Cách kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank trên App miễn phí

0
2654

Kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank như thế nào? Mọi người đã biết các kiểm tra lịch sử những giao dịch của bạn trong tài khoản chưa. Hiện nay ngân hàng hỗ trợ khách hàng nhiều cách để có thể tiến hành kiểm tra lịch sử. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử giao dịch. Và cách kiểm tra qua bài viết sau đây nhé.

Lịch sử giao dịch MBBank là gì?

Lịch sử giao dịch là là những giao dịch mà bạn đã thực hiện trên tài khoản ngân hàng của bạn. Khi thực hiện giao dịch ngân hàng sẽ tiến hành lưu trữ những giao dịch của bạn trên hệ thống. Để phòng trường hợp cần thiết, đây sẽ là bằng chứng để chứng minh về giao dịch của bạn khi gặp sự cố.

Kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank để làm gì?

Khi bạn xem lại lịch sử giao dịch của bạn sẽ giúp bạn có thể biết được những giao dịch trên tài khoản của bạn. Từ đó bạn sẽ có thể biết được về nhừng thông tin về giao dịch chuyển tiền hay rút tiền trong tài khoản.

Mọi người có thể tiến hành kiểm tra được lịch sử giao dich của mình một cách rất dễ dàng. Vậy tóm lại kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank để làm gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể sau đây.

Quản lý được số dư trong tài khoản của mình

Khi bạn kiểm tra lích sử giao dịch, bạn sẽ biết được những giao dịch không phải của mình. Từ đó có thể sử lý nhanh chóng, nếu bạn không kiểm tra thường xuyên những khoản giao dịch đó sẽ rất khó để sử lý. Nếu như như vậy thời gian truy cứu sẽ hết hiệu lực lúc đó bạn sẽ không thể làm được gì.

Giúp bạn kiểm soát được chi tiêu của mình

Khi khách hàng dùng thẻ ATM để sử dụng cho những mục đích cá nhân. Mà có những lúc mọi người không biết tại sao tiền trong tài khoản của mình lại tiêu hụt một cách nhanh chóng đến vậy. Mọi người cũng cần kiểm tra về lịch sử giao dịch của mình để có thể biết được những khoản chi tiêu của bản thân trong thời gian vừa qua.

Có thể nắm bắt được giao dich thành công

Khi mọi người giao dịch trên tài khoản của mình đã bao giờ dính phải trường hợp bên người nhận không nhận được tiền chưa.  Nhưng  khách hàng đã chuyển tiền rồi nhưng không biết tại sao bên nhận lại chưa nhận được.

Vì vậy mọi người cần tiến hành kiểm tra lại lịch sử giao dịch. Làm bằng chứng chứng minh mình đã chuyển tiền thành công đến số tài khoản của họ

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để có thể tiến hành kiểm tra lịch sử giao dich của mình. Để tiến hành kiểm tra, mọi người hãy tham khảo những cách chúng tôi muốn hướng dẫn đến bạn dưới đây.

Kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank tại quầy

Cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là cách kiểm tra trục tiếp tại quầy giao dịch. Mọi người có thẻ cầm theo giấy tờ tùy thân gồm CMND/CCCD/Hộ chiếu. Sau đó đến trực tiếp chi nhánh quầy giao dich của ngân hàng để tiến hành kiểm tra.kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank

Bạn sẽ tiến hành kiểm tra bằng cách nhờ ngân hàng in sao kê lịch sử giao dịch của mình. Khi in sao kê mọi người có thể kiểm tra trong thời gian giao dịch từ 3 tháng đến 1 năm. Ngân hàng MBBank sẽ không giới hạn số lần tra cứu của bạn tại quầy giao dịch.

Kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank trên website

Để có thể kiểm tra trên website của ngân hàng MBBank mọi người hãy làm theo những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào trang website của ngân hàng MBBank qua đường link tại đây.

Bước 2: Sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản, mật khẩu và nhận mã kiểm tra để vào web.kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank

Bước 3: Tại giao diện của website mọi người chọn vào “Thông tin tài khoản” » “Tài khoản nguồn“.kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank

Bước 4: Sau đó bạn kéo xuống dưới tại phần Truy vấn lịch sử giao dịch bạn tiến hành chọn những thông tin như:

  • Số tài khoản muốn tra cứu.
  • Khoản thời gian mà bạn muốn tra cứu.
  • Bạn có thể chọn định dạng tập tin để có thể tiến hành tài vềkiểm tra lịch sử giao dịch MBBank

Bước 5: Tiến hành ấn “Truy vấn” sau đó bên dưới sẽ hiển thị nhưng giao dịch của bạn chi tiết bên dưới.kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank

Kiểm tra lịch sử giao dịch trên app MB Bank

Bạn có thể tiến hành kiểm tra lịch sử giao dịch trên app MBBank Mobile Banking. Mọi người có thể tiến hành kiểm tra theo những bước đơn giản sau đây:kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank

  • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tại màn hình chính mọi người chọn vào “Xem tài khoản” Sau đó chọn “Tài khoản nguồn“.
  • Bước 3: Chọn vào tài khoản Việt Nam Đồng của bạn trên màn hình của ứng dụng.
  • Bước 4: Sau đó mọi người sẽ nhìn thấy mục Truy vấn lịch sử giao dịch. Các bạn chọn ngày muốn tra cứu và ân ‘Tìm kiếm“.
  • Bước 5: Bên dưới sẽ hiện thị đầy đủ chi tiết nhất về thông tin giao dịch của mọi người.

Tra cứu lịch sử giao dịch MBBank bằng cú pháp SMS

Cách cuối cùng của bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là tra cứu tim nhắn qua cú pháp tin nhắn SMS. Để tiến hành tra cứu mọi người soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

MB SAOKE (SỐ CMND/CCCD) gửi 8136 hoặc 8162

Sau khi bạn gửi tin nhắn thanh công hệ thông sẽ phản hồi tin nhắn của bạn với nội dung về 5 giao dịch gần nhất.

Có xóa lịch sử giao dịch MBBank được không?

Lịch sử giao dịch của ngân hàng MBBank giúp ngân hàng có thể kiểm soát được những giao dịch của khách hàng. Phòng trường hợp sảy ra những sự cố và ngân hành sẽ xem lại lịch sử giao dịch của bạn để sử lý vụ việc.

Vì vậy mọi người sẽ không thể xóa, thay đổi và chỉnh sửa những thông tin liên quan đến lịch sử giao dich của bạn. Và chính ngân hàng cũng không thể nào có thể tiến hành xóa giao dịch được.

Kiểm tra lịch sử giao dịch có mất phí không?

Kiểm tra lịch sử giao dịch có mất phí không? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng MBBank. Và để trả lời cho câu hỏi nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cụ thể ở bảng sau đây.

Danh mụcMức phí
Phí in sao kê tại quầy5.000/1 lần
Phí kiểm tra trên ngân hàng điện tửMiễn phí
Phí tra cứu qua SMS1.000VNĐ/1 tin nhắn

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dân cách bạn cách kiểm tra lịch sử giao dịch MBBank như thế nào? Phí kiểm tra lịch sử giao dịch của ngân hàng MBBank. Xóa lịch sử giao dịch có được không? Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn mọi người đã xem và đọc thông tin bài viết của thongtinbank.com.

Tham khảo: