Cách kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại qua tin nhắn

0
2299

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank. Nhưng để có thể sử dụng thẻ thi khách hàng bắt bược phải kích hoạt thẻ Vietinbank. Sau đó mọi người mới có thể sử dụng được những giao dịch trên thẻ ATM của bạn. Đối với những khách hàng mới sử dụng thì chưa biết cách kích hoạt như thế nào. Vậy nên hay tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Tại sao phải kích hoạt thẻ Vietinbank?

Thẻ ATM được ngân hàng Vietinbank cung cấp đến khách hàng sử dụng dịch vụ. Thẻ được cấp khi các bạn đăng ký mở tài khoản của ngân hàng. Sau đó một khoản thời gian khi đăng ký, mọi người có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để lấy thẻ. Sau đó kích hoạt thẻ thì mời có thể sử dụng. Đây là quy định của ngân hàng để có thể xác định được thẻ của bạn có đang hoạt động hay không.kích hoạt thẻ Vietinbank

Nếu như mọi người không kích hoạt thẻ thì sẽ không thể sử dụng bất cứ giao dịch nào bằng thẻ ATM. Ngân hàng Vietinbank cung quy định về thời gian kích hoạt thẻ của bạn. Trong thời hạn là 30 ngày, mọi người cần phải kích hoạt thẻ. Nếu không sau 30 ngày đó phía ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ ATM bạn lại. Lúc này bạn lại phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để mở khóa. Rất mất thời gian phải không.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank chi tiết

Hiện nay các bạn có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng bằng những cách nào? Mọi người có thể tiến hành kích hoạt thẻ của mình rất đơn giản với 3 cách. Cụ thể mời các bạn tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank qua tin nhắn SMS

Nhiều khách hàng muốn kích hoạt thẻ ATM của mình thông quá tin nhắn SMS trên điện thoại của mình. Những hiện nay ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại. Vậy nên để có thể kích hoạt thẻ các bạn có thể tham khảo tiêp những cách dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại

Mọi người có thể sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại để có thể kích hoạt thẻ của mình. Ngoài ra tiện ích này còn hỗ trợ khách hàng có thể quản lý được tài khoản ngân hàng của mình một cách dễ dàng hơn. Để kích hoạt thẻ các bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.kích hoạt thẻ Vietinbank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó các bạn có thể chọn vào phần “Dịch vụ thẻ” ở màn hình chính của ứng dụng.
 • Bước 3: Tại hình ảnh thẻ ATM, mọi người hãy chọn vào phần “Kích hoạt thẻ‘.
 • Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ hiển thị bạn có muốn xác nhận kích hoạt thẻ không. Bạn chọn vào xác nhận để kích hoạt thẻ của bạn.

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank tại cây ATM

Ngoài ra nếu như các bạn không sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng Vietinbank. Mọi người có thể đến địa điểm cây ATM của ngân hàng để kích hoạt thẻ. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng Vietinbank. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.kích hoạt thẻ Vietinbank

 • Bước 1: Mọi người cần thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM của ngân hàng Vietinbank gần nhất để thức hiện.
 • Bước 2: Tại cây ATM, mọi ngườu thực hiện cho thẻ ATM của bạn vào câu theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt sau đó nhập mã PIN thẻ ATM của bạn để đăng nhập vào hệ thống câu ATM của ngân hàng.
 • Bước 4: Sau khi bạn đã đăng nhập màn hình sẽ hiển thị thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”. Các bạn sẽ nhập mã PIN cũ sau đó nhập mã PIN mới 2 lần để thay đổi mã PIn của thẻ.
 • Bước 5: Sau khi thay đổi mã PIN, thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt thành công.

Tại sao không kích hoạt được thẻ Vietinbank?

Hiện nay có nhiều khách hàng thắc mắc tại sao lại không thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng? Điều này sảy ra cũng là do lỗi của bạn hoặc do lỗi hệ thông của ngân hàng. Nếu cá bạn muốn biết tại sao lại sảy ra lỗi này có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Tham khảo: Nguyên nhân không kích hoạt được thẻ Vietinbank 

Một số lưu ý sau khi kích hoạt thẻ Vietinbank

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Mọi người cần lưu ý một số thông tin dưới đây nhé:

 • Khi đổi xong mật khẩu của thẻ, mọi người cần lưu thông tin mã PIN của bạn vào. Tránh trường hợp bạn quên mã PIN thẻ ATM của bạn.
 • Đối với việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng khách hàng chỉ có thể đến hệ thống cây ATM của ngân hàng mà thôi. Nhưng cây ATM khác không hỗ trợ khách hàng giao dịch.
 • Khi khách hàng giao dịch không được nhập sai mã PIN quá 3 lần. Như vậy thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được nữa.
 • Những ngân hàng không liên kết thì sẽ không thể giao dịch được bằng thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng đó.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại. Những lưu ý cho khách hàng khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM. Với những thông tin của bài viết ngày hôm nay hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được thongtinbank.com giải đáp và hỗ trợ nhé.

Tham khảo: