Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB online plus trên điện thoại

0
520

Hiện nay thẻ ATM của ngân hàng VIB đang được rất nhiều khách hàng sử dụng. Nhưng khi thực hiện đăng ký và nhận thẻ. Nhiều khách hàng lại chưa biết cách kích hoạt thẻ VIB như thế nào? Vậy nên với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện kích hoạt thẻ nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

Vì sao phải kích hoạt thẻ VIB?

Khi khách hàng đăng ký và nhận thẻ ATM tại quầy giao dịch của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn đó là hãy thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng để sử dụng. Vậy nguyên nhân khách hàng thức hiện kích hoạt thẻ là gì? Sau đây sẽ là những nguyên nhân đó. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé:kích hoạt thẻ VIB

 • Khách hàng cần phải kích hoạt thẻ để có thể sử dụng được dịch vụ của ngân hàng.
 • Để có thể thực hiện được những giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền,… bằng thẻ ATM.
 • Thông báo với hệ thống của ngân hàng rằng thẻ của bạn đã được kích hoạt và hoạt động.
 • Nếu không kích hoạt thẻ trong thời gian là 30 ngày, thì của bạn sẽ bị khóa theo quy định của ngân hàng.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB

Vậy để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thì các bạn có thể thức hiện như thế nào? Ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng có thể thức hiện bằng rất nhiều cách khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 cách để thực hiện. Mời các bạn tham khảo chi tiết thông tin dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ VIB tại quầy giao dịch

Khi bạn thực hiện đăng ký làm thẻ ATM tại quầy giao dịch của ngân hàng. Sau khi nhận thẻ bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng thực hiện kích hoạt thẻ cho bạn. Khách hàng cần phải cần theo CMND/CCCD để có thể xác nhận thông tin của khách hàng. Sau khi đã xác nhận được, nhân viên ngân hàng sẽ kích hoạt thẻ ATM của bạn trên hệ thống. Sau khi kích hoạt mọi người có thể sử dụng thể giao dịch.

Cách kích hoạt thẻ ATM VIB tại cây ATM

Cách tiếp theo các bạn có thể thức hiện đó là thực hiện kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng. Đây là cách được nhiều khác hàng thức hiện sau khi lấy thẻ ATM tại quầy giao dịch của ngân hàng. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn kích hoạt cho mọi người.kích hoạt thẻ VIB

 • Bước 1: Mọi người cần thẻ ATM và mã PIN được cấp đến địa điểm cây ATM của ngân hàng VIB gần nhất để thức hiện.
 • Bước 2: Sau đó các bạn hãy cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ. Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt và nhập mã PIN được ngân hàng cấp vào hệ thống.
 • Bước 3: Sau khi vào hệ thống màn hình cây sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN của bạn. Lúc này mọi người cần thức hiện thay đổi mã PIn mới cho thẻ ATM.
 • Bước 4: Nhập mã Pin cũ sau đó nhập mã PIN mới 2 lần để xác nhận.
 • Bước 5: Sau khi đã thực hiện thay đổi mã PIn hệ thống sẽ thông báo đến bạn đã kích hoạt thẻ thành công.

Kích hoạt thẻ VIB qua tổng đài ngân hàng

Mọi người cũng có thể gọi điện đến tổng đài của ngân hàng VIB để được hỗ trợ kích hoạt thẻ. Với cách này mọi người cần gọi điện đến số điện thoại của tổng đài VIB qua số: 1800 8195. Sau đó gặp nhân viên tư vấn và thông báo muốn thức hiện kích hoạt thẻ ATM của bạn. Nhân viên sẽ tiến hành yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin để xác nhận.

Mọi người cần tông báo cho nhân viên một số thông tin như: Số CMND/CCCD, Số tài khoản. Số thẻ ATM, Số điện thoại đăng ký,….Sau khi đã xác nhận thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ các bạn thực hiện kích hoạt thẻ ATM.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ VIB bằng tin nhắn SMS

Hiện nay ngân hàng còn đang hỗ trợ các bạn thức hiện kích hoạt thẻ bằng cú pháp tín nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Với cách này các bạn chỉ cần thức hiện soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

VIB KHT gửi đến 6089

Sau khi khách hàng thực hiện gửi tin nhắn thành công. Hệ thông của ngân hàng sẽ gửi đến bạn thông báo qua tin nhắn SMS. Thông báo rằng thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt thành công. Lúc này mọi người có thể sử dụng thẻ ATM được rồi.

Cách kích hoạt thẻ VIB trên điện thoại

Cách cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người đó là. Kích hoạt thẻ ATM thông quá ứng dụng My VIB trên điện thoại của bạn. Để thực hiện mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:kích hoạt thẻ VIB

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng My VIB trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện các bạn hãy chọn vào phần “Quản lý thẻ“. Chọn tiếp vào phần “Thẻ và tài khoản“.
 • Bước 3: Chọn loại thẻ ATM mà khách hàng muốn thức hiện kích hoạt. Bên dưới thẻ đó sẽ có phần “Kích hoạt thẻ” các bạn chọn vào đó.
 • Bước 4: Cuối cùng thực hiện xác nhận bằng mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn.  Sau khi xác nhận thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công.

Kích hoạt thẻ VIB có mất phí không?

Có nhiều khách hàng thắc mắc khi thức hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng VIB. Mọi người có phải nộp phí kích hoạt thẻ cho ngân hàng không? Với câu hỏi chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Ngân hàng đang hỗ trợ các bạn thức hiện kích hoạt thẻ hoàn toàn miễn phí. Nhưng mọi người cần phải trả phí theo nhà mạng đang sử dụng như sau:

 • Kích hoạt tại ngân hàng/ ATM: miễn phí.
 • Kích hoạt qua APP điện thoại: miễn phí.
 • Kích hoạt qua tin nhắn SMS: cước phí tin nhắn theo nhà mạng.
 • Kích hoạt qua tổng đài VIB: cước phí theo cuộc gọi nhà mạng.

Lời kết

Bài viết ngày hôm nay hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ VIB online plus trên điện thoại. Thông tin về mức phí kích hoạt thẻ của ngân hàng như thế nào. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của thongtinbank.com.

Tham khảo:

Rate this post