Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV chi tiết

0
1698

Hiện nay đối với những khách hàng đang sử dụng tài khoản tại ngân hàng BIDV. Thi vấn đề kiểm tra số dư tài khoản BIDV là điều cần thiết. Bới nếu như mọi người không biết số tiền cong lại có trong tài khoản của mình là bao nhiêu. Như vậy sẽ ảnh hướng rất nhiều đến quá trình giao dịch của khách hàng..

Khi kiểm tra thông tin về số tiền còn lại trong tài khoản của mình. Các bạn có thể nắm bắt được thông tin tài khoản của mình đang ở trong tình trạng như thế nào. Và hiện nay có nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ của BIDV vẫn chưa biết cách kiểm tra. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người về cách kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản của bạn như thế nào nhé.

Tóm tắt

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV làm gì?

Khi các bạn không biết số tiền có trong tài khoản của mình là bao nhiêu. Như vậy những giao dịch sau này của mọi người cũng sẽ bị ảnh hướng. Vậy khiển tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV để làm gì?

 • Để có thể kiểm tra số tiền còn lai có trong tài khoản của mình là bao nhiều.
 • Để nắm bắt được thông tin số dư tài khoản của mình sau đó có hướng chi tiêu hợp ký hơn.
 • Khi có nào đó chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn cần tiến hành kiểm tra thông tin số dư tài khoản xem được cộng hay chưa.
 • Để quản lý được tài sản của mình một cách an toàn khách hàng cũng nên thường xuyên kiểm tra.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Vậy có những cách nào để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV? Để có thể giải đáp cho mọi người về câu hỏi thắc mắc nay. Sau đây sẽ là chi tiết những cách hướng dẫn. Mời mọi người hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại quầy

Đến quầy giao dich của ngân hàng để kiểm tra là cách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Để tiến hành các bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân bao gồm CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để thực hiện.kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Đến và nhân viên tư vấn của ngân hàng và yêu cầu muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn. Đây là điều bắt buộc để thông tin của bạn được đảm bảo an toàn. Sau khi đã xác nhận được thông tin bạn là chủ tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu thông tin số dư tài khoản của mọi người.

Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại cây ATM

Tại cây ATM của ngân hàng cũng hỗ trợ khách hàng có thể kiểm tra thông tin số dư tài khoản của mình. Để tiến hành mọi người hãy cầm thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM của ngân hàng để thực hiện. Lưu ý các bạn có thể đến cây ATM của ngân hàng liên kết để thực hiện nhé. Sau đó hãy làm theo nhưng bước hướng dẫn bên dưới đây.kiểm tra số dư tài khoản BIDV

 • Bước 1: Tại cây ATM các bạn hãy cho thẻ ATM vào cây thẻ chiều mũi tên được in trên thẻ nhé.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN của thẻ ATM để vào hệ thống của cây.
 • Bước 3: Tại màn hình các bạn hãy chọn “Truy vẫn tài khoản“.
 • Bước 4: Sau đó tại màn hình sẽ hiển thị thông tin về số dư tài khoản của bạn.

Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên điện thoại

Nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ ứng dụng BIDV. Thì mọi người có thể tiến hành kiểm tra nay trên điện thoại. Không cần đến ngân hàng hoặc cây ATM để thực hiện nữa. Sau đây sẽ là những bước thực hiện tra cứu:kiểm tra số dư tài khoản BIDV

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng mọi người hãy chọn vào phần “Tài khoản“.
 • Bước 3: Sau đó thông tin về số dư tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiển thị.

Tra cứu số dư tài khoản BIDV qua tin nhắn SMS

Với nhưng ai đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV. Thì các bạn có thể kiểm tra bằng cách xem lại tin nhắn thông báo gần nhất của ngân hàng về giao dịch của bạn. Tại đó sẽ có thông tin liên quan đến số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Đối với trường hợp khách hàng đã xóa hết thông tin về tin nhắn thông báo. Các bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp dưới đây:

TK_Số tài khoản_MK gửi 8149

Trong đó:

 • TK: là cú pháp của ngân hàng.
 • Số tài khoản: Các bạn hãy nhập số tài khoản của bạn.
 • MK: Điền thông tin mật khẩu được ngân hàng cấp cho bạn khi đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng.
 • “_”: Là khoản trống.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua tổng đài 24/7

Cách cuối cùng đó là kiểm tra thông tin tài khoản của bạn qua tổng đài ngân hàng BIDV. Với các này cũng sẽ không như bạn đến trực tiếp ngân hàng vậy. Nhưng bạn sẽ được tra cứu thông tin trực tuyến tại nhà. Để tiến hành hãy gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng qua số: 1900 9247 hoặc 024 22200 588.

Sau đó tiến hành theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Bấm phím 1 để chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.
 • Bước 2: Sau đó hãy tiếp tục bấm phím 5 để tra cứu thông tin tài khoản.
 • Bước 3: Tiếp theo, khách hàng cá nhân bấm phím 1. Khách hàng doanh  nghiệp bấm phím 2.
 • Bước 3: Tiến hành nhập mã khách hàng của bạn để được tra cứu thông tin sô dư tài khoản.

Lưu ý: Mã khách hàng sẽ là 8 số cuối của thẻ ATM của khách hàng.

Phí kiểm tra số dư tài khoản BIDV là bao nhiêu?

Nhiều khách hàng đang thắc mắc rằng khi kiểm tra thông tin số dư tài khoản ngân hàng BIDV. Thì ngân hàng có quy định về phí kiểm tra hay không. Sau đây sẽ là thông tin cụ thể về phí tra cứ số dư tài khoản ngân hàng BIDV:

 • Tra cứu qua: Quầy giao dịch, Banking Mobile, cây ATM: Miễn phí.
 • Tra cứu qua tin nhắn SMS: 1.000VNĐ/ 1 tin nhắn.
 • Kiểm tra qua tổng đài: 1.000VNĐ/ 1 phút.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn về cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên điện thoại. Thông tin về phí kiểm tra số dư la bao nhiêu? Hi vọng rằng về những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trong quá trình sử dụng.  Nếu như có thêm câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại phản hồi để được thongtinbank.com hỗ trợ nhé.

Tham khảo: