Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank trên điện thoại

0
1857

Hiện nay khi các bạn đang ký làm thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Nhân viên ngân hàng thường yêu cầu bạn cần phải kích hoạt thẻ Vietcombank để sử dụng. Vậy tại sao cần phải kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank? Và cách kích hoạt thẻ như thế nào? Hãy cùng với thongtinbank.com tìm hiểu dưới đây nhé.

Tại sao cần phải kích hoạt thẻ Vietcombank?

Trên thực tế thì thẻ ATM Vietcombank của các bạn bạn vẫn có thể hoạt động những giao dịch như. Nhận tiền chuyển khoản, nhưng đối với những giao dịch như rút tiền bằng thẻ hoặc thanh toán thì sẽ không thể thực hiện được. Vậy nên đây là lý do khách hàng cần phải tiến hành kích hoạt thẻ ATM của mình.kích hoạt thẻ Vietcombank

Khi nhận thẻ ATM của ngân hàng bạn sẽ được cấp một đoạn mã PIN ngẫu nhiên. Đầu tiên đó là độ an toàn của thẻ ATM không được cao. Và thư 2 mã PIN ngẫu nhiên rất khó nhớ khách hàng cũng cần phải tiến hành thay đổi mã và kích hoạt thẻ ATM của mình để sử dụng. Mọi người lưu ý việc kích hoạt mã PIN là điều bắt buộc. Sau khi kích hoạt mọi người mới có thể sử dụng thẻ ATM của minh được nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank chi tiết

Hiện nay ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hành kích hoạt thẻ ATM bằng nhiều cách khác nhau. Nếu như các bạn chưa biết thì có thể tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Kích hoạt thẻ tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank

Cách đầu tiên mà được nhiều khách hàng sử dụng nhất đó chính là. Kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank. Để có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM Vietcombank. Mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây:kích hoạt thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank gần nhất để kích hoạt.
 • Bước 2: Tại cây ATM các bạn tiến hành cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Chọn ngôn như là Tiếng Việt và nhập mã PIN mã ngân hàng đã cấp cho bạn.
 • Bước 4: Tại giao diện của màn hình các bạn hãy chọn vào phần “Đổi PIN’. Sau đó mọi người hãy nhập mã PIN cũ một lần nữa,
 • Bước 5: Giao diện thay đổi mã PIN hiển thị các bạn hãy nhập mã PIN mới mà bạn muốn đổi. Sau đó xác nhận bằng cách nhập mã PIN mới một lần nữa.

Như vậy các bạn đã hoàn thành quá trình thay đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank của bạn rồi nhé.

Kích hoạt thẻ Vietcombank trên điện thoại

Hiện nay để có thể hỗ trợ khách hàng có thể quản lý được tài khoản và thẻ được dễ dàng hơn. Ngân hàng Vietcombank đã cho ra mắt dịch vụ VCB – Digibank. Với dịch vụ này mọi người có thẻ tiến hành kích hoạt thẻ ATM một cách nhánh chóng. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn chi tiết:kích hoạt thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào úng dụng VCB Digibank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện đăng nhập mọi người kéo xuống dưới và tìm vào phần “Quản lý dịch vụ thẻ“. Chọn tiếp vào mục “Dịch vụ thẻ khác“.
 • Bước 3: Sau đó một Menu sẽ được hiển thị tại màn hình và các bạn hãy chọn vào phần “Kích hoạt thẻ“.
 • Bước 4: Tiến hành điền thêm thông tin bao gồm: 6 số đầu của thẻ và 3 số cuối của thẻ. Chọn vào đổng ý điều khoản điều kiện và chọn tiếp tục.
 • Bước 5: Sau đó hệ thống sẽ thông báo đến bạn thành công là hoàn thành quá trình kích hoạt thẻ ATM.

Nhưng quy định khi kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Khi các bạn làm thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng sẽ quy định những điều gì khi kích hoạt thẻ ATM? Sau đây sẽ là những quy định của ngân hàng Vietcombank khi mọi người kích hoạt thẻ đế sử dụng.

 • Thời gian kích hoạt thẻ: Mỗi một thẻ ATM sau khi được phát hàng để khách hàng sẽ có thời gian quy định riêng. Nếu trong thời gian là 1 tháng mà các bạn không kích hoạt thẻ, thì thẻ ATM của mọi người sẽ bị khóa 1 chiều.
 • Đại điểm kích hoạt thẻ: Khi kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM khách hàng chỉ có thể thức hiện tại cây của ngân hàng Vietcombank mà thôi. Những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ đâu nhé.

Không kích hoạt thẻ Vietcombank có sao không?

Nhiều khách hàng đã thắc mắc rằng khi nhận thẻ ATM và không kích hoạt thẻ thì có làm sao không? Với câu hỏi thắc mắc này chúng tôi xin phép trả lời mọi người như sau. Đối với việc kích hoạt thẻ và yêu cầu bắt buộc. Vậy nên nếu như các bạn không kích hoạt thẻ cũng đồng nghĩ với việc bạn sẽ không sử dụng được thẻ.

Với những quy định mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ở phần trên. Thời gian bắt buộc kích hoạt thẻ là 30 ngày kể từ ngày được cấp. Nếu không thẻ sẽ bị khóa và phải đến chi nhánh để có thể mở khóa. Rất mất thời gian và công sức của khách hàng.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Cuối cùng là vấn đề về chi phí cũng được nhiều khách hàng thắc mắc. Vậy kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng có bị mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời là không nhé. Mọi người sẽ được hỗ trợ miễn phí kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng.

Nhưng đối với trường hợp khách hàng làm mất mã PIN mà đến ngân hàng để được kích hoạt lại. Các bạn sẽ mất một mức phí như sau:

 • Thẻ ATM nội địa: 9.909 VNĐ/thẻ/lần.
 • Thẻ ATM quốc tế: 27.272 VNĐ/thẻ/lần.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn về cách kích hoạt thẻ Vietcombank trên điện thoại. Quy định về quy trình kích hoạt thẻ ATM của mọi người như thế nào? Nếu như có thêm bất kỳ câu hỏi nào. Các bạn có thể để lại phản hồi  để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé.

Tham khảo thêm: