Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank chi tiết

0
3114

Hiện tại bạn không biết số dư của tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình là bao nhiêu. Hãy nhanh chóng kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng những cách sau đây để biết được chính xác số dư tài khoản là bao nhiêu. Nếu các bạn chưa biết cụ thể các bước vấn tin tài khoản như thế nào? Hãy cùng Thongtinbank.com đi tìm hiểu các bước để tra cứu số dư tài khoản nhanh nhất.

Số dư tài khoản Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản Vietcombank là chính là số tiền hiện đang có trong tài khoản thanh toán của bạn tại ngân hàng Vietcombank.

Đối với các loại tài khoản thanh toán, để có thể giao dịch được. Bạn cần có tiền trong tài khoản mới thực hiện được. Vì vậy, trong mỗi giao dịch chúng ta cần nắm rõ trong tài khoản có bao nhiêu số dư.

Những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Kiem tra so du tai khoan vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng rất nhiều cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank khác nhau. Khi khách hàng có bất kỳ thắc mắc muốn biết thì chỉ cần ngồi tại nhà và kiểm tra là mọi thông tin của tài khoản sẽ hiển thị ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các thông tin giao dịch và quản lý tài khoản ngay tại nhà.

1/ Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua VCB Digibank

VCB Digibank là tiện ích ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân. Thông qua dịch vụ này, khách hàng của Vietcombank có thể quản lý, truy vấn tài khoản trực tuyến tại nhà. Và nếu khi bạn muốn báo số dư tài khoản Vietcombank thì sẽ không cần phải tới PGD nữa.

Hãy thực hiện các bước sau đây để tra cứ số dư tài khoản Vietcombank miễn phí nhé:

Lưu ý bạn cần phải đăng ký tài khoản Vietcombank Digibank trước đó thì mới sử dụng được theo cách này.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank hoặc truy cập vào địa chỉ website https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 3: Tại giao diện chính bjan nhấn chọn Danh sách tài khoản/thẻ và nhấn chọn Chi tiết là số dư sẽ hiển thị ra.

2/ Kiểm tra số dư Vietcombank qua tin nhắn

Nếu tài khoản của bạn có đăng ký SMS Banking Vietcombank. Có thể kiểm tra số dư ngay lập tức trên điện thoại qua mục tin nhắn hoặc soạn tin với cú pháp.

  • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167
  • Kiểm tra tài khoản chỉ định: SD Số tài khoản VCB hoặc VCB SD Số tài khoản gửi 6167.

Lưu ý: Phải soạn tin nhắn từ số điện thoại liên kết với ngân hàng Vietcombank.

Mức phí: 1.500 VND đối với nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone các nhà mạng khác là 1.000 VND/tin nhắn.

Kiem tra so du tai khoan vietcombank

3/ Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại cây ATM

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện vấn tin tài khoản Vietcombank thông qua cây ATM. Chỉ cần tới bất kỳ một hệ thống cây ATM nào và làm theo các bước ở bên dưới đây.

Bước 1: Tới hệ thống máy ATM bất kỳ, sau đó cho thẻ vào phần Khe cắm thẻ trên máy ATM.

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công thì các bạn nhấn chọn vào “Vấn tin tài khoản”.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin về số dư tài khoản của bạn. Bạn có thể lựa chọn in hóa đơn giấy hoặc không để xem bản sao kê đó.

Bước 4: Khi xem xong thì kết thúc giao dịch nhé.

4/ Kiểm tra số dư Vietcombank tại ngân hàng

Cách cuối cùng để biết được số dư trong tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn hiện tại có bao nhiêu. Đó chính là mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh văn phòng giao dịch của Vietcombank. Tại đây, chúng ta sẽ nhờ nhân viên ngân hàng giúp kiểm tra. Chỉ trong vài phút nhân viên sẽ thông báo số dư của tài khoản hiện tại tới bạn.

Hy vọng với những cách vấn tin số dư trong tài khoản Vietcombank thì sẽ giúp cho các bạn có thể quản lý tài khoản một cách tốt nhất. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc gì khác, bạn có thể gửi lại liên hệ ở bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Gợi ý: