỉ trong 5 phút. Bạn nên thường xuyên tra cứu để biết chính xác số tiền còn lại để chi tiêu miễn lãi. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo cho bạn:

Biên tập: Thongtinbank.com